Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
11918

Vợ bệnh nhân 418 là giáo viên có dạy thêm, hàng chục học sinh có nguy cơ lây nhiễm cao

Vợ bệnh nhân 418 mắc COVID-19 tại Đà Nẵng là giáo viên, cũng là đối tượng F1 tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân. Ngoài ra, còn có hàng chục học sinh lứa tuổi nhỏ có tiếp xúc với vợ bệnh nhân 418 do đến học thêm.

Sáng ngày 26/7, trao đổi nhanh với phóng viên Tiền Phong, Trưởng trạm y tế phường Thanh Bình (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) cho biết: bước đầu cơ quan y tế địa phương đã xác định được 5 người nhà là F1 của nam bệnh nhân số 418. Điều đáng chú ý trong số 5 người này vợ của bệnh nhân (F1) là giáo viên, có tổ chức dạy thêm với hàng chục học sinh. Do đó, hiện nay, ngoài việc điều tra F1, thì công tác rà soát, điều tra F2 là học sinh của vợ bệnh nhân 418 cũng hết sức quan trọng.

“Số lượng học sinh nhiều, lứa tuổi nhỏ, nhạy cảm nên phải làm gấp, để theo dõi, đưa đi cách ly cho người dân an tâm”  Trưởng trạm y tế phường Thanh Bình cho biết.

Ca bệnh 418 là nam giới, 61 tuổi, sinh sống tại phường Thanh Bình, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng. Bệnh nhân được xác định dương tính với SARS-CoV-2 đêm 25/7, đang được điều trị cách ly tại Khoa Hồi sức Tích cực Bệnh viện Đà Nẵng, phải thở máy.

Công tác điều tra người có tiếp xúc với bệnh nhân 418 đang triển khai khẩn trương. Ảnh: Nguyễn Thành

Công tác điều tra người có tiếp xúc với bệnh nhân 418 đang triển khai khẩn trương. Ảnh: Nguyễn Thành

Bệnh nhân 418, được cơ quan y tế Đà Nẵng cho hay trong vòng 1 tháng gần đây, bệnh nhân chỉ ở thành phố Đà Nẵng, không đi ra ngoại tỉnh, thường xuyên ở nhà, không tiếp xúc với người nước ngoài, hàng ngày có uống cafe, ăn sáng khu vực xung quanh nhà. Bệnh nhân đang sống tại nhà cùng vợ và con gái.

Trong vòng 14 ngày trước khi khởi phát bệnh, bệnh nhân có chăm bố đang nằm điều trị tại bệnh viện Đà Nẵng. Nhà bệnh nhân nằm cạnh nhà của bố.

Khoảng cuối tháng 6/2020, bệnh nhân có đến thu tiền cho thuê nhà trọ trên đường Ỷ Lan Nguyên Phi, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu.

Bệnh nhân có tham gia 1 câu lạc bộ thơ nhưng lâu nay không sinh hoạt.

Ngày 11/7/2020, bệnh nhân cảm thấy ho, kèm sốt về chiều, mệt mỏi, sụt ký, ăn uống kém. Bệnh nhân có nhờ con rể chở đến khám tư tại phòng khám BS. Hằng ở đường Bắc Đẩu, sau đó sử dụng thuốc 02 ngày nhưng không đỡ.

Ngày 18/7/2020, bệnh nhân vào khám cấp cứu tại Bệnh viện quận Hải Châu. Sau đó, bệnh nhân tự đến Khoa Cấp cứu Bệnh viện Đà Nẵng và được chuyển vào Khoa Nội hô hấp Bệnh viện Đà Nẵng (phòng 506). Tình trạng bệnh nhân lúc đến khám: Ho khạc đàm trắng, khó thở, nghe rales ẩm rải rác, rales nổ 2 phổi; Chẩn đoán vào viện viêm phổi, theo dõi lao phổi. Biến chứng suy hô hấp

Ngày 23/7/2020, bệnh nhân được chuyển lên Khoa Hồi sức Tích cực Bệnh viện Đà Nẵng (Tầng 3). Tình trạng bệnh nhân hiện tại: Tình trạng bệnh nặng; Thở máy qua nội khí quản; Phổi thông khí tạm, âm phổi thô; RASS âm 3 điểm.

Nguyễn Thành

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *