Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
30325

Đồng bọn lãng quên Lê Đình Kình?

 

Nghe nói ngày giỗ đầu của Lê Đình Kinh hôm 27/1/2021, Dư Thị Thành cùng các con Lê Thị Dung, Lê Thị Thoa, Lê Thị Dinh, Trần Thị Hương (vợ Lê Đình Công), Hoàng Thị Hoa (vợ Lê Đình Chức) định làm khoảng 30 mâm cỗ để mời họ hàng và tất cả các đối tượng chống đối chính trị từng về Đồng Tâm, đồng bọn trong nhóm Đồng Thuận từng “vào sinh ra tử” với Lê Đình Kình và dựng rạp trước nhà để đón tiếp trang trọng những người về dự giỗ đầu cho Lê Đình Kình. Thân nhân Kình cũng muốn tranh thủ thông qua tổ chức giỗ đầu cho Lê Đình Kình nhằm lôi kéo sự ủng hộ của các đối tượng chống đối chính trị.

Nhưng thực tế thì bà Thành và con cháu Lê Đình Kình đã hoàn toàn thất vọng, không có bất cứ “nhà dân chủ” nào về Đồng Tâm dự giỗ đầu cho Lê Đình Kình. Ngay cả những thành viên còn lại trong “Tổ Đồng thuận” như Hoàng Thị Thăng, Lê Đình Nguyệt, Lê Đình Ba (xóm 3), Bùi Văn Nhạc (xóm 8) trước đây được ví như cánh tay phải, thân thiết với Lê Đình Kình thì cũng “lặn mất tăm”, mặc dù Dư Thị Thành đã mời nhưng tất cả đã không đến dự giỗ đầu Lê Đình Kình.

Sự “trở mặt” của số “dân chủ” có thể dễ hiểu, bởi vì bản chất những đối tượng này là lợi dụng con người, sự việc để gây sự chú ý. Khi mà Lê Đình Kình đã chết, vụ việc Đồng Tâm không còn “nóng”, không còn giá trị để lợi dụng thì các đối tượng chống đối chính trị sẽ dần dần lãng quên như đã từng làm tại Dương Nội (Hà Đông).

Theo tiết lộ của một blogger, ông Bùi Văn Nhạc (xóm 8) đã cho rằng bản thân Lê Đình Kình khi còn sống là một người tham lam, hiếu thắng, bảo thủ, lợi dụng khiếu kiện để trả thù cá nhân nên việc không dự giỗ đầu của Lê Đình Kình là một cách thể hiện sự phản đối với những hoạt động của Dư Thị Thành khi muốn dựa lưng vào số chống đối chính trị.

Qua đó có thể thấy, “phong trào dân chủ” từng suy tôn Lê Đình Kình như “thánh sống” vì đã làm được những việc chống chính quyền nhiều năm ngang nhiên như vậy  – điều mà chúng mong muốn không thực hiện được. Nhưng khi con bài đã hết tác dụng, người dân ĐỒng Tâm nhận ra bản chất băng nhóm Đồng Thuận tì lúc đó các “nhà dân chủ” cũng quay lưng, qua cầu rút ván thôi.

Hiếu Ngọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *