Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
12225

Trò hề phản đối “lễ tưởng niệm các nạn nhân của COVID-19” của Việt tân?

 

Việc chính quyền Tp.HCM sẽ tổ chức kéo chuông tưởng niệm các nạn nhân của đại dịch COVID-19 ngày 19/11 này lại đang khiến Việt Tân sôi sục phản đối, thậm chí chúng xuyên tạc, bóp méo thành chính quyền thành phố HCM đang muốn “tẩy xóa trách nhiệm” của mình trong việc góp phần gây ra những hậu quả của đại dịch, rồi kêu gọi cư dân thành phố dùng nồi niêu, xong chảo để gây tiếng động mạnh vào ngày 19/11, nhằm phản đối lễ tưởng niệm này:

Còn nhớ, trước diễn biến dịch bệnh phức tạp ở TP HCM, chính Việt Tân đã nhiều lần hô hào rằng nhà nước Việt Nam cần tổ chức quốc tang và lễ tưởng niệm cho nạn nhân của đại dịch COVID-19. Không lẽ sau khi một Đại biểu Quốc hội đề xuất và TP HCM đã thực hiện thì họ lại quay ngược 180 độ quay sang chống lại việc này?

Quy luật lâu nay dân mạng Việt rút ra không hề sai, Việt tân và đám tay chân đội lốt “đấu tranh dân chủ cho Việt Nam” chỉ là cái vỏ ngụy trang, “sứ mệnh” chủ yếu của cái gọi là “phong trào dân chủ” kia là “chống lại Đảng, Nhà nước, lật đổ chế độ” nên phàm chính quyền làm cái gì, bất kể tốt hay chưa tốt, họ cứ phải chống cho bằng được.

Nhìn lại dịch bệnh Covid-19, khi chính quyền ngăn chặn triệt để dịch bệnh bằng truy xết, cách ly, phong tỏa…. đã giúp Việt Nam vượt qua 3 làn sóng dịch bệnh tấn công thì họ ủng hộ cách chống dịch của chính quyền Trump, xem con virus này là “cùm mùa”, lên án các biện pháp phòng dịch là “vi phạm nhân quyền”, “cực đoan”…

Đến đợt dịch thứ 4 với biến chủng Delta với mức siêu lây nhiễm, biện pháp chống dịch truyền thống tuy ngăn chăn được lây nhiễm nhưng lại gây khó khăn cho phát triển kinh tế, biện pháp Vắc xin như là cứu cánh duy nhất thì Việt tân và đám fan cuồng Trump lại hô hào tẩy chay vắc xin và tích cực nhất trong việc lan truyền hoang tin phủ nhận, gieo hoài nghi về vắc xin, nhất là vắc xin Trung Quốc. Vậy nên tỷ lệ tiêm chủng ở TP HCM chậm, thấp hơn nhiều địa phương khác trong khi cả nước dồn vắc xin cho nơi đây, gây chết người nhiều nhất hẳn công đóng góp không nhỏ của Việt tân và fan cuồng tẩy chay vắc xin, nuôi các trend tin giả, chống lại mọi biện pháp phòng dịch của Chính quyền.

Được biết, trụ sở chính của Việt tân ở Mỹ, nơi mà dịch bệnh hoành hành và tỷ lệ chết, tỷ lệ nhiễm vẫn là “soái ca” của thế giới, mà thay vì lo cho bản thân và cộng đồng người Việt ở Mỹ thì họ ngày ngày hóng qua màn hình Internet về Việt Nam để nói ngược, làm ngược bền bỉ như vậy, kể cũng đáng phục cho “bản lĩnh” này!

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *