Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
22574

Bkav sẽ khởi kiện người đưa thông tin thất thiệt về Bphone

Không chỉ lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam là mục tiêu của tin giả, tin bôi nhọ, xuyên tạc, gần đây ngày càng nhiêu đối tượng bức xúc, tuyên bố kiện kẻ phát tin giả, tin sai sự thật trên không gian mạng.

Gần đây, mạng xã hội xôn xao việc ông chủ Bphone Nguyễn Tử Quảng liên tục lên tiếng trên facebook của cá nhân ông tố cáo những kẻ tấn công có dụng ý, có kế hoạch bài bản, quy mô nhắm vào các sản phẩm Bphone. Ông Quảng còn tiết lộ, “kẻ nhận tiền của thương hiệu điện thoại nước ngoài làm việc này, nhằm phá hoại nền công nghiệp smartphone của Việt Nam”. Ông trích dẫn ra một số thủ đoạn đánh phá như: tạo ra tin giả rồi lan truyền khắp các diễn đàn, review về điện thoại, công nghệ; tạo hẳn một chatbot để tự động comment 24/24 trên các diễn đàn, các bài báo để nói xấu Bphone; xúc phạm cá nhân ông Nguyễn Tử Quảng để làm giảm giá trị thương hiệu Bphone…Hậu quả là nhiều người Việt Nam tin theo, hùa theo, ảnh hưởng nghiêm trọng đến nỗ lực của doanh nghiệp Việt này.

Bản thân ông đặt hy vọng vào Luật An ninh mạng sẽ bảo vệ cá nhân và thương hiệu Bphone của mình.

Mời đọc bài viết của ông Nguyễn Tử Quảng

Đây không phải lần đầu một doanh nghiệp Việt “kêu cứu” bởi cuộc tấn công quy mô, bài bản, cạnh tranh không lành mạnh nhắm vào sản phẩm của mình. Điểm lạ là hầu hết những kẻ tích cực tẩy chay, đả kích Bphone và ông Nguyễn Tử Quảng nhiều nhất lại là đám cờ vàng ba sọc, đám xưng danh “đấu tranh dân chủ”. Họ khai thác màn quảng cáo ra mắt sản phẩm của ông Quảng là “nổ” để dè bỉu, phủ nhận giá trị của sản phẩm. Họ lợi dụng các vụ việc bị phanh phui doanh nghiệp Việt Nam mua lõi, linh kiện từ Trung Quốc về lắp ráp gắn thương hiệu made in VN để lừa người tiêu dùng, trốn thuế nhằm đánh đồng với sản phẩm Bphone, phủ nhận thành quả tự sản xuất điện thoại riêng cho người Việt của Bkav. Câu của miệng của những kẻ này là “VN không sàn xuất nổi con ốc vít” để phủ nhận tất tật các sản phẩm, sáng chế nào của người Việt, từ đó hướng đến đả kích sự thất bại trong điều hành kinh tế của chế độ “cộng sản”.

Có lẽ chính cái tâm thế, tự hào sản phẩm made in Vietnam hay tự hào vì VN là một trong 10 nước trên thế giới có thể tự sản xuất ra smartphone của ông Nguyễn Tử Quảng đã khiến cho những kẻ chống phá đất nước điên cuồng, tức tối. Càng nhiều người Việt yêu nước, tin tưởng vào chế độ, nỗ lực tạo vị thế cho VN trên bản đồ công nghệ thế giới càng khiến cho công cuộc chống phá đất nước, lật đổ chế độ cùa họ càng xa vời.

Mấy năm trước, từng có doanh nghiệp là nạn nhân của con ruồi bị bỏ vào những chai nước ngọt “made in Vietnam” đã nỗ lực tự chiến trong cuộc đối đầu, bóc mẽ băng đảng VOICE ở Philippine đã cộng tác với doanh nghiệp kinh doanh nước uống của Philippine triệt hạ doanh nghiệp Việt để thâu tóm, chiếm thị phần. Doanh nghiệp này đã lập ra hẳn một fanpage đối đầu, bóc mẽ dự án “Sự thật Tân Hiệp Phát” của VOICE. Tuy thông tin đưa ra chắp vá, nhưng chứng minh doanh nghiệp này hẳn thuê được hacker tấn công vào những kẻ điều hành trang, lấy được các thông tin hoạt động của những kẻ khởi xướng, giúp “bóc mẽ” ra dàn nhân sự chính là những kẻ làm truyền thông thiện chiến của VOICE như Phạm Thị Đoan Trang, Nguyễn Anh Tuấn, vợ chồng Châu Văn Thi…cũng như cung cấp khá nhiều thông tin nội tình, khóa huấn luyện, cách giải ngân, vận hành của VOICE trong hoạt động đào tạo, huấn luyện lực lượng chống đối trong nước.

Thật đáng sợ khi những kẻ nhân danh “đấu tranh dân chủ” áp dụng công nghệ chống phá Nhà nước cực kỳ bài bản, quy mô trên mạng vào tấn công một doanh nghiệp nội địa đơn thương độc mã, đồng nghĩa với mức độ nguy hiểm khi doanh nghiệp phải đương đầu với những kẻ được đào tạo bài bản “chống cộng” nhận được tiền tài trợ từ nhà tư bản cạnh tranh nước ngoài triệt hạ, chiếm lĩnh thị trường VN, bởi chúng không chỉ làm tay sai cho thế lực thù địch mà còn làm tay sai cho thế lực tư bản nước ngoài, tiếp nhận đa nguồn hỗ trợ để đạt được nhiều mục tiêu trong “sự nghiệp đấu tranh dân chủ” của chúng.

Chỉ mong rằng Bkav không phải là nạn nhân tương tự như cuộc tấn công vào “vụ án con ruồi” của Tân Hiệp Phát, gặp phải băng đảng truyền thông thiện chiến như VOICE (cánh tay nối dài của Việt Tân).

Mong rằng cơ quan đấu tranh chống tội phạm công nghệ cao cả ngành công an sớm vào cuộc điều tra, làm rõ những kẻ đứng sau tạo tin giả, tin sai sự thật tấn công Bphone – niềm tự hào của người Việt!

Khánh Chi

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *