Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
13528

Trò hề: RFA, VOA, BBC thi nhau “kêu khóc” cho Hùng “Gàn”

 

Sau khi bị Tòa án Hà Nội tuyên án phạt 5 năm tù theo Điều 117 BLHS với Lê Trọng Hùng (tức Hùng “Gàn” sinh năm 1979, trú tại phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) thì một số cơ quan truyền thông phương Tây thiếu thiện chí với Việt Nam như RFA, VOA, BBC ra sức “khóc lóc” cho Hùng với luận điệu cố gán cho nhân vật này danh xưng mỹ miều “ứng cử viên ĐBQH độc lập”, “nhà dân chủ”, “nhà hoạt đột”…nhằm gieo rắc hoài nghi chính quyền “trả thù nhà bất đồng chính kiến” nhằm ngăn chặn “chính trị gia” tương lai!

Thực tế, Hùng đã có một loạt hành vi phạm tội có hệ thống trong thời gian dài trước khi thực hiên chiêu trò “tự ứng cử”.  Từ năm 2017, trong nhóm “Phong trào chấn hưng nước Việt”, Hùng đảm nhận vai trò phụ trách đưa tin xuyên tạc lên mạng xã hội liên quan tới những vấn đề “dân oan, xã hội, giáo dục” mà chủ yếu là clip có nội dung xuyên tạc chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Việt Nam. Vì thế, trước đây Hùng cũng từng bị cơ quan an ninh điều tra triệu tập để điều tra về hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam.

Với thủ đoạn lợi dụng những sơ hở của một số  tổ chức, cá nhân, vấn đề nhạy cảm của xã hội, Hùng cùng với Lê Dũng Vova làm hàng nghìn video, clip xuyên tạc, thêu dệt thành những câu chuyện bịa đặt nói xấu chính trị đăng trên các kênh mạng xã hội như “Le Dung VoVa”, “Chấn hưng TV Viet Nam”, “Viet Nguyen”… Để đối phó với Cơ quan An ninh, khi đăng tải các video clip đó các đối tượng đã không lấy biểu tương logo “Phong trào chấn hưng nước Việt” mà chuyển thành “CHTV”. Không ít lần, Hùng đã công khai đòi “đa nguyên”, “đa đảng”, đòi “Đảng cộng sản từ bỏ quyền lực”, đòi “thay đổi thể chế”, công kích hoạt động của Quốc hội Việt Nam, kích động tư tưởng hoài nghi, mất đoàn kết dân tộc… Kênh của Hùng chỉ toàn chứa, đăng phát những clip livestream nhảm nhí, thô bạo nhưng nhuốm đầy màu sắc chống phá chính trị. Những clip chủ đạo là xuyên tạc chế độ thông qua việc đả phá, bẻ cong sự thật, làm méo mó chủ trương, đường lối, chính sách đối nội, đối ngoại của Việt Nam. Các thông tin xấu, độc, hại đó đã gây phản ứng bức xúc dư luận trong cộng đồng.

Gần đây, với fanpage Facebook “CHTV Vietnam”, từ tháng 4-9/2020, Hùng đã tự làm, trực tiếp đăng phát nhiều video clip có chứa nội dung tuyên truyền thông tin xuyên tạc đường lối, chính sách của Nhà nước Việt Nam, phỉ báng chính quyền nhân dân; tuyên truyền luận điệu chiến tranh tâm lý, phao tin bịa đặt, gây hoang mang dư luận như “Tại sao công dân trưởng thành có bổn phận tranh cử”, “Tại sao có quá nhiều công dân bị oan sai? Làm gì để giải quyết dứt điểm vấn nạn này?”, “Thư khẩn gửi Quốc hội yêu cầu khẩn cấp mở Tòa Bảo hiến để xử về vụ Đồng Tâm”…

Việc RFA, VOA, BBC muốn hướng lái dư luận hiểu lầm rằng chính quyền gây khó dễ cho những người tự ứng cử trong cuộc bầu cử ĐBQH là một chiêu trò quen thuộc của các “cây viết” khóc mướn cho các “nhà dân chủ”, “nhà hoạt động”. Nhưng, trên đời này, “vải thưa không che được mắt thánh”, dù các đối tượng có tìm mọi cách để ngụy tạo chứng cứ nhưng không thể bao che được các hành động phạm tội của Hùng hay của bất cứ ai.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *