Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
437 lượt xem

Những kẻ đội lốt “đấu tranh zân chủ” đang tung tin giả, phá hoại chương trình vaccine ngừa COVID-19 của Việt Nam

 

Ngày 24/02/2021, Việt Nam đã nhập khẩu lô vaccine ngừa COVID-19 đầu tiên, thông báo về nhóm đối tượng ưu tiên tiêm ngừa, khiến dư luận phấn khởi về tương lai đẩy lùi nguy cơ dịch bệnh, giúp hoạt động sản xuất, kinh doanh sớm khôi phục hoàn toàn. Tuy nhiên, trái với sự mong mỏi của dư luận, các gương mặt chống Cộng (nhất là thành phần fan cuồng cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump) bắt đầu tung các thông tin sai sự thật về vaccine và dịch COVID-19, nào là Việt Nam không đủ khả năng kiểm soát dịch bệnh, nào là chất lượng vắc xin không đảm bảo, nào là Việt Nam bị Trung Quốc chi phối, khống chế trong cung ứng vắc xin như nhiều nước ASEAN khác, nào là vaccine CoVid là một phương thức thanh trừng của chế độ. …Rõ ràng, họ không hề căn cứ vào chất lượng nguồn gốc vaccine CoVid-19 Việt Nam nhập về đã được các tổ chức y tế có uy tín thẩm định, đánh giá ra sao, họ cũng không đếm xỉa đến thành tựu phòng chống dịch bệnh của Việt Nam được cà thế giới thừa nhận như thế nào mà chỉ chăm chăm gieo rắc hoang tin gây hoài nghi, phá hoại, đạp đổ những việc mà bộ máy Đảng, Nhà nước hiện nay đang làm tốt.

Tiêu biểu, ngày 25/02, Phan Vân Bách (biểu tình viên chuyên n ghiệp sống ở Hà Nội) đã tung tin đồn rằng tất cả vaccine ngừa COVID-19 đều đang trong giai đoạn thử nghiệm, rằng vaccine không có tác dụng kháng virus hay ngăn truyền bệnh, ngược lại còn khiến người được tiêm bị nhiễm bệnh và tăng nguy cơ tử vong:

PHAN VÂN BÁCH LÀ AI? - Người con đất mẹ

 

Đây là những thông tin sai sự thật: (1) tất cả những loại vaccine COVID-19 đang được bán trên thị trường đều đã qua giai đoạn thử nghiệm; (2) không có chuyện vaccine chứa virus gây bệnh cho con người, Vaccine chỉ tạo tín hiệu giả, khiến hệ miễn dịch của con người tạo ra kháng thể chống virus, chứ người tiêm vaccine không hề nhiễm bệnh; (3) không có chuyện các chính phủ không chắc chắn về hiệu quả của vaccine, hoặc nói rằng vaccine không có khả năng ngừa bệnh, mỗi loại vaccine đưa ra đều đã được thử nghiệm trên hàng chục nghìn người và đạt hiệu quả gần như tuyệt đối.

Một kẻ khác thì hướng dẫn cách từ chối tiêm vaccine

Có thể là hình ảnh về văn bản

Có một trào lưu hiện nay, những kẻ chống Cộng ủng hộ cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đang liên tục tung tin đồn sai sự thật về vaccine COVID-19 để chống đảng Dân chủ Mỹ. Đáng tiếc, những tin đồn này có thể đe dọa sức khỏe của chính người dân Việt Nam, trước khi có bất cứ tác động nào đến một nước Mỹ vốn đã thừa tin đồn sẵn.

Đến nay, dịch bệnh COVID-19 đến nay đã cướp đi sinh mạng của hơn gần 3 triệu người trên toàn cầu kể từ khi dịch bệnh được phát hiện vào tháng 12/2019 tại Trung Quốc. Trước làn sóng “bệnh dịch thông tin” gồm tin tức giả và thông tin sai lệch về vắcxin ngừa COVID-19 có thể gây tổn hại cho các chương trình tiêm chủng vốn được xây dựng nhằm chấm dứt cuộc khủng hoảng dịch bệnh này đang gây ra, WHO nhấn mạnh rằng nếu không có những thông tin chính xác và đáng tin cậy, các chiến dịch tiêm chủng (hay các chiến dịch quảng bá vắcxin hiệu quả) sẽ không đạt được mục tiêu và virus sẽ tiếp tục lây lan. Rõ ràng thể thấy rõ thực tế trong khi virus SARS-CoV-2 đang gặm nhấm sức khỏe người bệnh, phá hoại nền kinh tế toàn cầu thì “bệnh dịch thông tin” bào mòn sức đề kháng của con người trước những thông tin giả và sai lệch.

Đối với Việt Nam, thật đáng sợ khi những kẻ đội lốt đấu tranh dân chủ bất chấp thực tế, phủ nhận năng lực phòng chống dịch bệnh của Chính phủ, phá hoại chương trình tiêm chủng ngừa CoVid-19 ngay khi nó chưa được triển khai đã cho thấy dã tâm, thủ đoạn chống phá bất chấp tính mạng dân chúng cũng như ảnh hưởng, hậu quả xã hội. Điều này đã cho thấy rõ động cơ đấu tranh đe hèn, phản động của họ

Khánh Chi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *