Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
20595

Việt kiều: Úc đang đập dịch theo cách của VN!

Chị Lisa Vũ, một Việt kiều lâu năm ở Úc mới đăng stt trên Facebook của chị, khen Úc chống dịch hiệu quả vì làm theo cách thức phong toả, khoanh vùng, cách ly để dập dịch theo cách của Việt Nam.

Chị Lisa cho biết, toàn nước Úc hiện nay có đến 8755 ca,chữa khỏi 7455 ca, chết 106 ca bệnh. Đây là một trong số nước có bức tranh khả quan nhất trên thế giới hiện nay khi mà còn số nhiễm bệnh vượt mốc 5 triệu, số ca tử vong đã vượt mốc 500.000.

Ở Úc, nếu ai phạm luật cách ly thì phạt rất nặng và có thể bị tù 6 tháng nếu cố tình không tuân thủ luật pháp. Nhiều toà nhà chung cư cho người nghèo bị cách ly hoàn toàn không được ra hoặc vào kể cả đi mua đồ ăn thì có phát đồ ăn ,để họ test (kiểm tra) toàn bộ những người sống ở đó.

Chị Lisa Vũ rất tấm tắc chủ trương của Thủ tướng Úc ngày lúc mới có dịch là “sẽ bảo vệ từng người dân Úc” – khẩu hiệu không khác biệt mấy với chủ trương của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc “không một ai bị bỏ lại phía sau”

Có thể thấy, Úc nằm trong số ít những quốc gia thuộc phe tư bản phương Tây quyết liệt trong đương đầu với dịch bệnh, đồng nghĩa với việc hạn chế “quyền tự do đi lại”, xâm hại đến một số nhóm lợi ích cộng đồng, nhất là hy sinh lợi ích kinh tế, xã hội vì sức khoẻ, sinh mệnh của người dân. Một số nước vì dân biểu tình phản đối cách ly, vì lợi ích kinh tế đất nước, vì sợ mất phiếu bầu…mà thả nổi hoặc bao biện cho thả nổi dịch bệnh khiến đất nước khủng hoảng vô phương cứu vãn như Mỹ, Thuỵ Điển, Braxin…

Lâu nay giới zâm chủ mạng, ba que vẫn công kích Việt Nam chống dịch thành công nhờ may mắn, hay chúng phịa ra rất nhiều lý do như người Việt ăn ở bẩn nên khả năng đề kháng tốt hơn, nhờ khí hậu, .. mới ngăn dịch bệnh được. Nói chung, họ không hài lòng vì VN chiến thắng dịch bệnh cho dù người được hưởng lợi đầu tiên là bản thân, gia đình họ. Thật hài!

Hiếu Ngọc

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *