Bác sĩ riêng có phải là người gây ra cái chết của Maradona?

Leopoldo Luque, bác sĩ riêng của Maradona vừa bị cáo buộc tội “làm người khác chết oan”. Ngay lập tức, theo lệnh từ Văn phòng Công tố San Isidro, Cục điều tra Cảnh sát Argentina ập đến khám xét nhà riêng và văn phòng của Luque ở thủ đô Buenos Aires.

Biến cực căng: Bác sĩ riêng Maradona chịu cáo buộc 'làm người khác chết oan', văn phòng và nhà riêng bị cảnh sát ập vào khám xét

Cảnh sát thu giữ máy tính từ văn phòng Luque

 

Những cuộc kiểm tra bất ngờ diễn ra vào sáng ngày 29/11 theo giờ địa phương, tức khuya 29/11 theo giờ Việt Nam và kéo dài trong vài giờ. Nhóm công tố viên mang tên Benavídez và Laura Capra là những người trực tiếp đảm đương vụ việc. Riêng với cuộc khám xét văn phòng, có đến hơn 20 người tham gia trong sự hỗ trợ của Cảnh sát Liên bang Argentina.

“Nhờ bằng chứng thu thập được, cần phải yêu cầu khám xét nhà và văn phòng của bác sĩ Leopoldo Luque. Các cuộc khám xét được cho phép bởi Thẩm phán bảo lãnh”, tuyên bố của bên tư pháp.

Trong cuộc khám xét, lực lượng chức năng kiểm tra bệnh án của Maradona, kiểm tra điện thoại, máy tính và các tài liệu có liên quan. Họ thu giữ một tập tài liệu với khoảng một trăm trang chứa các nghiên cứu lâm sàng, nghiên cứu trong phòng thí nghiệm và báo cáo từ các chuyên khoa khác nhau về sức khỏe của Maradona, cùng với điện thoại di động của vợ chồng Luque. Tại nhà riêng, cảnh sát thu giữ 1 chiếc iPhone, 2 máy tính bảng và 2 máy tính xách tay. Còn ở văn phòng, cảnh sát thu giữ 1 máy tính.

Biến cực căng: Bác sĩ riêng Maradona chịu cáo buộc 'làm người khác chết oan', văn phòng và nhà riêng bị cảnh sát ập vào khám xét - 1
Cảnh sát khám nhà Luque (Ảnh: Telam) 

Sau vụ khám xét, Luque tự đảm bảo, trong nước mắt, rằng không có bất kỳ sơ suất y tế nào cả. Ông không tự đổ lỗi cho mình vì bất cứ điều gì và quả quyết “điều tuyệt vời nhất trong cuộc đời tôi là được chăm sóc huyền thoại bóng đá Argentina”.

Cuộc khám xét được thực hiện sau lời khai của Dalma, Gianinna và Jana, ba cô con gái Maradona. Họ được hỏi về các loại thuốc mà Luque và người của ông đã kê cho Maradona trong những tháng cuối cùng, về việc nhập viện, các bác sĩ phải chịu trách nhiệm gì và 3 cô con gái đã được bác sĩ thông báo ra sao. Công tố viên cũng hỏi 3 người về việc Maradona rời phòng khám về điều trị ngoại trú tại nhà riêng được quyết định như thế nào.

Văn phòng công tố chuyển vụ việc từ “điều tra nguyên nhân cái chết” sang “làm người khác chết oan”, có nghĩa là các công tố viên đang điều tra xem liệu có sơ suất y tế nào dẫn đến cái chết của Maradona hay không. Cho đến nay, cuộc điều tra của công tố viên tập trung vào ba trục chính: liệu có một “cái chết oan”, ai chịu trách nhiệm về tội danh (nếu có) và biện pháp nào để tránh gây ra “cái chết oan” (nếu có) của Maradona.

Biến cực căng: Bác sĩ riêng Maradona chịu cáo buộc 'làm người khác chết oan', văn phòng và nhà riêng bị cảnh sát ập vào khám xét - 2
Một số đồ vật thu giữ tại nhà riêng của Leopoldo (Ảnh: Telam)

Trước đó, có hàng loạt những chi tiết khả nghi xuất hiện liên quan đến vị bác sĩ này. Ông được cho là có cuộc cãi vã với Maradona chỉ vài ngày trước khi Cậu bé vàng qua đời. Bên cạnh đó, cuộc gọi cấp cứu của ông khi thân chủ nguy kịch cũng rất không bình thường. Luque không hề nhắc đến cái tên Maradona với tổng đài viên. Công tố viên đặt dấu hỏi lớn: vì sao không có bác sĩ và xe cấp cứu túc trực 24/24 tại nhà Maradona.

Biến cực căng: Bác sĩ riêng Maradona chịu cáo buộc 'làm người khác chết oan', văn phòng và nhà riêng bị cảnh sát ập vào khám xét - 3
Những chi tiết đáng nghi xoay quanh vị bác sĩ liên tục được hé lộ thời gian gần đây (Ảnh: Telam)

Hiện tại, Leopoldo Luque đang là đối tượng bị tình nghi và phải chịu sự điều tra từ cảnh sát. Với những cáo buộc vừa qua, ông cũng có quyền chỉ định một luật sư để biện hộ cho mình.

Nhân quyền Việt Nam

Theo Tuấn Hoàng (Trí Thức Trẻ)

https://docbao.vn/the-thao/bien-cuc-cang-bac-si-rieng-maradona-chiu-cao-buoc-lam-nguoi-khac-chet-oan-van-phong-va-nha-rieng-bi-canh-sat-ap-vao-kham-xet-tintuc720944

Video cập nhập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *