Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
32189

Việt Nam yêu cầu Trung Quốc rút tàu cá khỏi cụm Sinh Tồn thuộc quần đảo Trường Sa

Ngày 4/11 tại buổi họp báo thường kỳ, Phó Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng nêu rõ, Việt Nam yêu cầu Trung Quốc rút tàu cá khỏi cụm Sinh Tồn thuộc quần đảo Trường Sa và tôn trọng chủ quyền của Việt Nam.

Tàu Trung Quốc neo đậu gần Đá Ba Đầu thuộc cụm đảo Sinh Tồn thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam

Phó Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng nhấn mạnh: “Như đã nhiều lần khẳng định, Việt Nam có đầy đủ cơ sở pháp lý và bằng chứng lịch sử để khẳng định chủ quyền đối với quần đảo Trường Sa, phù hợp với luật pháp quốc tế”.

Bà Hằng cho biết, Việt Nam được hưởng chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán đối với các vùng biển của mình, được xác lập phù hợp với luật pháp quốc tế và Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển (UNCLOS) năm 1982. Việt Nam kiên quyết, kiên trì thực hiện các biện pháp phù hợp với luật pháp quốc tế để bảo vệ các quyền hợp pháp và chính đáng đó

“Việc các tàu Trung Quốc hoạt động trong phạm vi lãnh hải thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam đã xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền Việt Nam, vi phạm các quy định của UNCLOS 1982, đi ngược lại tinh thần và hiến chương của Tuyên bố về ứng xử của các bên ở biển Đông. Việt Nam yêu cầu Trung Quốc rút tàu cá khỏi khu vực nói trên và tôn trọng chủ quyền của Việt Nam”, bà Hằng nhấn mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.