Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
27622

Nguyễn Văn Đài: bệnh cuồng nộ chính trị hết thuốc chữa!

 

Kể từ ngày được “xuất cảng dân chủ” tới Đức, Nguyễn Văn Đài càng ngày càng giống với mấy kẻ cờ vàng hận thù với chế độ như thể anh ta đã mất đi tất cả chỉ vì mưu cầu lật đổ chính thể thất bại, trở thành “thợ chửi” trên mạng Internet từ nơi xứ người cho thỏa cơn cuồng nộ của bản thân.

Ngày 12/5/2022, Nguyễn Văn Đài lại phát bệnh cuồng nộ chính trị, khi y lớn tiếng thách thức được về Việt Nam “cạnh tranh sòng phẳng với Tổng Bí Thư”, rồi khẳng định như đinh đóng cột rằng, chắc chắn “tôi sẽ thắng”. Theo đó, Nguyễn Văn Đài luyên thuyên, lan man sang ngợi ca nền dân chủ phương Tây, rằng ở đó có “cạnh tranh bình đẳng”, có đa nguyên đa đảng, nên thể chế chính trị bảo đảm “dân chủ”, “không như ở Việt Nam”.

Gần đây, Nguyễn Văn Đài được xem có khá nhiều màn trình diễn “chửi đổng” thất thố được dân mạng Việt liệt kê, như:

– Trước Hội nghịTrung ương 5, Đài đã đồn đoán sai bét nhè liên quan đến việc “là sẽ thay TBT” tại Hội nghị này. Có lẽ vì vậy, Đài không ngừng bươi móc, công kích mọi phát biểu của Tổng Bí thư, bất chấp lý lẽ, thể hiện sự cay cú, hằn học. Chẳng hạn y xuyên tạc, bóp méo bản chất câu nói của Tổng Bí Thư về “Đảng không cần những đảng viên hữu danh vô thực”, ý là Đảng không cần những cán bộ, đảng viên chỉ mang danh này, chức vụ kia mà không hoàn thành nhiệm vụ hoặc không đủ tầm xứng danh chức trách trước Đảng, trước dân. Điều này cũng đã từng được Lênin chỉ ra trước đây, đại ý rằng, Ông có thể đổi một trăm đảng viên bất tài để lấy một người có năng lực. Hồ Chí Minh cũng từng dạy, vào Đảng không phải là để thăng quan, phát tài, mà là để phụng sự Nhân dân. Như vậy, việc trau dồi, nâng cao trí tuệ và đạo đức cách mạng là yêu cầu tất yếu, cần phải thường xuyên tiến hành trong Đảng, có như vậy, Đảng mới thật sự đủ tầm lãnh đạo đất nước tới giàu mạnh, phồn vinh, hạnh phúc. Cái lối tư duy của Nguyễn Văn Đài thật là xảo trá, y mượn ý của Tổng Bí Thư để che đậy bản chất thâm thù chế độ. Y vơ đũa cả nắm, chế nhạo các Ủy viên Trung ương, chế nhạo Bộ Chính trị, Ban Bí thư và cá nhân Tổng Bí Thư. Nhận thức và hành vi của Nguyễn Văn Đài quả là phá mọi giới hạn của văn hóa chính trị.

– Khi Thủ tướng Chính phủ đến thăm Hoa Kỳ và Liên hợp quốc, nhân Hội nghị thượng đỉnh đặc biệt Hoa Kỳ – ASEAN, y không ngừng kích động, cổ súy đồng bọn biểu tình phản đối sự kiện này, nhưng lại biện hộ cho mình vì sự cố chuyến bay nên y không thể tới Hoa Kỳ để tham gia cuộc biểu tình phản đối chuyến thăm. Dân mạng bình phẩm, Nguyễn Văn Đài là điển hình của loại người thùng rỗng kêu to khi y cố làm ra vẻ vì điều kiện khách quan bất khả kháng mà không thể thực hiện được ‘tinh thần chống cộng” tại “thế giới tự do”. Trong đời thường, hành vi như thế dân gian người ta gọi Đài là kẻ xuýt chó bụi mây, đúng là đạo đức giả. Dù cho Đài có tới tham dự cuộc biểu tình hay không tới được thì thử hỏi cái gọi là “phong trào đòi dân chủ” liệu có mang lại kết quả mỹ mãn hay không, hay cứ như cái nốt ghẻ lúc ngứa, lúc lặn trong mồm những kẻ cuồng nộ chính trị.

– Về lịch sử, y tận dụng mọi cơ hội đổi trắng thay đen, so sánh, tâng bốc, đòi “hợp pháp hóa” Ngụy quyền Sài Gòn, phủ nhận thể chế chính trị ở Việt Nam hiện nay bất chấp thực tế Chính phủ Việt Nam hiện nay đã thiết lập quan hệ và được tuyệt đại đa số các nước, các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới công nhận thể chế chính trị ở Việt Nam là hợp hiến, hợp pháp, là thành viên tích cực, có trách nhiệm trong Liên hợp quốc.

– Trước tranh chấp chủ quyền trên Biển Đông và xung đột quân sự ở Ukraine, Nguyễn Văn Đài liên tục vu cáo, bôi nhọ đường lối đối ngoại mang biểu tượng cây tre của Việt Nam, y cho rằng không phải cây tre cứng rắn mà là “con lươn, con chạy, luồn cúi dưới Trung Quốc và Nga”.  Dân mạng chế nhạo, sao y không nghĩ chính y mới đang đóng vai con lươn con chạch luồn cúi dưới sức mạnh đồng tiền của các thế lực thù địch. Các vụ án điều tra hành vi tuyên truyền chống Nhà nước của Nguyễn Văn Đài và hành vi hoạt động lật đổ chính quyền cùng đồng bọn trong tổ chức “Hội Anh em dân chủ” sau này của y, cơ quan công an đã công bố cho thấy rõ chính Đài là kẻ đầu sỏ chuyên nhận thầu, làm thuê cho các tổ chức phản động lưu vọng, các tổ chức thù địch với Việt Nam ở nước ngoài với vô khối dự án cho thu nhập khủng. Chính đồng tiền dơ bẩn đó đã bóc trần động cơ chống phá đất nước của y và khiến y bị đồng bọn cay cú vì kiếm ăn trên sinh mệnh chính trị và đẩy chúng vào tù.

Xâu chuỗi vốn ngôn từ mà Nguyễn Văn Đài phun trào như miệng núi lửa đầy nham thạch thâm thù chính trị, có thể thấy nổi lên một số “từ khóa”, như: Xóa bỏ độc đảng, đa nguyên đa đảng, dân chủ, nhân quyền. Cái nồi lẩu chính trị của Nguyễn Văn Đài chung qui lại chỉ là cặn bã thâm thù chính trị. Rồi ắt có ngày Nguyễn Văn Đài sẽ chết vì khí độc của nồi lẩu mà y đang trông thuê cho phường con buôn chính trị.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *