Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
5002

Nhật Bản coi Trung Quốc, Nga, Triều Tiên là những mối đe dọa trong không gian mạng

Ngày 27/9, Chính phủ Nhật Bản đã thông qua dự thảo chiến lược an ninh mạng trong 3 năm tới, lần đầu tiên đặt tên Trung Quốc, Nga và Triều Tiên là các mối đe dọa tấn công mạng.

Ông Olaf Scholz- ứng viên tiềm năng cho vị trí Thủ tướng của SPD

Dự thảo này dự kiến ​​sẽ sớm được nội các thông qua, cho biết tình hình trên không gian mạng có “nguy cơ phát triển nhanh chóng thành một tình huống nguy cấp” và 3 quốc gia nói trên bị nghi ngờ có liên quan đến các hoạt động mạng thù địch. Đồng thời, dự thảo cũng cho biết Nhật Bản sẽ thực hiện “các biện pháp đối phó cứng rắn bằng mọi phương tiện và khả năng hiệu quả hiện có”, bao gồm các biện pháp đáp trả ngoại giao và truy tố hình sự.

Tại cuộc họp về dự thảo chiến lược an ninh mạng, Chánh văn phòng nội các Katsunobu Kato kêu gọi các thành viên “làm việc với các chính quyền địa phương trong khi cân nhắc đầy đủ để đạt được sự tin tưởng của công chúng và kiên định thực hiện các biện pháp được nêu trong chiến lược. “Nhật Bản không xác nhận bất kỳ cuộc tấn công mạng nào ảnh hưởng đến Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo mùa hè này” ông Katsunobu nói và nhấn mạnh, Tokyo sẽ đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực mạng với các đối tác trong khuôn khổ QUAD gồm Hoa Kỳ, Australia và Ấn Độ – cũng như Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) để hiện thực hóa một khu vực Ấn Độ – Thái Bình Dương tự do và cởi mở, trong một nỗ lực rõ ràng để chống lại ảnh hưởng ngày càng tăng của Trung Quốc.

Trên quan điểm loại bỏ rủi ro đối với các hoạt động kinh tế, dự thảo chiến lược còn lưu ý sự cần thiết phải đảm bảo rằng cơ sở hạ tầng quan trọng như cáp ngầm được bảo vệ tốt và tạo ra các tiêu chuẩn an toàn và tin cậy mới cho các thiết bị công nghệ thông tin.

Đặc biệt, với sự ra mắt của Cơ quan kỹ thuật số vào ngày 1-9 để thúc đẩy số hóa đất nước, dự thảo kêu gọi thúc đẩy đồng thời an ninh mạng và cải cách kỹ thuật số. Được biết, dự thảo chiến lược này sẽ thay thế chiến lược hiện tại được thông qua vào tháng 7-2018, từng bị chỉ trích từ Trung Quốc là “vu khống vô căn cứ”  và chống lại Trung Quốc và Nga.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *