Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
40722

Kỷ luật ông Bùi Tiến Lợi là “vắt chanh bỏ vỏ”?

Thông báo Ủy ban Kiểm tra Trung ương tại kỳ họp thứ 46 đã quyết định giữ nguyên hình thức kỷ luật khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Bùi Tiến Lợi (Thượng tá, Chủ nhiệm Bộ môn Chủ nghĩa xã hội khoa học, Trường Sĩ quan Công binh) sau khi xem xét đơn khiếu nại kỷ luật đảng của ông khiến dư luận chú ý, bởi hiếm có một sỹ quan quân đội dày dặn về lý luận lại bị xử lý về phát ngôn như vậy. Được biết lý do được đưa ra xử lý kỷ luật ông Bùi Tiến Lợi là “đã có những bài viết, phát ngôn trên mạng xã hội trái với quan điểm, đường lối của Đảng, Nhà nước, suy thoái nghiêm trọng về tư tưởng chính trị, “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá”, để các thế lực thù địch lợi dụng chống phá Đảng, Nhà nước”, “đưa nhiều tin bài với ngôn từ kích động, lời lẽ thô tục coi thường kỷ cường phép nước. Những thông tin tạo hoài nghi trong dư luận hiểu sai về nội bộ của Binh chủng Công binh, xúc phạm tới danh dự, uy tín cá nhân của một số lãnh đạo”. Nghiêm trọng hơn, trong trang phục quân nhân, vị thượng tá này còn đăng tải clip với nội dung hoàn toàn sai trái như sau: “Ai đó nói rằng, Biển Đông là của Việt Nam, Trường Sa là của Việt Nam thì đó là những tuyên truyền trái với luật pháp quốc tế, không đúng với Công ước về Luật Biển năm 1982″.

Dựa vào thông báo trên, những đám ba que, phản động bình phẩm xuyên tạc rằng, ông Lợi vốn là đảng viên, sỹ quan cao cấp, nhà lý luận, từng là admin diễn đàn Comcom, yêu Đảng, yêu chế độ nên những phát ngôn của ông Lợi là bằng chứng cho thấy Đảng đã “bán nước”, trong Đảng có nhiều đảng viên “bán nước” giống như ông Lợi, việc ông Lợi bị xử lýchỉ là động tác giả đánh lạc hướng người ngây thơ tin rằng đảng đang có thái độ bài Trung”, đặt hoài nghi kiểuđây là những đồng chí bị lộ vì “yêu nước”, còn bao nhiêu đồng chí Yêu Nước Tàu mà chưa bị lộ trong đảng?”. Không ít kẻ hả hê vì ông Lợi cũng là facebooker tích cực chống phản động trên mạng, chúng bình phẩm rằng đây là bằng chứng cho thấy Đảng “Vắt chanh bỏ vỏ?!?”, “khổ thân vì yêu nước”…

Trước đây, khi phát hiện phát ngôn “Ai đó nói rằng, Biển Đông là của Việt Nam, Trường Sa là của Việt Nam thì đó là những tuyên truyền trái với luật pháp quốc tế, không đúng với Công ước về Luật Biển năm 1982″  thì chúng lan truyền xem đây như là bằng chứng ông Lợi “làm tay sai cho Trung cộng”.

Đúng là thủ đoạn xuyên tạc, vu cáo trắng trợn!

Dù sao, việc xử lý kỷ luật Đảng đối với ông Bùi Tiến Lợi là việc đáng tiếc, cho dù là hoàn toàn đích đáng. Ông Lợi luôn tự xem mình là nhân tố đấu tranh chống luận điệu xuyên tạc của đám phản động, thường xuyên lên mạng xã hội livestream. Nhưng bản thân ông chưa lĩnh hội đầy đủ quan điểm, tư tưởng, đường lối đối ngoại, chính sách bảo vệ chủ quyền biển đảo của Đảng; sau khi bị Quân đội xử lý lại bất mãn, phản đối, xúc phạm uy tín của ngành Quân đội, Đảng, Nhà nước, tác động, ảnh hưởng không nhỏ đến một phận quần chúng trên không gian mạng. Việc ông Lợi bị xử lý kỷ luật về Đảng, hy vọng là bài học cho các cá nhân, cho dù yêu nước, tích cực chống phản động, nhưng thiếu cân nhắc, thận trọng trong phát ngôn, vô tình trở thành người tiếp tay, bị các thế lực thù địch lợi dụng xuyên tạc, chống phá Đảng, Nhà nước.

Hiếu Ngọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *