Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
12536

Cán bộ công chức Huế mặc áo dài truyền thống vào thứ 2 đầu tiên mỗi tháng

Sở Văn hóa, thể thao Thừa Thiên Huế vừa triển khai cho toàn thể cán bộ công chức, người lao động của sở mặc áo dài truyền thồng trong ngày thứ hai đầu tuần mỗi tháng.

Theo đó bắt đầu từ thứ hai ngày 7-9, sở đã triển khai cho toàn thể cán bộ công chức, người lao động mặc áo dài truyền thống khi đi làm việc.

Sở sẽ áp dụng quy định mặc áo dài truyền thống vào ngày thứ hai đầu mỗi tháng, đây là ngày tổ chức lễ chào cờ tập trung kết hợp giao ban đơn vị và tặng hoa chúc mừng sinh nhật các thành viên có sinh nhật trong tháng.

Nam nữ cán bộ Sở Văn hóa, thể thao Thừa Thiên Huế mặc áo dài vào mỗi thứ 2 đầu tháng – Ảnh: PHAN THANH HẢI

Sở Văn hóa, thể thao Thừa Thiên Huế là đơn vị được UBND Thừa Thiên Huế giao nhiệm vụ nghiên cứu và triển khai đề án Huế – Kinh đô áo dài Việt Nam. Việc triển khai cho cán bộ công chức của sở mặc áo dài đi làm là việc làm tiên phong nhằm phục hồi truyền thống mặc áo dài Việt xưa.

Hiện sở này cũng đang tích cực chuẩn bị tổ chức Ngày hội áo dài dự kiến sẽ thực hiện sau khi Việt Nam tuyên bố khống chế thành công dịch COVID-19.

Trước đó, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã vận động cán bộ, người dân là nữ trên địa bàn mặc áo dài đi làm vào đầu tuần.

Trung tâm di tích cố đô Huế cũng đã có nhiều chương trình như miễn vé cho phụ nữ mặc áo dài vào tham quan các di tích thuộc quần thể di tích cố đô Huế nhằm vận động việc người dân mang áo dài xưa.

Nhật Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *