Nhà “zân chủ” Nguyễn Chí Đức: Phạm Đoan Trang ra vẻ “zân chủ” bên ngoài, độc tài bên trong (kiểu Việt Tân)…

Ngày 7/10, cơ quan An ninh điều tra (ANĐT) Công an TP Hà Nội đã chủ trì phối hợp với một số đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an và Công an TP Hồ Chí Minh, thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam, khám xét khẩn cấp đối với bị can Phạm Thị Đoan Trang về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam”.

Điều đáng nói là ngay sau khi bị bắt giới rân chủ truyền tay nhau bức thư “dự phòng khi bị bắt” được cho là của Phạm Đoan Trang  với tựa đề “Nếu tôi có đi tù…”, được các rận chủ tô vẽ, PR rầm rộ. Bài viết “Nếu tôi có đi tù…” của Phạm Đoan Trang, tựu chung lại là việc Phạm Đoan Trang hướng dẫn  cách thức để vận động trả tự do Phạm Đoan Trang.Theo nhà rận chủ Will Nguyễn trong bức thư đề ngày 27/5/2019 của Phạm Đoan Trang viết rằng, “nếu tôi đi tù” thì kêu gọi bạn bè giúp hoàn thành các mục đích gồm vận động thông qua luật bầu cử mới, luật tổ chức Quốc hội mới; quảng bá các cuốn sách do Trang viết và tận dụng việc bị bỏ tù để đàm phán, gây sức ép với chính quyền, buộc chính quyền thực hiện các yêu cầu của “giới tranh đấu”. Thư nêu: “Nói cách khác, tôi không muốn một phong trào kêu gọi chính quyền “trả tự do cho Trang”. Tôi muốn một phong trào xã hội rộng lớn, thúc đẩy việc “trả tự do cho Trang và thông qua luật bầu cử mới”, “trả tự do cho Trang và đảm bảo bầu cử tự do, công bằng”. Một âm mưu lớn yêu cầu bầu cử để tạo dựng lực lượng chống phá Đảng, Nhà nước núp dưới danh nghĩa “tự do, công bằng”

Tuy nhiên âm mưu của Trang bị chính các nhà zận chủ cùng giới vạch trần.Điển hình như Nguyễn Chí Đức cho rằng, nội dung cho thấy Phạm Đoan Trang không được khiêm tốn; việc Phạm Đoan Trang để lại “thư dự phòng khi bị bắt” là chiêu trò khá lố, gài để “mặc nhiên” biến mình làm thủ lĩnh dân chủ; đồng thời, khi nhận xét về Phạm Đoan Trang, Nguyễn Chí Đức cho rằng Phạm Đoan Trang bản chất là dạng zân chủ bên ngoài, độc tài bên trong (kiểu Việt Tân)…

Những hoạt động chống phá quyết liệt của Phạm Thị Đoan Trang đã được những đối tượng được các thế lực thù địch bên ngoài hậu thuẫn mạnh mẽ. Năm 2017, tổ chức NGO PIN của Cộng hoà Séc – là một tổ chức luôn có cái nhìn thù địch với Việt Nam – đã công khai trao tặng đối tượng cái gọi là giải thưởng nhân quyền Homo Homini. Năm 2019, lại được Tổ chức phóng viên không biên giới – RSF đề cử giải thưởng tự do báo chí… Được tâng bốc, nhận những “giải thưởng” như thế, Trang ngày càng tự huyễn hoặc, ảo tưởng về bản thân, cho rằng hoạt động của mình là quan trọng, có “tầm quốc tế”. Tuy nhiên bản chất của nhà zận chủ Trang  đấu tranh nhằm trục lợi ích vật chất để trục lợi cá nhân, điều này thì nhiều người rõ..Chả thế mà cuộc đấu tố về tiền bạc giữa Nguyễn Phương Hoa và Phạm Đoan Trang trong Nhà xuất bản tự do  cho thấy Phạm Đoan Trang cũng chẳng phải là dạng tốt đẹp gì để giới rận chủ trong nước và hải ngoại tung hô làm thủ lĩnh

Việc viết thư hay kêu gọi mà người đọc sách mà thị viết cũng chỉ là những chiêu trò nhằm đánh bóng bản thân, những ảo tưởng có thể tạo dựng phong trào xã hội rộng lớn tôn vinh Trang làm thủ lĩnh, đối trọng với Đảng, Nhà nước mãi chỉ là giấc mơ của kẻ đang ngồi trong song sắt mãi ảo tưởng về một giấc mơ không bao giờ thành hiện thực./.

Video cập nhập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *