Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
16018

Vi phạm nhân quyền ở Israel: thế giới phẫn nộ, dân chửi Việt vì sao “im lặng”?

Phàm bất cứ thứ gì giới dân chửi từng ca tụng thì không thể xấu, không được xấu thì phải!

Chân lý của họ: chỉ cần làm đồng minh của Mỹ và bắt chước Mỹ, một vùng đất sẽ nhanh chóng có dân chủ, nhân quyền, và trở thành “phe chính nghĩa” trong quan hệ quốc tế hiện nay, những gì đang diễn ra ở Israel dường như phủ nhận hoàn toàn cái ảo tưởng đó.

Hồi đầu tuần trước, quân đội Israel đã hạ sát phóng viên Shireen Abu Akleh của kênh Al Jazeera, giữa lúc cô đang tác nghiệp báo chí trong bộ đồng phục dễ nhận diện. Sau đó, đến ngày 13/05, cảnh sát Israel lại tấn công đoàn người dự đám tang của Akleh, chỉ để giật lá cờ Palestine phủ trên quan tài của cô xuống đất. Vì Akleh là một nhà báo được ngưỡng mộ trong thế giới Arab, sự kiện này đã gây phẫn nộ trong dư luận khu vực, và bị lên án bởi cả Liên Hiệp Quốc, Bộ Ngoại giao Mỹ lẫn nhiều tổ chức nhân quyền. Tuy nhiên, các nhà dân chửi ở Việt Nam, những người tự xưng là “đấu tranh cho nhân quyền”, lại không hề nhắc đến nó dù chỉ một chữ.

Sự im lặng này của giới dân chửi cũng dễ hiểu. Lâu nay, họ vẫn tự trao cho mình cái nhiệm vụ PR cho cả nước Mỹ lẫn những đồng minh của Mỹ. Ngay cả Israel và Philippines, hai chế độ bị quốc tế lên án về vô số vi phạm nhân quyền, cũng được họ đều đặn lên bài tô hồng suốt nhiều năm. Giờ đây, nếu họ lên án Israel vi phạm nhân quyền, thì cũng chẳng khác gì nhổ ra rồi nuốt lại.

Trong mắt bộ máy tuyên truyền của giới dân chửi, theo Mỹ là tốt, chống Mỹ là xấu. Cái lối nịnh bợ này thật buồn cười, khi mà danh sách đồng minh của Mỹ từng bao gồm cả Bin Laden lẫn Saddam Hussein. Qua những vụ việc kiểu này, chúng ta thấy rõ họ có trung thực không, và có thật lòng quan tâm đến nhân quyền hay không. Có vẻ trong mắt họ, nhân quyền không quan trọng bằng phe cánh, hay nói đúng hơn, nhân quyền chỉ là tấm bình phong của phe cánh.

Hiểu được cái tư duy này thì ta mới lý giải được vì sao giới dân chửi Việt tan nát vì từng điên cuồng ủng hộ Donald Trump và khi ông này thất thế, bị chính quyền Biden tuyên truyền như là “sự thất bại”, “nỗi tủi nhục” của nền dân chủ Mỹ, thì họ chia năm xẻ bảy, đấu võ mồm mải miết phân ly chính tà!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.