Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
6242

Loạn tin giả, bịa đặt, dựng chuyện chưa ngừng xung quanh vụ việc quân nhân Trần Đức Đô

 

Bất chấp Quân đội đã có kết luận rõ ràng, nhiều cơ quan pháp y khác nhau đã vào cuộc, gia đình đã đồng thuận với kết quả điều tra, bản thân quân nhân này đã an nghỉ, mai táng, nhưng trên mạng ngược lại, vô cùng sôi động với đủ thứ chuyện gán ghép cho các tướng lĩnh quân đội, công an phát ngôn, thanh trừng nọ kia, bắt bớ các kiểu…liên quan đến vụ việc này. Các kênh này không ngừng xuyên tạc kết luận của cơ quan điều tra, tán phát tin giả về việc lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước, Bộ Quốc phòng chỉ đạo điều tra lại vụ án, bịa đặt lãnh đạo Quân khu 1 bao che cho hung thủ đánh chết quân nhân Trần Đức Đô….

Mới đây, có lẽ quá bức xúc trào lưu tin giả và việc tự dưng bị nhét chữ vào mồm, ông Giám đốc Công an Tỉnh An Giang bác bỏ thông tin bịa đặt trên các trang mạng xã hội về việc một số kênh đăng, phát các video clip có nội dung cắt ghép hình ảnh và giả mạo phát biểu của Đại tá Đinh Văn Nơi- Giám đốc Công an tỉnh An Giang liên quan đến vụ việc quâm nhân Trần Đức Đô (quê ở Bắc Ninh, tử vong trong thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự tại Tiểu đoàn 4, Đại đội 14, Trường Quân sự Quân khu 1 vào ngày 28/6/2021 đã được các cơ quan thuộc lực lượng Quân đội thụ lý và giải quyết).

Điển hình, trên kênh “Người Việt News” (một kênh phản động chuyên dựng chuyện chống phá Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta) đã đăng nhiều đoạn video clip có sử dụng hình ảnh Đại tá Đinh Văn Nơi làm hình đại diện và nhiều nội dung bịa đặt, xuyên tạc. Cụ thể, trong video clip ngày 12/7/2021 trên kênh “Người Việt News” có tựa đề “Tin cập nhật: Đại tá Đinh Văn Nơi bất ngờ lên tiếng bác bỏ kết luận thiếu căn cứ của Quân đội” có trích dẫn nội như sau “… đồng quan điểm với người dân ta Đại tá Đinh Văn Nơi cũng lên tiếng bác bỏ sự việc, ông cho rằng cái chết của quân nhân Trần Đức Đô còn nhiều khúc mắc, cần điều tra làm rõ. Đại tá Đinh Văn Nơi cũng thẳng thừng nói liên quan đến vụ việc em Đô tử vong không ngoại trừ việc con ông cháu cha có nhúng chàm đến vụ việc…”

Đại tá Đinh Văn Nơi- Giám đốc Công an tỉnh An Giang khẳng định không có bất kỳ phát ngôn nào liên quan đến vụ việc quân nhân Trần Đức Đô, nên lời trích trong dẫn trong video clip của kênh “Người Việt News” nêu trên là hoàn toàn bịa đặt. Vì vậy, việc sử dụng hình ảnh và bịa đặt lời phát biểu của Đại tá Đinh Văn Nơi trên kênh “Người Việt News” là hành vi vi phạm pháp luật, nhằm mục đích chia rẽ mối đoàn kết, gắn bó giữa Quân đội Nhân dân và Công an Nhân dân, đây là một thủ đoạn nham hiểm của các thế lực thù địch, phản động.

Qua vụ việc này, Công an An Giang yêu cầu người dân không nên chia sẻ, hay bình luận tại các kênh chứa đựng nội dung xuyên tạc, phản động như kênh “Người Việt News”, việc chia sẻ, bình luận trên các kênh này là vi phạm pháp luật. Đề nghị các nhà cung cấp mạng Youtube, Facbook… gỡ bỏ những video clip có nội dung bịa đặt, xuyên tạc hoặc sử dụng hình ảnh liên quan đến Đại tá Đinh Văn Nơi mà chưa được sự cho phép. Đồng thời Cơ quan điều tra Công an An Giang cũng sẽ vào cuộc để điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Có lẽ lý do khiến mấy kênh phản động này nhét chữ vào miệnh ông Nơi vì ông từng chỉ đạo, điều tra, phá nhiều vụ án nóng ơr An Giang khiến băng đảng tội phạm có ý đồ “đầu tư 20 tỷ” để “bứng ghế” ông ra khỏi địa bàn, nên việc gán ông phủ nhận kết luận điều tra của Quân đội liên quan vụ việc ông Trần Đức Đô có tính thuyết phục và dễ câu view hơn chăng?

Quả thực, đến chuyện các Bộ trưởng Bộ Quốc phòng liên tục bị tung tin “ám sát” với đủ thuyết âm mưu ly kì, rồi tướng lĩnh quân đội bị dựng chuyện thanh trừng, phe nọ phe kia, rồi giật tít “tung trời” thì chuyện em Trần Đức Đô tử tự nhằm nhò gì. Đúng là mấy kênh tào lao, lừa người, cướp view và đội lốt đấu tranh dân chủ, nhân quyền cho Việt Nam để kiếm tiền bất chính kiểu này thật vô liêm sỉ!

Khánh Chi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *