Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
769 lượt xem

EU có nguy cơ “vỡ trận” lần 3, dân Việt ghi nhận Chính phủ chống dịch bài bản, chủ động!

Những ngày qua, chứng kiến các nước EU có nguy cơ “vỡ trận” trước đại dịch khi số ca nhiễm tăng đột biến do do chủng biến thể B.1.1.7 ở Anh lây lan, bệnh viện một số nước quá tải, buộc chính phủ các nước ở châu Âu phải áp dụng trở lại lệnh phong tỏa, biện pháp hạn chế, các nước EU đổ lỗi lẫn nhau về phân phối vaccine COVID-19, người dân phẫn nộ trước lệnh phong tỏa, tín nhiệm với Chính phủ một số nước tụt dốc….

Xem link https://tintuc60giay.com/chau-au-doi-dien-voi-viec-vo-tran-vi-covid-19.html\

Trước bối cảnh đó, trên các mạng xã hội, dân Việt bình phẩm về diễn biến này, đa phần đều bày tỏ ghi nhận Việt Nam chống dịch thành công nhờ các biện pháp bài bản, chủ động, giúp cho kinh tế phục hồi tốt, đời sống người dân giảm bớt ảnh hưởng do dịch bệnh.

Một trong số biện pháp giúp Việt Nam chống dịch bệnh hiệu quả được người dân đánh giá cao là chống tin giả quyết liệt và làm tốt công tác tuyên truyền cho dân chúng ủng hộ. Nhìn sang các nước Châu Âu, được xem là dân trí cao, dân Việt vẫn thắc mắc không thể tin nổi vì sao dân chúng các nước EU bị những tin giả “khó tin” lộng hành, dắt mũi, khiến cho mọi biện pháp phong tỏa, chống dịch của Chính phủ “bất lực”, tiêu biểu như trào lưu tẩy chay vaccin, đốt phá các trạm phát sóng 5G vì cho rằng các trạm này khiến dịch bệnh lây lan, kì thị người Châu Á đeo khẩu trang nơi công cộng…Thậm chí ở Mỹ hiện đang diễn ra trào lưu kỳ thị người Châu Á vì đổ lỗi là nguyên nhân khiến dịch bệnh bùng phát!

Có thể nói, hành xử, nhận thức không phải lúc nào cũng gắn với dân trí và trình độ phát triển xã hội. Người dân Mỹ, EU lâu nay không có biện pháp chống tin giả, tin sai sự thật vì cho đó hạn chế tự do ngôn luận và tin rằng người dùng tự có sức đề kháng. Thực tế qua cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vừa qua, dịch bệnh bùng phát hiện nay…người dân cả thế giới được “thưởng ngoạn” trình độ dân trí, năng lực chống tin giả của người Mỹ và phương Tây!

Xuyên tạc về dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam: Các nhà báo lên tiếng - Kiểm  Sát Online

Nhìn lại, bất chấp các biện pháp chống dịch bệnh hiệu quả của Chính phủ ta, một số trang tin, báo nước ngoài “nói tiếng Việt”, “nhà dân chủ” …vẫn ngày ngày gieo rắc thông tin hoài nghi về năng lực chống dịch, vu cáo Chính phủ lòe bịp dân, che giấu dịch bệnh, thậm chí kêu gọi tẩy chay vaccin ngừa CoVid, xuyên tạc chính sách ưu tiên đối tượng tiêm phòng dịch có thành phần công an, quân đội tham gia chống dịch nhằm chia rẽ niềm tin của dân chúng vào Đảng, Nhà nước… Rất may, đó chỉ là bộ phận nhỏ và người dân luôn tỏ ra cảnh giác với những kênh truyền thông, đối tượng ác ý chống Việt Nam nên dù có tò mò đọc tin “xấu độc” đó nhưng không dễ lòe bịp, lừa mị, kích động được họ.

Khánh Chi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *