Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
6561

Có phải “bức cung, nhục hình”?

Ngày 5-5, Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Phú Yên cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Bảo Tiên về tội “tàng trữ, phát tán, tuyên truyền tài liệu nhằm chống phá Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.

Do có tư tưởng xấu, nên khi phát hiên fanpage của “Nhà xuất bản Tự Do – Liberal Publishing House” đăng tải bài viết về khó khăn trong phát hành những cuốn sách “Cẩm nang nuôi tù”, “Chính trị bình dân”, “Phản kháng phi bạo lực” có nội dụng chống phá chính quyền Việt Nam và cần sự hỗ trợ của cộng đồng mạng, Nguyễn Bảo Tiên chủ động nhắn tin, đảm nhận phát tán sách của “Nhà xuất bản Tự Do – Liberal Publishing House”. Từ giữa tháng 8/2019 đến tháng 10/2019, Tiên đã nhiều lần tiếp nhận 68 bưu phẩm có chứa những cuốn sách nêu trên và đã phát tán 24 bưu phẩm đến người nhận. Trong thời gian gần đây, khi Tiên đang tiếp tục phát tán 21 bưu phẩm tại Bưu cục Kerry Express Phú Yên thì Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Phú Yên phát hiện, lập biên bản thu giữ. Sau khi hành vi phạm pháp phát lộ, Tiên giao nộp cho cơ quan điều tra 23 bưu phẩm còn cất giấu tại nhà riêng.

Sau khi bị bắt quả tang, Tiên thừa nhận hành vi phạm tội và tự nguyện giao nộp cho cơ quan điều tra 23 bưu phẩm tàng trữ tại nhà. Tuy nhiên hàng loạt các tổ chức phản động lại lên đồng viết bài chia sẻ, xuyên tạc rằng Việt Nam vi phạm nghiêm trọng “tự do ngôn luận”, “tùy tiện bắt giữ”, “bức cung nhục hìnhi bất đồng chính kiến”… nhưng lại quên rằng việc làm của Nguyễn Bảo Tiên bị bắt quả tang đồng thời các tài liệu của Tiên vận chuyển là sách của cái gọi là “Nhà xuất bản Tự do”, sách của Phạm Đoan Trang một nhà zân chủ cộm cán, thường xuyên viết bài kêu gọi lật đổ Đảng, Nhà nước Việt Nam. Còn việc Nguyễn Bảo Tiên có bị bức cung, nhục hình khi bị bắt hay không thì có Viện kiểm sát giám sát và  sau này các “luật sư” của đối tượng sẽ công khai, có Công ước chống tra tấn mà Việt Nam là thành viên từ năm 2013 sẽ đảm bảo.

Ngoài ra, Phạm Thị Đoan Trang không còn là cái tên xa lạ với nhiều người. Được biết đến là một người có tư tưởng, hành vi chống đối quyết liệt, Phạm Thị Đoan Trang là tác giả của nhiều cuốn sách có nội dung hướng dẫn, kích động các hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân như “Chính trị bình dân”, “Cẩm nang nuôi tù”, “Phản kháng phi bạo lực”…Việc Nguyễn Bảo Tiên tiếp tay cho hoạt động của số đối tượng phản động sẽ được các cơ quan điều tra, làm rõ./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *