Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
34068

Nghĩ gì khi Việt Tân cố lợi dụng dịch bệnh để gây hoảng loạn?

 

Những ngày gần đây, khi số ca nhiễm COVID-19 ở Việt Nam tăng mạnh, nhiều tổ chức, cá nhân chống đối đã liên tục lợi dụng diễn biến dịch bệnh để tuyên truyền rằng Việt Nam đang đối mặt với nguy cơ khủng hoảng kinh tế, chính trị, xã hội toàn diện. Trong các phương cách mà họ sử dụng, phải kể đến việc tung tin giả, hoặc tung những tin đồn không thể kiểm chứng.

Chẳng hạn, ngày 20/07/2021, fanpage Việt Tân đăng một tin đồn không thể kiểm chứng, có nội dung nguyên văn như sau:

“BÁO ĐỘNG TIN NỘI BỘ

Covid-19 đang tấn công ồ ạt vào các công ty, cơ sở Đảng.

Nhiều cán bộ trở tay không kịp bị dính FO và F1 tràn lan.

Đảng đang giấu nhưng tin vẫn lộ.”

Ngoài ra, Việt Tân, Nguyễn Văn Đài và nhiều tổ chức, cá nhân chống đối khác cũng tuyên truyền rằng Việt Nam đang “đối mặt với cuộc khủng hoảng kinh tế, xã hội toàn diện”. Để chứng minh, họ dẫn số ca nhiễm và ca tử vong hằng ngày, đồng thời bình luận rằng những người dân nghèo bị thiệt hại kinh tế vì lệnh giãn cách xã hội đang bị dồn vào đường cùng và rất bức xúc. Tất cả những thông điệp vừa nêu đều nhằm làm giảm độ tin cậy của hệ thống chính trị và kích động các xung đột trong giai đoạn cả xã hội đang căng thẳng, mệt mỏi vì dịch bệnh.

Sau khi xem xét vấn đề, chúng tôi xin gửi đến đảng Việt Tân 3 câu hỏi:

Thứ nhất, năm ngoái Donald Trump mắc COVID-19 rồi lây cho đông đảo đảng viên đảng Cộng hòa Mỹ, không biết bây giờ mấy vị ấy khỏi chưa? Có bao nhiên đảng viên Cộng hòa vì vụ đó mà không qua khỏi? Nhìn vào Trump với Boris Johnson, thì chuyện cán bộ nhiễm COVID-19 là bất thường hay bình thường?

Thứ hai, “tin nội bộ” vừa nêu ở đâu ra? Cán bộ nói với Việt Tân, hay Việt Tân được báo mộng? Nếu cán bộ nói với Việt Tân, thì hóa ra Việt Tân “bắt tay với Cộng sản” như tin đồn ở hải ngoại à? Và nếu “tin nội bộ” là thật, thì sao không nói rõ cán bộ thuộc cơ quan nào thành F0, F1 để người dân tiện kiểm chứng?

Thứ ba, tỉ lệ tử vong vì COVID-19 ở Việt Nam vẫn thấp hơn nhiều so với Mỹ. Nếu Việt Nam rơi vào “khủng hoảng toàn diện”, thì thiên đường Mỹ của Việt Tân đang thế nào rồi?

Tuấn Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *