Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
36767

Đừng lợi dụng “Hiến pháp” để xuyên tạc

 

Lợi dụng lòng yêu nước hay mượn danh nghĩa đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền để tuyên truyền xuyên tạc, chống phá Đảng, Nhà nước là chuyện không hiếm được nhiều phần tử đăng tải trên các trang mạng như Danlambao, Tiếng Dân, Việt tân, RFA, BBC… Chiêu trò mập mờ, nhập nhèm, đánh lận bản chất quen thuộc của những kẻ chống chế độ này mối đây được ông Mạc Văn Trang diễn lai trong  bài “HIẾN PHÁP LÀ “TÀI LIỆU PHẢN ĐỘNG”?! bị một số cư dân mạng bóc mẽ.

Trong bài viết trên, ông Mạc Văn  Trang cố tình cắt gọt bản chất các vụ án xử lý “nhóm Hiến pháp”, nhóm Lê Trọng Hùng, Lê Dũng Vova từng núp danh nghĩa đi tặng quyển sách Hiến pháp để “bảo vệ Hiến pháp”, nhưng hoạt động thực chất bị bắt và xử lý nằm ở các hành vi vi phạm pháp  luật khác, đã được cơ quan công an điều tra, củng cố chứng cứ và đưa ra xét xử công khai, minh bạch trước pháp luật.

Liên quan đến nhóm Hiến pháp, ông Mạc Văn Trang giả vờ ngu ngơ kể rằng, chị K nào đó bảo “chồng cháu trong “nhóm Hiến pháp” bị bắt đi tù. Mình hỏi, “Nhóm Hiến pháp” là gì? Dạ, nhóm này có 5-6 anh chị em đem Hiến pháp phát cho bà con dân oan và hướng dẫn đấu tranh theo đúng Hiến pháp. Nhưng bị CA bắt, thu hết các “Tài liệu phản động” và quy cho tội “tuyên truyền chống phá nhà nước”. Tiếp đến, Mạc Văn Trang khai thác nhân vật K kia viện dẫn ra 2 cái tên “Anh Lê Dũng (Vova) và Lê Trọng Hùng (Ứng viên ĐBQH) cũng mua, photo mấy trăm cuốn Hiến pháp phát cho dân oan… Lê Trọng HÙng còn tuyên bố, nếu trúng ĐBQH sẽ đề xuất lập Toà Bảo Hiến… Nhưng 2 anh này cũng vào tù cả rồi”…để rồi kết luận “Hiến pháp là tài liệu phản động nên đồng bọn của ông ta mới bị bắt, xử tù!!!

Thực tế thì sao?

Nhóm tự xưng “HIến pháp” núp danh nghĩa tán phát các quyển Hiến pháp Các đối tượng trên đã tham gia một nhóm kín có tên là “Hiến Pháp,” từ đó tuyên truyền, xuyên tạc về các quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tiếp cận thông tin, hội họp, lập hội… được quy định trong Hiến pháp nước Cộng hòa XHCN Việt Nam để từ đó lôi kéo, kêu gọi người dân tham gia biểu tình tại khu vực nhà thờ Đức Bà, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

Ngày 10/6/2018, Nguyễn Thị Ngọc Hạnh và các thành viên của nhóm “Hiến Pháp” tham gia biểu tình tại trung tâm quận 1. Đầu tháng 8/2018, nghe lời kêu gọi của một số đối tượng chống đối chính trị ở nước ngoài thông qua hình thức livestream trên mạng xã hội, Nguyễn Thị Ngọc Hạnh đã chia sẻ về trang Facebook cá nhân của mình 81 video có nội dung kêu gọi người dân xuống đường tham gia tổng biểu tình vào ngày 4/9/2018.

Được sự hứa hẹn tài trợ kinh phí cho cuộc biểu tình của các đối tượng ở nước ngoài, ngày 25/8/2018, Nguyễn Thị Ngọc Hạnh tổ chức cuộc họp với các thành viên để bàn bạc kế hoạch, phân công nhiệm vụ, kêu gọi tài trợ, chuẩn bị công cụ, phương tiện là hung khí, công cụ hỗ trợ, thuốc tân dược, thực phẩm chức năng để tổ chức một cuộc biểu tình dự kiến vào ngày 4/9/2018 từ ngã sáu Phù Đổng, quận 1 vào khu vực Nhà thờ Đức Bà.

Nguyễn Thị Ngọc Hạnh còn nhận và phân phát hung khí là 66 cây roi điện tự chế cho các thành viên tham gia nhằm mục đích sử dụng để chống trả lực lượng chức năng khi bị trấn áp, gây ra cảnh bạo loạn như kế hoạch mà các đối tượng chống đối chính trị ở nước ngoài đề ra cho nhóm. Hồ Đình Cương đã làm ra 4 vòng xoắn có đầu nhọn và hướng dẫn các thành viên khi tham gia biểu tình thì đeo vào ngón tay, hướng đầu nhọn ra ngoài làm hung khí để chống trả lực lượng chức năng nếu bị trấn áp. Là người nhận nhiệm vụ phụ trách hậu cần của nhóm, Hoàng Thị Thu Vang nhận từ một đối tượng ở Mỹ hai thùng hàng là thuốc tân dược và thực phẩm chức năng.

Ngày 31/8/2018, Hoàng Thị Thu Vang tổ chức cuộc họp với sự tham gia của Hạnh, Hóa, Cương, Dũng và Lộc để thống nhất lại kế hoạch đã bàn bạc ở cuộc họp trước đó và phân công nhiệm vụ cụ thể. Ngoài ra, Vang còn chia sẻ về trang Facebook cá nhân 21 video có nội dung kích động, lôi kéo người tham gia biểu tình.

Tuy nhiên, hành vi của các bị cáo đã bị các cơ quan chức năng phát hiện và ngăn chặn kịp thời. Quá trình điều tra, các bị cáo thừa nhận đã nhận tiền tài trợ của các đối tượng chống đối chính trị ở nước ngoài để làm kinh phí hoạt động, trong đó Nguyễn Thị Ngọc Hạnh nhận tổng cộng 400 USD, Hồ Đình Cương nhận tổng cộng 800 USD, Trần Thanh Phương nhận tổng cộng 200 USD…

Viện Kiểm sát nhân dân TPHCM khẳng định, hành vi của các bị cáo là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, nếu không được ngăn chặn kịp thời sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến an toàn trật tự xã hội, xâm phạm an ninh quốc gia nên cần phải xử lý nghiêm để giáo dục, răn đe và phòng ngừa chung.

Tóm lại, thực chất cái gọi là nhóm “Hiến Pháp” cũng chỉ là cái vỏ bọc để các đối tượng chống phá Đảng, Nhà nước thông qua việc tuyên truyền, xuyên tạc những quy định trong Hiến pháp của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Các nhóm kiểu này thực chất là những “cánh tay nối dài” của các thế lực thù địch tại địa bàn trong nước khi chúng muốn thực hiện âm mưu hoạt động chống phá đối với Việt Nam.

Lê Văn Dũng (hay còn gọi là Dũng Vova), rất nhiều năm, với cái mác “nhà báo”, giám đốc truyền hình (rởm) đã thực hiện rất nhiều clip có nội dung kích động, bóp méo bản chất để đưa ra cái nhìn sai lệch về Việt Nam. Dũng đã bị Công an TP Hà Nội khởi tố về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”. Dũng “Vova” bắt đầu các hoạt động chống đối từ năm 2011. Y lợi dụng các vụ việc phức tạp để hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia, điển hình như các vụ việc ở Formosa Hà Tĩnh, Tiên Lãng (Hải Phòng), Đồng Tâm (Hà Nội)… và thường đóng vai trò tích cực trong nhiều cuộc biểu tình tự phát, gây mất trật tự tại địa phương. Từ năm 2017, Dũng điều hành “Chấn hưng Tivi” (CHTV), kênh video phát trên YouTube và mạng xã hội, tự xưng là “giám đốc đài truyền hình” để tăng độ “oai”. Lấy khẩu hiệu “Truyền hình của dân oan” để thu hút, Dũng thường thực hiện các livestream, xây dựng clip với nội dung clip xoáy vào các vấn đề “nóng” như tranh chấp đất đai. Y và đồng bọn dụ dỗ những người dân có khúc mắc với chính quyền để lên sóng, thông qua đó lồng vào các luận điểm xuyên tạc, bôi nhọ Đảng và Nhà nước. Trong vụ Đồng Tâm, Dũng cùng đồng bọn liên hệ với các đối tượng cốt cán của “Tổ đồng thuận”, để “hỗ trợ pháp lý”, hướng dẫn cách thức đăng tải, cập nhật tình hình Đồng Tâm. Khi phiên xét xử vụ án Đồng Tâm diễn ra, Lê Dũng “Vova” tiếp tục thực hiện nhiều clip, đưa tin lệch lạc, sai sự thật về phiên xét xử.

Còn Lê Trọng Hùng (biệt danh Hùng “gàn”) đã cùng Dũng “Vova” diễn trò làm hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội. Khi bị loại ở vòng hiệp thương do không đủ tiêu chuẩn, Dũng và đàn em tiếp tục làm clip bôi nhọ danh dự các vị lãnh đạo của Quốc hội, kêu gọi người dân không đi bầu cử… Theo cơ quan điều tra, Hùng gàn đã có hành vi sử dụng không gian mạng internet thông qua fanpage Facebook “CHTV Vietnam” đăng tải các video clip có nội dung xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân, phao tin, bịa đặt gây hoang mang trong nhân dân; xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.Qua xác minh, cơ quan điều tra đã kết luận, từ tháng 4-9/2020, Hùng đã tự làm, đăng tải phát trực tiếp 7 video clip lên mạng xã hội Facebook. Trong đó, có 4 video clip chứa nội dung tuyên truyền thông tin xuyên tạc đường lối, chính sách của Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, phỉ báng chính quyền nhân dân; tuyên truyền luận điệu chiến tranh tâm lý, phao tin bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân; bao gồm: “Đào tạo dân biểu 4.0 “, Bài 8 “Tại sao công dân trưởng thành có bổn phận tranh cử”; “Trưa không ngủ 17-5-2020”: “Khi nền tư pháp đóng vai trò phá hủy pháp luật thì phải ứng xử như thế nào với nó?”; Thư khẩn gửi Quốc hội yêu cầu khẩn cấp mở Tòa Bảo hiến để xử về vụ Đồng Tâm; “Tại sao có quá nhiều công dân bị oan sai? Làm gì để giải quyết dứt điểm vấn nạn này?”…

Như vậy, lí do vì sao những đồng bọn nói trên của Mạc Văn Trang bị bắt, xử tù là những kẻ chuyên đi thực hiện những hành vi gây rối, làm, phát tán, tuyên truyền xuyên tạc chủ trương, đường lối, phỉ báng, nói xấu chế độ, gây hoang mang dư luận, gây rối trật tự xã hội. Ông Mạc Văn Trang dù là người lớn tuổi, có học nhưng chỉ vì động cơ đen tối mà không từ thủ đoạn đánh lận, nhập nhèm bản chất sự việc để xuyên tạc đủ cho ta thấy sự hèn mọn, tư cách thấp kém, hằn học của ông ta.

Như blogger Phạm Tùng Giang khẳng định,  Hiến pháp là văn bản pháp luật có giá trị cao nhất trong hệ thống pháp luật của Việt Nam. Trong Hiến pháp nước ta đã dành riêng 1 chương (Chương II) quy định rất rõ về quyền con người, quyền và nghĩa vụ công dân; trong đó bao gồm rất nhiều quyền (từ điều 14 đến điều 43), chỉ có 4 nghĩa vụ (điều 44- điều 47), riêng 2 điều 48 và 49 là dành cho công dân người nước ngoài. Như vậy để có thể thấy rằng, Nhà nước ta rất tôn trọng, bảo vệ và đảm bảo các quyền con người của mọi công dân. Ngay trong Điều 3 trong Hiến pháp nêu rất rõ: Nhà nước bảo đảm và phát huy quyền làm chủ của Nhân dân; công nhận, tôn trọng, bảo vệ và bảo đảm quyền con người, quyền công dân; thực hiện mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, mọi người có cuộc sống ấm no, tự do, hạnh phúc, có điều kiện phát triển toàn diện. Như vậy, ngoài việc bảo vệ, bảo đảm quyền con người và quyền công dân thì mục tiêu mà Đảng và Nhà nước ta hướng tới chính là nhằm xây dựng và phát triển đất nước giàu mạnh, dân chủ, văn minh, mang đến cho mọi người cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Và thực tế, đã chứng minh mọi chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đều hướng đến mục tiêu đó. Sự đổi thay, phát triển của đất nước, chất lượng cuộc sống của người dân ngày càng được nâng cao chính là minh chứng rõ nhất cho những gì Đảng và Nhà nước đang làm.

Thực tế hiển nhiên, Hiến pháp cũng như các văn bản của Đảng và Nhà nước khi ban hành đều được các cấp bộ ngành, địa phương tuyên truyền sâu rộng tới tất cả các tầng lớp nhân dân. Vì vậy không có chuyện “Hiến pháp là tài liệu phản động” . Việc dựa vào hành vi núp danh để trang trí, làm màu cho bản chất chống phá, hành vi vi phạm pháp luật chẳng qua chỉ là thủ đoạn quen thuộc lâu nay, để đến khi bị bắt, xử lý thì đồng bọn của chúng và truyền thông thù địch bấu víu vào đó mà rên la, xuyên tạc bản chất vụ án mà thôi.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *