Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
49507

Giảng viên Đại học Thủ đô, thành viên “No-U Hà Nội” đại náo chốt dịch

 

Ngày 05/9/20201, trên cộng đồng mạng chia sẻ video clip một người đàn ông mặc áo vàng, in logo của CLB bóng đá “No-U” Hà Nội vỗ ngực tự xưng là Lê Trường Thanh (facebook “Lê Thái Học”), là giảng viên Đại học Thủ đô có lời lẽ chửi bới, xúc phạm, thóa mạ, thiếu văn hóa, thái độ ngông cuồng, thách thức với lực lượng chốt kiểm tra phòng dịch làm nhiệm vụ. Ông ta tuyên bố không chấp nhận những Chỉ thị của Chính phủ, Thành phố Hà Nội liên quan công tác phòng, chống dịch vì cho là “vi hiến”!

Ngay lập tức, người đàn ông này “nổi tiếng” trên mạng xã hội, hầu hết đều cho rằng, cần phải xử lý nghiêm, rằng không thể chấp nhận nổi một giáo viên mà hành xử côn đồ, coi thường pháp luật, thách thức người thi hành công vụ như vậy. Xem link live

https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=4632948903382846&id=1034199019924537

Nhưng đối với những người am hiểu về nhóm No-U Hà Nội kia thì không thấy lạ. Nhóm người này lâu nay đã “thất nghiệp” vì không còn cớ và không ai theo chúng biểu tình, quậy phá nữa. Mỗi khi họ tụ tập lại với nhau thì y như là những kẻ lên đồng, thách thức pháp luật, xem việc gây gổ với công an, chính quyền là “thành tích đấu tranh dân chủ”, càng bị xử lý, xử phạt, bắt nhốt càng như là cơ hội để thể hiện với đồng bọn, được truyền thông nước ngoài như RFA, VOA, Việt tân… Những quyết định xử phạt, giẩu triệu tập của công an đối với hành vi vi phạm pháp luật được họ xem như là bằng chứng “đàn áp nhân quyền”. Vậy nên dễ hiểu, vì sao Lê Trường Thanh lại ngạo mạn, vỗ ngực thách thức lực lượng kiểm tra chốt đến vậy.

Tuy nhiên, không biết lần này, trong bối cảnh phòng chống dịch bệnh, hành động của Lê Trường Thanh rất xấu xí, không xử lý nghiêm sẽ cổ súy cho những kẻ chống đối và đồng bọn của y. Dư luận mong mỏi chính quyền sẽ xử lý nghiêm và trường Đại học Thủ đô nên xem lại tư cách giáo viên này, có còn xứng đáng được dạy học nữa không?

Khánh Chi

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *