Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
12119

Lộ thiết kế cột mốc số 0 ở hồ Hoàn Kiếm

Tác phẩm đạt giải Nhất Kết quả Cuộc thi thiết kế Công trình Cột mốc Km0 được đánh giá là có ý tưởng sáng tạo độc đáo, thể hiện tính bền vững, gần gũi và khả thi.

Ngày 20.7, lễ công bố Kết quả Cuộc thi thiết kế Công trình Cột mốc Km0 (thuộc Dự án Đầu tư xây dựng, cải tạo chỉnh trang khu vực xung quanh Hồ Hoàn Kiếm) đã được tổ chức

Từ năm 2018, quận Hoàn Kiếm đã phối hợp với Hội Mỹ thuật Việt Nam nghiên cứu phương án xây dựng Cột mốc Km0. Đến tháng 5.2020, với nhiều ý kiến đóng góp phương án xây dựng, thực hiện chủ trương của Thành ủy và UBND Thành phố, UBND quận Hoàn Kiếm đã quyết định tổ chức cuộc thi nhằm tìm giải pháp thiết kế tốt nhất xây dựng Cột mốc Km0.

Đây là một trong những hạng mục quan trọng như là một điểm nhấn không gian, điểm du lịch độc đáo, góp phần hoàn chỉnh không gian công cộng khu vực hồ Hoàn Kiếm, xứng đáng với tầm vóc và giá trị của Di tích lịch sử văn hóa và danh lam thắng cảnh cấp Quốc gia đặc biệt.

Các tác phẩm đạt giải sẽ được triển lãm trưng bày tại trụ sở Hội KTS Việt Nam để người dân được tham quan. Ảnh: hanoi.gov

Ban tổ chức đã nhận được 105 bài thi từ 56 cá nhân, 31 nhóm và 18 tổ chức trong nước. Cụ thể, số lượng các bài thi theo vị trí thiết kế:

Vị trí 1: Khu vực ngã tư phố Đinh Tiên Hoàng – Hàng Khay có 44 phương án đăng ký.

Vị trí 2: Phía bên Bờ hồ Hoàn Kiếm, đối diện tượng đài Lý Thái Tổ có 18 phương án đăng ký.

Vị trí 3: Sân trước tượng đài vua Lý Thái Tổ có 21 phương án đăng ký.

Vị trí 4: Người dự thi tự đề xuất, có 22 phương án đăng ký.

Giải Nhất của cuộc thi đã được Ban Tổ chức trao cho tập thể tác giả: Phạm Trung Hiếu, Phạm Thái Bình, Vũ Bình Minh, Phạm Huy Đông, Nguyễn Đăng Hải (vị trí 3- sân trước tượng đài vua Lý Thái Tổ).

Theo đánh giá của Hội đồng Giám khảo, bài dự thi đạt giải Nhất có ý tưởng sáng tạo độc đáo, thể hiện tính bền vững, gần gũi và khả thi; biểu tượng Km0 đặt trên mặt sân với ngôn ngữ tạo hình hiện đại, tối giản nhưng tinh tế phù hợp với không gian cảnh quan quảng trường trước tượng đài Lý Thái Tổ. Bài thi đạt giải Nhất sử dụng công nghệ cao, hiện đại trong các kịch bản tạo hình chiếu sáng tạo thêm ý nghĩa và hiệu quả thị giác cho Cột mốc Km0.

NGUYỄN HÀ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *