Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
236 lượt xem

VÌ SAO PHAN BÙI BẢO THY BỊ BẮT?

Phan Bùi Bảo Thy (sinh năm 1971, trú tại phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng, là một nhà báo với chức vụ Trưởng Văn phòng đại diện khu vực miền Trung – Tây Nguyên, báo Giáo dục và Thời đại tại Đà Nẵng).
Theo thông tin ban đầu, Phan Bùi Bảo Thy bị khởi tố và bắt tạm giam để điều tra về hành vi lập Facebook ẩn danh nói xấu lãnh đạo. Cụ thể, Công an tỉnh Quảng Trị thông tin cho biết, thời gian qua, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện nhiều tài khoản đáng nghi như Lý Tú Dương, Thu Hà, Hoàng Lê, Quảng Trị 357, tin Quảng Trị 246… có đăng tải hàng loạt bài viết, hình ảnh, video có nội dung xấu, bôi nhọ, xúc phạm uy tín, danh dự cá nhân của nhiều vị lãnh đạo tỉnh Quảng Trị, các Bộ, ngành Trung ương.
Sau thời gian nhận tin báo, ngày 4/2 vừa qua, lực lượng chức năng đã tổ chức khám xét nhà Lê Anh Dũng. Cơ quan điều tra thu được nhiều tài liệu liên quan, chứng minh hành vi vi phạm của đối tượng này. Từ manh mối này, ngày 5/2, cơ quan Cảnh sát Điều tra cũng tiến hành mời Phan Bùi Bảo Thy lên làm việc và thực hiện lệnh khám xét nơi ở, nơi làm việc của ông Thy. Qua quá trình đấu tranh khai thác của Công an tỉnh Quảng Trị, Phan Bùi Bảo Thy và Lê Anh Dũng đã thừa nhận hành vi phạm tội, thừa nhận việc có soạn thảo nhiều bài viết, nội dung nói xấu lãnh đạo, bôi nhọ cá nhân nhiều người.
Công an tỉnh Quảng Trị cũng đã ban hành Lệnh bắt người trong trường hợp khẩn cấp đối với Lê Anh Dũng và Phan Bùi Bảo Thy. Sau khi tổng hợp kết quả điều tra, căn cứ quy định của Bộ luật Tố tụng Hình sự và được sự phê chuẩn của Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Quảng Trị, ngày 10/2, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Trị đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với hai ông Phan Bùi Bảo Thy và Lê Anh Dũng. Phan Bùi Bảo Thy và Lê Anh Dũng thừa nhận đã soạn thảo và đăng tải lên mạng xã hội những nội dung thiếu xác thực. Tổng cộng, cơ quan chức năng thu giữ được tới hơn 10.000 trang tài liệu liên quan.
Có thể là hình ảnh về 1 người và văn bản
Không có mô tả ảnh.
Không có mô tả ảnh.
Việc băng nhóm Lê Anh Dũng và Phan Bùi Bảo Thi bị bắt được dư luận hết sức đồng tình, ủng hộ và chúc mừng tỉnh Quảng Trị đã bắt được những kẻ chuyên xuyên tạc, chống phá địa phương này cũng như cả nước lâu nay nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật. Quá trình điều tra chắc chắn cơ quan công an sẽ làm rõ được động cơ, mục đích, thủ đoạn phạm tội của số này cũng như đồng phạm khác (nếu có).
Tuấn Hưng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *