Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
84248

Đàm Vĩnh Hưng: ‘Tôi khủng hoảng tinh thần vì lùm xùm từ thiện’

Đàm Vĩnh Hưng nói nhẹ nhõm, trút được áp lực khi cơ quan điều tra kết luận anh không gian dối trong quyên góp từ thiện.

 Ngày 21/1, Cục Cảnh sát hình sự (C02, Bộ Công an) kết luận anh cùng một số nghệ sĩ không có hành vi gian dối trong quyên góp tiền từ thiện như lời tố cáo suốt nhiều tháng qua. Cảm xúc của anh ra sao?

– Suốt thời gian qua, tôi rất mệt mỏi với những sự mạt sát, xúc phạm danh dự, vu khống đủ điều từ rất nhiều người. Tôi và các nghệ sĩ chờ đợi tin này khá lâu. Bây giờ mọi việc đã sáng tỏ, tôi thấy nhẹ nhõm. Gia đình và những người thương yêu tôi cũng chờ đợi kết quả của cơ quan điều tra, giờ họ thở phào.

– Anh đã làm việc với cơ quan chức năng ra sao?

– Cơ quan điều tra yêu cầu tôi cung cấp sao kê, giấy tờ, chứng cứ… tôi đều có đầy đủ, phối hợp tích cực với phía công an làm sáng tỏ mọi việc. Tôi cảm ơn cơ quan điều tra làm việc tích cực, chi tiết đi đến kết quả cuối cùng, chứng minh sự trong sạch cho tôi và anh chị em nghệ sĩ. Mỗi lần lên làm việc, tôi thoải mái vì chính quyền hỗ trợ nhiệt tình, không có vấn đề gì đáng lo ngại. Tôi không thấy sợ vì không làm việc gì sai trái. Thời gian chờ đợi khá lâu nên tôi cũng sốt ruột lắm. Tuy nhiên, tôi hiểu vụ này nghiêm trọng, liên quan nhiều người, cơ quan điều tra cần phải có thời gian để xác minh.

Đàm Vĩnh Hưng thấy nhẹ nhõm khi cục Cảnh sát hình sự công bố thông tin anh không có hành vi gian dối trong quyên góp tiền từ thiện, chiều 23/1. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Đàm Vĩnh Hưng cho biết thấy nhẹ nhõm khi Cục Cảnh sát hình sự công bố anh không có hành vi gian dối trong quyên góp tiền từ thiện, chiều 23/1. Ảnh: Nhân vật cung cấp

– Giai đoạn nào khó khăn với anh nhất thời gian qua?

– Đó là khi người ta vu khống tôi nhận quyên góp 96 tỷ đồng từ thiện. Con số đó tôi không biết ở đâu ra. Đáng sợ nhất là nhiều người tin, rồi ồ ạt tấn công trang cá nhân và fanpage tôi bằng những lời lẽ và từ ngữ nặng nề nhất. Hơn 20 năm qua, tôi nghe rất nhiều ý kiến trái chiều về mình nhưng chưa bao giờ thấy nặng nề như lần này. Tôi bị xúc phạm bằng những lời lẽ thô tục, ác độc nhất về một sự việc hoàn toàn bịa đặt. Thiếu điều, người ta muốn nguyền rủa tôi chết đi, xúc phạm đến cả gia đình tôi. Đến giờ cơn sóng đó qua đi nhưng thi thoảng vẫn có nhiều thành phần quá khích trên trang cá nhân của tôi với lời lẽ tiêu cực, thóa mạ. Có lúc tinh thần tôi bị khủng hoảng nặng nề.

Tôi bị ảnh hưởng rất nhiều từ công việc, gia đình cho tới tinh thần. Về công việc, hợp đồng với các nhãn hàng phải ngưng. Nhiều chương trình, tour diễn cũng hoãn lại, một phần vì dịch, một phần do lùm xùm. Con số thiệt hại không phải nhỏ. Tôi bị stress khủng khiếp khi có cảm tưởng như cả thế giới đang ào ào vào chống lại mình không thương tiếc.

– Lúc căng thẳng nhất anh làm gì để giải tỏa?

– Tôi gặp thị phi về thiện nguyện ngay thời điểm bùng dịch ở TP HCM, cả thành phố thực hiện giãn cách theo chỉ thị 16 nên có thời gian ở nhà làm việc nhà, chăm sóc cây cối, quây quần với gia đình. Tôi hạn chế lên mạng, không đọc bình luận để đỡ nhức đầu. Tôi cũng tập thể dục, xem phim, thu âm vài bài mới, tìm kiếm niềm vui cho bản thân. Thực ra 20 năm trong nghề, tôi quen đương đầu với nhiều ồn ào xảy đến, biết cách vượt qua, giải tỏa những áp lực gặp phải.

– Anh rút ra được điều gì sau khi vướng thị phi khi làm thiện nguyện?

– Tôi có thêm những bài học về việc tổ chức, quản lý các hoạt động từ thiện sao cho hợp lý và thỏa đáng nhất. Tôi cũng thông tin đến khán giả một lần nữa tôi đã đóng số tài khoản kêu gọi thiện nguyện. Từ nay về sau, tôi tuyệt đối không quyên góp từ khán giả nữa. Nếu có làm thiện nguyện, tôi sẽ làm bằng tiền cá nhân, có bao nhiêu làm bấy nhiêu và có thể kết hợp cùng những anh chị em thân thiết trong gia đình. Tôi không dừng lại những việc tốt đẹp đang làm vì luôn nghĩ tới điều tích cực, sẽ có nhiều mảnh đời bất hạnh cần giúp đỡ. Tôi giúp họ bằng khả năng, tuyệt đối không quyên góp, kêu gọi và hay chuyển giúp đơn vị nào nữa cả.

– Hoạt động thiện nguyện có ý nghĩa với anh ra sao?

– Ngày trước, từ thời tôi hát được thù lao vài trăm nghìn, đêm hôm đi về thấy cô bán ve chai cực khổ, tôi xuống xe cho tiền mặt ngay. Tôi không bao giờ kể lể những việc đó, cho tới bây giờ cũng vậy. Tôi chỉ đăng những video tổng kết hoạt động thiện nguyện cho khán giả và nhà hảo tâm biết sử dụng số tiền đó để làm gì. Tôi xem đây là cách báo cáo với mọi người chứ không dùng nó để đánh bóng tên tuổi.

Tôi làm bằng cái tâm vì từng nghèo, cần ai đó giúp đỡ. Tôi muốn hạnh phúc và bình yên đến với mình, gia đình, nhiều mảnh đời khó khăn ngoài kia. Tôi chưa bao giờ vụ lợi hay manh nha có suy nghĩ làm gì đó với số tiền kêu gọi, một đồng cũng không. Số tiền tôi làm từ thiện luôn nhiều hơn tiền quyên góp được. Tôi bỏ tiền túi ra rất nhiều nhưng không bao giờ kể lể. Quan trọng, tôi giúp được cho rất nhiều người, có đóng góp cho xã hội, thấy bản thân sống có ý nghĩa với cộng đồng.

Ca sĩ tên thật là Huỳnh Minh Hưng, sinh năm 1971 ở Quảng Nam. Năm 1998, Đàm Vĩnh Hưng đoạt giải tư Tiếng hát truyền hình TP HCM. Đầu thập niên 2000, ca sĩ gây chú ý với hai ca khúc Tình ơi xin ngủ yên và Bình minh sẽ mang em đi. Ngoài ca hát, anh còn làm giám khảo nhiều cuộc thi như: Giọng hát Việt, Nhân tố bí ẩn, Tuyệt đỉnh song ca, Thần tượng Bolero...

Ca sĩ tên thật là Huỳnh Minh Hưng, sinh năm 1971 ở Quảng Nam. Năm 1998, Đàm Vĩnh Hưng đoạt giải tư “Tiếng hát truyền hình TP HCM”. Đầu thập niên 2000, ca sĩ gây chú ý với hai ca khúc “Tình ơi xin ngủ yên” và “Bình minh sẽ mang em đi”. Ngoài ca hát, anh còn làm giám khảo nhiều cuộc thi như: Giọng hát Việt, Nhân tố bí ẩn, Tuyệt đỉnh song ca, Thần tượng Bolero

– Nhìn lại năm 2021, anh thấy như thế nào?

– Tôi nghĩ đến từ “thử thách”. Dịch bệnh kéo dài hai năm khiến cho mọi thứ đảo lộn. Gần đây, nhịp sống mới trở lại bình thường mới. Ai cũng trải qua thử thách về kinh tế, tiền bạc, công việc, sức khỏe, mối quan hệ công việc, tình cảm. Tôi còn thấy nhiều sự “thử thách” về niềm tin dành cho nhau như lùm xùm vừa qua.

Tôi phải biết thích nghi và thường livestream hát, giao lưu với khán giả để luôn giữ được sợi dây liên kết với những người yêu quý mình. Tôi cũng có kinh doanh thực phẩm đóng hộp, giúp tôi nhiều về mặt kinh tế khi không có show diễn. Còn lại là việc tôi sống chậm lại, chăm sóc kỹ cho bản thân để không bị bệnh.

Thay đổi lớn nhất của tôi trong năm qua là biết kiềm bản thân lại hơn. Lúc trước hễ ai bị xúc phạm, có gì “chướng tai gai mắt”, tôi lên tiếng ngay, giải quyết nhanh chóng. Tuy nhiên, tính chất sự việc lần này quá nghiêm trọng, tôi học cách giải quyết từng bước chứ không nóng vội, đáp trả gì cả. Tôi cũng hạn chế phát ngôn để tránh bị xuyên tạc và khi nào cần thiết mới lên tiếng để bảo vệ bản thân. Tôi có “hiền” hơn chút nhưng không phải để ai muốn nói gì nói. Tôi hài lòng với Đàm Vĩnh Hưng hiện tại: Bình tĩnh hơn.

Năm qua, tôi làm được album Thương tặng gia đình nhân dịp Vu Lan và được khán giả yêu thích. Tôi phát hành MV Đừng gọi anh là anh trai với phong cách trẻ trung, làm tiền đề cho những sản phẩm ra mắt trong thời gian tới. Tôi cũng có viết lời cho một số ca khúc cổ vũ mọi người chống dịch rồi tự quay MV tại nhà, xoay xở trong thời dịch và may mắn cũng được mọi người đón nhận. Tôi cũng đi diễn trong khu cách ly động viên tinh thần bệnh nhân, các y bác sĩ. Tôi nghĩ vậy là cũng khá sôi nổi cho một năm gần như mọi thứ đều chững lại.

– Anh hy vọng điều gì trong năm mới?

– Dịch bệnh được đẩy lùi để cuộc sống mọi người bớt khó khăn hơn. Chúng ta phải chung sống và đủ sức khỏe, sự mạnh mẽ để thích nghi với trạng thái bình thường mới. Tôi hy vọng những sản phẩm còn dang dở sớm được hoàn thiện để gửi đến khán giả. Liveshow hoãn mấy tháng liền và giờ phải lên kế hoạch lại. Tôi sẽ cố gắng sắp xếp công việc để có thể có một năm 2022 nhiều dấu ấn.

Tôi muốn tranh thủ mấy ngày Tết quây quần bên gia đình cùng mẹ, các con. Lúc nhỏ, tôi không được tận hưởng trọn vẹn ngày Tết nên lớn lên tôi muốn lúc nào gia đình cũng đầy đủ, hạnh phúc. Ngoài ta, tôi sẽ thăm người thân ở Nha Trang rồi quay lại TP HCM bắt đầu chuỗi những đêm diễn liên tục. Mùng 6, tôi sang Mỹ lưu diễn.

Từ tháng 5/2021, Cục Cảnh sát hình sự (C02, Bộ Công an) nhận phản ánh việc ca sĩ Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng, MC Trấn Thành, MC Đại Nghĩa và bà Nguyễn Thị Hương huy động tiền từ thiện để cứu trợ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi đợt lũ năm 2020. Những người này bị tố giác thiếu minh bạch khi phân phối, sử dụng tiền quyên góp.

Sau khi xác minh, ngày 21/1, C02 xác định các nghệ sĩ trên không có hành vi gian dối, không chiếm đoạt tiền từ thiện do người dân đóng góp, không có dấu hiệu phạm tội nên không khởi tố vụ án hình sự.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *