Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
797 lượt xem

Chuyên gia buôn tin giả chính thức nộp đơn ứng cử Đại biểu Quốc hội?

 

Chuyên gia “buôn tin giả” trên mạng, Lê Dũng Vova ngày 02/03/2021 đã thông báo rằng mình vừa hoàn thành hồ sơ ứng cử Đại biểu Quốc hội Khóa 15. Tin này đã được đăng lại trên một số trang chống Cộng, bao gồm fanpage của đảng Việt Tân, và được giới chống Cộng hoan hô nồng nhiệt:

Trong làng zân chủ Việt, Lê Dũng Vova không chỉ nổi tiếng về vũ phu với vơ, bồ bịch lăng nhăng khiến chính đồng bọn của hắn bất mãn, thậm chí hỗ trợ đưa tin cho vợ Lê Dũng tố ông ta. Nhưng không chỉ có vậy, từ khi trở thành fan cuồng Donald Trump, Lê Dũng Vova đã tự biến các kênh truyền thông của mình thành các chợ buôn tin giả.

Sự thật về việc Lê Dũng Vova bị tố là một kẻ vu phu, vô đạo đức! - TIẾNG  NÓI THẾ HỆ TRẺ

Các thông tin sai sự thật được đăng tải một cách khá thường xuyên và tự nhiên trên Facebook cá nhân của Lê Dũng.

Chẳng hạn, ngày 16/1, Lê Dũng đăng tải thông tin cho rằng “Phen này thì Biden, Obama, Clinton…và vô số cá sấu lươn trạch Toàn cầu sẽ vào nồi cả! Trùm Wikileaks vừa được anh Trump ân xá lại là em con chú ruột anh Trump. Đúng là Thiên định”

Chết cười với 'độ ngu học' của 'nhà báo độc lập' Lê Dũng Vova - Hội Cờ Đỏ

Ngày 17/01, Dũng phát tán tin giả rằng Trump vừa lật tẩy “Obamagate”, tạo nên một “mẻ lưới lớn nhất lịch sử”, khiến các thành phần “lưu manh núp dưới vỏ bọc nguyên thủ quốc gia như Thủ tướng Hà Lan, Thủ tướng Đức Angela Merkel phải lần lượt từ chức… Qua lời mô tả của Dũng, phương Tây đa đảng hiện lên như một mảnh đất vô cùng tồi tệ, nơi các “thế lực ma quỷ” kiểm soát mọi phe phái chính trị trừ Trump. Và Dũng tiếp tục ám chỉ rằng quân đội Mỹ đang giúp Trump lấy lại quyền lực, vào thời điểm mà ngay chính phủ Trump cũng đã phải nhìn nhận rằng hành vi bạo loạn, chiếm tòa nhà Quốc hội của những người ủng hộ Trump hôm 06/01 là phạm pháp:

Lê Dũng cũng không ngại thể hiện rằng mình là một fan cứng của mạng truyền thông QAnon, vốn chuyên tung tin giả và thuyết âm mưu:

Bình luận về ứng cử viên ĐBQH này, blog Loa Phường bình phẩm, quyết định ứng cử của Lê Dũng có thể là một tin không vui cho “phong trào dân chủ”. Trong khi giới zân chủ đang rất cần những ứng viên trông sạch sẽ, có học để gỡ lại uy tín đã sứt gần hết của mình, thì Lê Dũng lại không thể đáp ứng cái kỳ vọng này. Đồng thời, đả kích rằng, liệu trong chiến dịch vận động tranh cử, Lê Dũng Vova có kêu gọi mọi người không đeo khẩu trang và tẩy chay vaccine ngừa COVID-19, như những thông điệp mà QAnon thường xuyên lan truyền hay không?

Hiếu Ngọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *