Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
7804

Một số hiện tượng tôn giáo mới trên thế giới

   Phong trào Rael  được thành lập vào năm 1974 bởi Claude Vorilhon nguyên là một lái xe người Pháp (sau này, khi trở thành “đấng Rael”)Claude Vorilhon tuyên bố đã gặp một người ngoài hành tinh (Elohim) và nhận được bức thông điệp phi thường để từ đó viết ra cuốn sách đầu tiên mang tên Sách nói sự thật giải thích nguồn gốc của sự sống trên địa cầu (là do các “tạo nhân” ngoài hành tinh tạo ra bằng ADN trong phòng thí nghiệm  ở hành tinh nào đó). Tôn giáo này tin rằng, con người có nguồn gốc từ một hành tinh khác và tạo ra tất cả các thứ trong cuộc sống này bắt đầu từ hàng ngàn năm trước.

Giáo phái Scientology

Giáo phái Scientology (tạm dịch là Khoa Luận Giáo): xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1952 do L.Ron Hubbard, một cây bút chuyên viết tiểu thuyết khoa học viễn tưởng ở Mỹ sáng lập và đặt tên. Scientology là một tôn giáo nghiên cứu bản chất thật sự thiêng liêng của con người và mối quan hệ của con người với bản thân, gia đình, nhóm cộng đồng, nhân loại, và mọi dạng sống, vũ trụ vật chất, vũ trụ tinh thần và linh hồn tối cao. Hệ thống tư tưởng của Scientology được dựa trên 3 điều: Mỗi con người là một linh hồn bất tử; trải nghiệm của con người không giới hạn trong một kiếp sống và khả năng của con người không có giới hạn. Dù đã được công nhận là một tôn giáo tại Mỹ, Australia, Italy, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Thụy Điển, Đài Loan, nhưng một trong những quan điểm cực đoan của Giáo phái Scientology là chính sách “không liên hệ”. Theo đó, thành viên của giáo phái phải cắt đứt liên lạc với những người thân hoặc bạn bè nghi ngờ và phản đối tổ chức này.

Nation of Yahweh: Được đặt tên theo vị giáo chủ Yahweh Ben Yahweh, tôn giáo này dựa trên một số phần tín ngưỡng của thần học về cách giải thích Kinh Thánh; tuy nhiên, nó tách ra khỏi Kitô giáo chính thống và Do Thái Giáo và đôi khi được coi là một nhóm tôn giáo bị căm ghét nhất.

Subu: Phong trào tôn giáo này dựa trên các bài tập tự tu luyện tín ngưỡng tự phát dưới sự lãnh đạo của tinh thần người Indonesia, Muhammad Subuh trong những năm 1920. Phong trào này bị giới hạn ở Indonesia cho đến những năm 1950; sau lan sang châu Âu và Mỹ. Đặc điểm trung tâm của tôn giáo Subud là “latihan”, một hoạt động tinh thần tự phát, thường được tổ chức trong một giờ, hai lần hằng tuần.

Giáo hội Flying Spaghetti Monster (hay còn được gọi là Pastafarianism): Giáo hội này được thành lập dựa trên nội dung từ một lá thư ngỏ của Bobby Henderson từng gửi đến Uỷ ban Giáo dục Kansas yêu cầu phải có lý thuyết về Quái vật Spaghetti cùng với các thuyết về Evolution. Được công nhận là một tôn giáo ở Hà Lan và New Zealand.

Prince Phillip Movement: Một trong những tôn giáo kỳ quặc nhất trên thế giới, xuất phát từ những người bộ tộc ở đảo Vanuatu thuộc Thái Bình Dương. Sự thờ cúng được cho là bắt đầu từ năm 1974, khi Hoàng tử Philip và Nữ hoàng Elizabeth II viếng thăm đảo này. Từ đó, dân làng đã trang trí các đền thờ với bức chân dung đóng khung tôn thờ Hoàng tử Philip.

Universe People: Một tôn giáo UFO của Séc được thành lập vào năm 1990 bởi Ivo Benda. Ông này tuyên bố đã trải nghiệm một số liên lạc trực tiếp cá nhân với các nền văn minh ngoài trái đất; từ đó dẫn đầu thành lập các phong trào chống lại các công nghệ hiện đại và những ý tưởng tiêu cực đồng thời truyền bá tình yêu và những cảm xúc tích cực trong vũ trụ.

Nuwaubian Nation (hay Phong trào Nuwaubian): Đây là một tổ chức tôn giáo được thành lập và dẫn dắt bởi Dwight York. Nó dựa trên sự pha trộn kỳ lạ giữa những ý tưởng siêu ưu việt, tôn thờ người Ai Cập và các kim tự tháp của họ, và niềm tin vào UFO và các kế hoạch khác nhau liên quan đến Illuminati và Bilderbergers. Tháng 4/2004, Dwight York bị kết án 135 năm tù vì tội lạm dụng trẻ em và các tội ác khác.

          Discordianism (hay còn được gọi là Tôn giáo của sự hỗn loạn):  Discordianism được tạo ra bởi Kerry Thornley và Greg Hill, vào những năm 1960. Phong trào này sau đó được nổi tiếng thế giới nhờ tác giả người Mỹ Robert Anton Wilson, khi tham gia phát triển đạo này dựa trên triết lý của cuốn tiểu thuyết khoa học viễn tưởng của ông, The Illuminatus! Trilogy.

  Happy Science: được Ryuho Okawaon thành lập năm 1986 tại Nhật Bản và chính thức được công nhận là một tổ chức tôn giáo vào năm 1991. Các tín đồ Happy Science tin vào Thiên Chúa của Địa cầu được gọi là El Cantare. Để đạt được hạnh phúc thật sự, còn được gọi là Giác ngộ, họ thực hành lời dạy của Ryuho Okawa hàng ngày bằng cách cầu nguyện, nghiên cứu, hành thiền.

Aum Shinrikyo (tiếng Nhật nghĩa là “chân lý tối cao”): Tôn giáo này do Shoko Asahara thành lập và bắt đầu hoạt động từ những năm 1980 như một nhóm tôn giáo pha trộn niềm tin giữa đạo Hindu và Phật giáo.  Nhưng hiện nay tôn giáo này đã dần dần trở thành một nhóm văn hoá tận thế với nhiều lý luận hoang tưởng, thuyết phục rằng thế giới sắp kết thúc trong thế chiến thứ III và chỉ họ mới có thể sống sót.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *