Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
45458

Khôi hài các nhà zân chủ tìm mọi cách cầu viện Mỹ?

 

Thất vọng về việc bà Phó Tổng thống Mỹ Harris bỏ lơ giới zân chủ, không “giải cứu” bất cứ “tù nhân lương tâm” nào, Huỳnh Thục Vy – đại diện cho cái gọi là “Hội Phụ nữ nhân quyền” chết yểu từ khi nào, bày tỏ bất mãn khi Mỹ bỏ qua vấn đề ý thức hệ để lôi kéo Việt Nam chống Trung Quốc cho Mỹ.

Nguyễn Văn Đài, “Chủ tịch” cái gọi là “Hội Anh em dân chủ” cũng cùng chung tâm trạng với Huỳnh Thục Vy, cho rằng Mỹ muốn lôi kéo Việt Nam cùng chiến tuyến chống Trung Quốc và thắng Trung Quốc thì phải giúp họ lật đổ được chế độ chính trị hiện nay.

Nhìn vào lượng tương tác và phản hồi dưới bài viết của 2 “thủ lĩnh” của cái gọi là “phong trào dân chủ Việt Nam” này cho thấy, họ đã phát biểu quan điểm chung của một bộ phận không nhỏ giới chống Cộng.

Đó là lý do này sinh cuộc chiến “bất phân thắng bại” giữa phe ủng hộ Trump và phe ủng hộ Biden trong làng “dân chủ” + “cờ vàng” trên mạng. Sự ủng hộ của họ với chính quyền tổng thống nào của Mỹ đều gắn với lập luận chính quyền đó sẽ có lợi hoặc sẽ ủng hộ “phong trào dân chủ Việt” lật đổ chế độ chính trị hiện nay ở Việt Nam và đánh bại Trung Quốc.

Thế mới thấy, mức độ lệ thuộc của cái gọi là “phong trào dân chủ Việt” vào nước ngoài, trước hết là Mỹ, đã đến mức “vô phương cứu chữa”.

Về bản chất, Huỳnh Thục Vy hay Nguyễn Văn Đài và đồng bọn vẫn là những lính đánh thuê trung thành của Mỹ, không khác quân đội Việt Nam Cộng hòa trước năm 1975. Đừng mong họ quan tâm đến nền độc lập của dân tộc, cũng đừng mong họ đại diện cho người dân Việt Nam trong nước thay vì một thế lực nước ngoài. Và cũng đừng mong họ thông minh, khi mà họ vẫn chưa rút kinh nghiệm sau khi chế độ VNCH bị Mỹ bỏ rơi cho sụp đổ.

Đối với họ, bài học Mỹ bỏ rơi VNCH, nhượng chủ quyền biển đảo Việt Nam cho Trung Quốc, lần lượt bỏ rơi các cuộc cách mạng đường phố ở Hong Kong và Myanmar, hay chế độ bù nhìn yếu ớt ở Afghanistan… đều không đáng thuyết phục. Việc Mỹ chọn thúc đẩy quan hệ bang giao với Đảng và Chính phủ Việt Nam, tiếp Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Nhà trắng, Trump giương cờ đỏ sao vàng ủng hộ chế độ hiện nay, công khai tuyên bố tôn trọng chế độ chính trị hiện nay và không buộc Việt Nam phải chọn phe, tức đồng tình với chính sách 4 không trong chủ trương quốc phòng của Việt Nam…không khiến họ nản lòng thoái chí.

Cuồng Mỹ, đặt hết “niềm tin và hy vọng” vào Mỹ đến mức này thì hoàn toàn vô phương cứu chữa!

 

Khánh Chi

 

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *