Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
13 lượt xem

Việt Tân: Sao lại “quan tâm” đến diễn tập chống bạo động bảo vệ Đại hội XIII thế?

 

Chuẩn bị bảo vệ an ninh cho Đại hội Đảng lần thứ XIII, lực lượng vũ trang gồm công an, quân đội tổ chức diễn tập bảo vệ Đại hội với quy mô lớn. Nhân cơ hội đó, Việt Tân liên tục dành cả chục tin, bài xuyên tạc, bóp méo sự kiện này là “6000 tinh hinh diễn tập chống dân một cách quy mô”, “nghi ngờ dân, sợ dân, Đảng Cộng sản Việt Nam diễn tập chống dân”, “Tô Lâm cho tổng duyệt, xuất quân để củng cố thế lực trong Đại hội 13”, “diễn tập hay diễn hề”, “Nguyễn Phú Trọng sợ gì mà điều động 6000 tinh binh bảo vệ Đại hội 13”…nội dung kiểu công kích, chỉ trích cuộc diễn tập trên có tính “phô trương”, “đe dọa” dân, gây lãng phí ngân sách nhà nước; xuyên tạc các cuộc diễn tập trên là tổ chức vũ trang để đàn áp biểu tình, vu khống cho rằng bộ đội, công an là tay sai của Đảng, là công cụ để chính quyền đàn áp, bóc lột dân đen; cho rằng lễ xuất quân bảo vệ Đại hội Đảng lần này cũng là chỉ dấu cho thấy những Ủy viên trung ương nào không bỏ phiếu để Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ngồi lại thì sẽ bị đàn áp không thương tiếc, bởi suy cho cùng, lãnh đạo Cộng sản xưa nay luôn lo ngại các đồng chí của mình hơn so với nhân dân.

Chuyện trước mỗi sự kiện chính trị quan trọng, việc tăng cường an ninh, diễn tập nhằm đề phòng tình huống bất ngờ, chống phá hoại bất cứ nước nào cũng phải chuẩn bị sẵn sàng, chưa kể Việt Nam luôn có nhiều thế lực ngoại bang, phản động luôn rình rập mưu mô lật đổ, cách mạng đường phố thì càng phải phòng ngừa.

Nhìn ngay sang chuyện nước Mỹ sau khi Đồi Capitol thất thủ trước cuộc tấn công  của những người ủng hộ ông Trump vào ngày 6/1 – được xem như vết nhơ trong lịch sử quốc gia an ninh – quân đội hiện đại nhất thế giới này. Đến nay, cơ quan an ninh buộc phải điều hàng nghìn vệ binh quốc gia tới trấn giữ, phong tỏa Đồi Capital. Chứng kiến cảnh những gã trai lực lưỡng, trang bị tận răng, nằm ngổn ngang, la liệt, thê thảm trên trên sàn hành lang nhà Quốc hội. Cảnh tượng “đẹp mắt” đến mức, một nhà báo làm cho tờ Telegraph, không nén được, phải cảm thán: “Đây là điều tôi không bao giờ nghĩ sẽ có ngày thấy”.

Dù vậy, thế giới hoàn toàn có thể “thông cảm” với nước Mỹ. Sau một vụ bạo loạn dữ dội chấn động địa cầu, Mỹ không làm thế mới lạ. Sắp tới, họ còn làm to hơn với khoảng 20.000 Vệ binh Quốc gia được huy động ở Washington để bảo vệ thành phố cho lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden ngày 20/1. Thế nhưng Việt Tân, Nhật ký yêu nước…đang ở nước Mỹ lại chẳng thấy bình luận gì về việc quân đội, cảnh sát Mỹ phong tỏa, nhắm bắn vào dân tiếp cận Nhà trắng là “chống dân” hay “đàn áp dân” mà họ lại “gào” lên trước bất cứ diễn biến chính trị nào ở đất nước cách nửa quả địa cầu.

Thực ra, không chỉ có Mỹ,  với các sự kiện quan trọng, quốc gia nào cũng vậy, hết sức coi trọng an ninh. Thậm chí, nó là điều kiện đầu tiên phải quan tâm và chuẩn bị chu đáo.

Chưa xa là chuyện an ninh của Nhật Bản năm 2019, chuẩn bị cho lễ thoái vị của Nhật hoàng Akihito – người được thần dân rất mực yêu quý, kính trọng diễn ra vào ngày 30/4. Người Nhật nổi tiếng lễ phép, hiền lành, tôn trọng luật pháp, vậy mà cảnh sát Tokyo, trước đó một vài ngày đã tăng cường kiểm soát an ninh tại cung điện Hoàng gia, nơi sẽ diễn ra diễn ra sự kiện. Tới ngày 11/11 cùng năm, an ninh tại trung tâm thủ đô Tokyo lại một lần nữa phong tỏa tới mức “con kiến cũng không bò qua” trước thời điểm diễn ra lễ diễu hành sau đăng quang của Nhật hoàng Naruhito.

Còn Pháp, quôc gia Tây Âu? Cách đây 3 năm, vào ngày 23/4/2017, trong cuộc bầu cử tổng thống khó đoán nhất nhiều thập niên, đồng thời, cũng là sự kiện có tầm quan trọng đặc biệt đối với tương lai châu Âu, các con phố lộng lẫy của Paris và nhiều thành phố khác, dày đặc cảnh sát trong bộ đồ chống khủng bố dữ tợn, lăm lăm súng. Không khí căng thẳng. Thông tin chính thức cho biết, có tới 50.000 cảnh sát và 7.000 binh lính được triển khai bảo vệ khoảng 67.000 phòng phiếu.

Chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ – Triều tháng 6/2018 – sự kiện thu hút sự quan tâm của cả thế giới, Singapore đã “dốc toàn lực” cho 4 lớp an ninh, và 12 triệu USD chi phí nhằm đảm bảo an toàn cho hội nghị với các đặc nhiệm thuộc lực lượng phản ứng nhanh, 5.000 sĩ quan cảnh sát, 2.000 binh sĩ với lực lượng bảo vệ nghiêm ngặt trên không, đất liền và biển. Dù tổng thống Donald Trump và chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đều được bảo vệ bởi đội cận vệ riêng, cảnh sát Singapore vẫn huy động thêm biệt đội thiện chiến Gurkha nhằm đảm bảo an ninh vòng ngoài cho sự kiện.

Cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ – Triều lần hai tổ chức tại Việt Nam, vấn đề an ninh cũng đặc biệt được coi trọng. Ngoài việc chỉ đạo triển khai các công tác bảo đảm an ninh, an toàn, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan, các cơ quan an ninh Việt Nam còn đồng thời phối hợp chặt chẽ với lực lượng an ninh Mỹ và Triều Tiên triển khai các phương án bảo vệ ngay từ trước khi sự kiện diễn ra với các phương an hết sức chi li,, tỷ mỷ…

Vậy nên, một sự kiện trọng đại như đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13 sắp diễn ra của Việt Nam, việc Bộ Công an chủ trì, phối hợp cới các lực lượng tổ chức xuất quân diễn tập phương án bảo vệ  tại Quảng trường Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, TP Hà Nội là cần thiết, cần làm, sao lại cứ gào lên như Việt Tân và một số kẻ lắm mồm mấy hôm nay?

Khánh Chi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *