Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
22161

Quyết sách, chủ trương của Đảng củng cố lòng tin với kiều bào Kỳ 1: Nhiều chính sách phù hợp lòng dân

 

Hòa chung tình cảm, niềm vui của cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong nước hướng về Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, những người Việt Nam đang sinh sống, làm việc ở nước ngoài cũng bày tỏ sự tin tưởng vào thành công của Đại hội và kỳ vọng Đại hội đề ra được nhiều quyết sách đúng đắn, lựa chọn những người đủ đức, đủ tài, lãnh đạo đất nước, đưa Việt Nam phát triển hơn nữa trong thời gian tới.

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đánh trống khai hội xuân

Ông Nguyễn Văn Tính, Phó Chủ tịch Hội doanh nhân Việt-Đức (VEGEA) thường trực tại CHLB Đức, hiện đang sống tại thành phố Hamburg cho biết, gần một tuần nay, ông cùng các bạn đồng hương khác đang dõi theo từng diễn biến của Đại hội Đảng lần thứ XIII. “Đây không chỉ là ngày hội non sông của cán bộ, Đảng viên và nhân dân trong nước mà còn là niềm tự hào và mối quan tâm của kiều bào ở nước ngoài. Chúng tôi háo hức hướng tới Đại hội với nhiều kỳ vọng và tin rằng, sự kiện trọng đại này mở ra thời đại mới của dân tộc với tinh thần “Đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, sáng tạo, phát triển”, ông Nguyễn Văn Tính chia sẻ và cho biết, ông thực sự ấn tượng khi thấy công tác chuẩn bị công phu cho Đại hội, từ văn kiện đến nhân sự. “Tất cả đều bài bản, sát thực tế và có ý nghĩa chiến lược đối với sự phát triển của Việt Nam trong tương lai. Tôi rất tán đồng với các quyết sách, chủ trương toàn diện, hợp lòng dân như đẩy mạnh cải cách thể chế, chính sách, nâng cao năng lực hệ thống hành chính, phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tăng cường hợp tác và giao lưu quốc tế, hướng tới nền kinh tế số với chìa khóa là khoa học công nghệ, đồng thời bảo đảm xã hội công bằng, không để ai bị bỏ lại phía sau… Những điều đó đã củng cố niềm tin của tôi vào nhiệm kỳ mới của Đảng và những thành công trong việc thực hiện các chính sách này. Với tư cách là một Việt kiều gắn bó và tham gia tích cực vào các hoạt động ở Đức và cả trong nước, tôi thấy những năm vừa qua, Việt Nam đã có nhiều chủ trương, chính sách thu hút nguồn lực đầu tư từ các nhà đầu tư nước ngoài, của kiều bào góp phần xây dựng, phát triển đất nước. Tôi mong rằng trong các quyết sách sắp tới của Đảng và Nhà nước, công tác kiều bào sẽ được đẩy mạnh một cách toàn diện và hiệu quả hơn, để con dân đất Việt như chúng tôi có thêm cơ hội được vinh dự và tự hào góp sức, chung tay cho một Việt Nam hùng cường”, ông Nguyễn Văn Tính nhấn mạnh.

TS Nguyễn Thị Bích Yến, nhà báo thường trú Báo Văn nghệ tại Áo, Liên minh châu Âu (EU) và Liên Hợp Quốc tại Vienna

 

Đồng quan điểm này, bà Nguyễn Thị Minh Hạnh, giảng viên cao cấp Đại học quốc gia St. Petersburg (Nga) cũng bày tỏ mong muốn Đảng và Nhà nước có thêm nhiều chính sách phù hợp, tạo thuận lợi hơn cho cộng đồng kiều bào ở nước ngoài hướng về Tổ quốc, đóng góp sức mình vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước ngày càng giàu mạnh. Là người luôn theo dõi tình hình đời sống, chính trị Việt Nam, bà Nguyễn Thị Minh Hạnh thấy rất tự hào về những thành quả mà Việt Nam đã đạt được trong năm 2020 như nền kinh tế ổn định, đạt tăng trưởng gần 3%, đảm bảo an ninh xã hội, kiểm soát tốt đại dịch COVID-19 và đang bắt đầu thử nghiệm vaccine COVID-19. Theo bà Nguyễn Thị Minh Hạnh, những thành công của Việt Nam dưới sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng sau những năm đổi mới đã nâng tầm uy tín quốc gia, giúp Việt Nam ngày càng đóng vai trò và có vị thế ngày càng quan trọng không chỉ ở Đông Nam Á, khu vực châu Á-Thái Bình Dương, mà cả trên thế giới.

Doanh nhân Nguyễn Cẩm Nhung, Giám Đốc Công ty Global Empire LLC (Mỹ) đồng thời là hội viên Hiệp hội Hoà bình thế giới.

Còn doanh nhân Nguyễn Cẩm Nhung, Giám Đốc Công ty Global Empire LLC (Mỹ) đồng thời là hội viên Hiệp hội Hoà bình thế giới nói: “Cũng như rất nhiều người con đất Việt xa xứ, chúng tôi luôn đau đáu hướng về quê cha đất tổ, mong muốn một ngày Việt Nam sẽ sánh ngang các cường quốc năm châu, thành “con rồng châu Á” vươn mình ra thế giới. Tôi kỳ vọng, Đại hội Đảng lần này, các nhà lãnh đạo sẽ đưa ra thêm nhiều chính sách phù hợp lòng dân và phù hợp với tình hình hội nhập quốc tế; trong đó, có các chính sách thu hút đầu tư của kiều bào và bạn bè quốc tế đến Việt Nam. Các chính sách này sẽ ngày càng phù hợp, thông thoáng, tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho các nhà đầu tư quốc tế, trong các lĩnh vực như khoa học công nghệ cao, giáo dục chất lượng cao, đào tạo đầu tư tài chính, kêu gọi hợp tác chất xám quốc tế… nhằm góp phần vào việc phát triển nền kinh tế, xã hội của Việt Nam một cách sâu rộng và vững mạnh trong tương lại. Bên cạnh đó là thu hút đầu tư trong lĩnh vực giao thông để mở thêm nhiều tuyến cao tốc, nhiều làn xe để đảm bảo nhu cầu thông thương, an toàn giao thông của người dân và nền kinh tế hiện đại…”

Bài viết cùng chủ đề:

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *