Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
34377

Mệt mỏi với hai diễn viên chính của ‘Phố trong làng’

 Mệt mỏi với hai diễn viên chính của 'Phố trong làng'
Một cuộc đối thoại của hai nhân vật chính trong ‘Phố trong làng’.

Tôi không phải fan của Phố trong làng nhưng gần như các tập phim phát sóng tôi ít khi bỏ xem vì từ lâu đã quen xem phim giờ vàng của VTV1 vào khung giờ đó sau khi hoàn thành mọi việc trong ngày.

Gần đây tôi có đọc rất nhiều bình luận của khán giả trên các diễn đàn phim của VTV bàn về các nhân vật của Phố trong làng và thấy nhiều người dành lời khen cho diễn xuất của các diễn viên đóng vai Mến, Hiếu hay bé con đóng vai Tình. Tôi thấy mọi người nhận xét đúng quá, nhất là việc dàn diễn viên phụ đang “gánh còng lưng” cho các nhân vật chính.

Mệt mỏi với hai diễn viên chính của 'Phố trong làng'

Phim phát sóng hơn 40 tập rồi nhưng dù thời lượng mỗi tập có dành nhiều cho hai nhân vật Nam – trưởng công an xã và y tá Ngọc thì tôi vẫn không thấy hai diễn viên này bật lên so với các nhân vật phụ. Dù là các cảnh phim kịch tính hay đòi hỏi cảm xúc thì hai diễn viên diễn vẫn rất gượng gạo, thiếu cảm xúc. Rõ ràng là họ có tình cảm với nhau nhưng tôi không cảm thấy phản ứng hoá học từ hai diễn viên bởi họ thoại cứ trôi tuột như trả bài.

Nói thật là cứ đến cặp Nam – Ngọc là tôi xem thấy mệt mỏi vô cùng. Phim mỗi tập phát sóng không nhiều nhưng cứ đến cặp đôi này là tôi chỉ muốn tua qua cho nhanh.

Mệt mỏi với hai diễn viên chính của 'Phố trong làng'
Anh Tuấn và Ngọc Anh đảm nhiệm vai Nam và Ngọc trong phim.

Xem đến tập Ngọc ngạc nhiên đến phát khóc khi Nam và Đông, Hải tổ chức sinh nhật bất ngờ cho mình tôi thấy diễn viên Ngọc Anh diễn rất giả và lố, khán giả không cảm nhận được tình cảm và sự bất ngờ thật sự của nhân vật. Điểm gây chú ý duy nhất cô tạo ra trong phân đoạn đó chính là chiếc áo len có phần không hợp với thời tiết và hoàn cảnh ăn mặc thường ngày.

Ngọc Anh mới đóng phim nên có thể thông cảm được nhưng xem ra vai chính có phần quá sức với cô. Mà khán giả xem phim thì chỉ biết là hay hay dở và họ có quyền chê, bất luận là diễn viên mới hay cũ. Nhưng Anh Tuấn thì đóng bao nhiêu phim rồi mà qua đến Phố trong làng tôi thấy vẫn diễn cứng và thiếu cảm xúc như thường lệ.

Mệt mỏi với hai diễn viên chính của 'Phố trong làng'

Nhân vật này cũng ít thay đổi về biểu cảm trên gương mặt, thiếu điểm nhấn và không để lại dấu ấn nào với tôi dù là đảm nhiệm vai chính và xuất hiện từ đầu phim. So với phim gần đây Anh Tuấn đóng là Trở về giữa yêu thương, tôi không thấy sự mới mẻ hay khác biệt trong diễn xuất của diễn viên này dù đất diễn rất nhiều.

Nhiều bạn nói các nhân vật phụ trong phim “gánh còng lưng” cho các nhân vật chính của Phố trong làng tôi thấy rất chuẩn. Có thể trong kịch bản các nhân vật như Hải, Mến, Hoài, Thương, Hiếu hay bé Tình vốn đã hay nhưng phải nói rằng các diễn viên đều làm rất tốt và thổi cảm xúc vào từng nhân vật. Cũng may là dàn diễn viên phụ thi nhau gây ấn tượng để níu chân người xem tiếp tục theo dõi diễn biến phim.

Mệt mỏi với hai diễn viên chính của 'Phố trong làng'
 Doãn Quốc Đam – nhân vật phụ nổi bật nhất ‘Phố trong làng’.

Với tôi, không phải cặp diễn viên chính mà Doãn Quốc Đam mới là linh hồn của Phố trong làng, một nhân vật ấn tượng với diễn xuất nhiều cảm xúc và để lại dấu ấn trong lòng khán giả. Một bộ phim hay ngoài kịch bản tốt, cái tài của đạo diễn thì chắc chắn phải phụ thuộc vào diễn viên giỏi.

Tôi càng trân trọng hơn về sự lăn xả với công việc của Doãn Quốc Đam khi anh chia sẻ rằng trong kịch bản không có đoạn nam diễn viên phải lao xuống ao tìm con gái nhưng bản thân anh và và Duy Hưng đã bàn bạc với đạo diễn để được làm cho tới phân cảnh đó.

Thời tiết lạnh 15 độ C vào sáng sớm, cảnh quay dưới nước cả tiếng đồng hồ và Doãn Quốc Đam ”ngâm mình dưới ao rồi lặn, ngụp, đi xuống mà bùn ngập đến cổ chân” như cách anh tiết lộ với báo chí tôi cho rằng là một sự hy sinh và hết mình cho vai diễn…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *