Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
23660

Nguyễn Văn Đài đang điều hành “Nhóm Bạn Công Nhân” của Việt tân?

 

Lâu nay, dư luận cảnh báo về những tổ chức phản động lưu vong như Việt tân lập ra nhiều tổ chức đội lốt công đoàn độc lập, thanh niên, sinh viên, phụ nữ, khiếu kiện… để lôi kéo các tập lớp này vào các hoạt động chống nhà nước. Một ví dụ điển hình là tổ chức Nhóm Bạn Công Nhân, Diễn Đàn Sinh Viên Việt Nam đang hoạt động tích cực trên mạng xã hội.

Ban Biên tập đã từng có 2 bài viết vạch trần thành viên Việt tân đứng sau điều hành “Nhóm Bạn của công nhân” và mưu đồ, tham vọng của kẻ điều hành nhóm này nhằm đón nhận nguồn tài trợ từ các chính phủ, NGO phương Tây phù hợp chủ trương can thiệp vào Việt Nam thông qua mô hình xã hội dân sự, công đoàn độc lập:

Mới đây, có vẻ như Nguyễn Văn Đài, kẻ cầm đầu Hội Anh em dân chủ từ khi sang Đức chính thức, công khai thành viên Việt tân đã trở thành kẻ “tiếp quản”, điều hành “Nhóm Bạn của công nhân”, thể hiện qua  mối liên hệ giữa Nhóm Bạn Công Nhân với Hội Anh Em Dân Chủ từ ngày thành lập.

Để thấy điều này, hãy vào fanpage Diễn Đàn Sinh Viên Việt Nam, một trang liên tục share lại các clip của Nhóm Bạn Công Nhân, tới mức người ta không thể không cho rằng dàn admin của hai trang này có mối liên hệ:

Ngoài các clip của Nhóm Bạn Công Nhân, Diễn Đàn Sinh Viên Việt Nam – vốn từng bị báo chí phơi bày là nhóm trá hình do Nguyễn Văn Đài và Hội Anh em dân chủ lập ra nhằm lôi kéo sinh viên, thanh niên biểu tình ở Hà Nội cũng liên tục share các bài viết của fanpage Nguyễn Văn Đài. Đặc biệt, nó thường share bài chỉ 5 phút sau khi Đài đăng bài viết. Như vậy, nhiều khả năng fanpage Nguyễn Văn Đài có chung dàn admin với fanpage Diễn Đàn Sinh Viên Việt Nam:

Đây là điều hợp lý, vì trong suốt 3 năm vừa qua, fanpage Diễn Đàn Sinh Viên Việt Nam đã nhiều lần đăng lại bài viết của cả Nguyễn Văn Đài lẫn nhóm Hội Anh Em Dân Chủ do Đài thành lập:

Từ đó, chúng ta thấy tồn tại mối liên hệ giữa Hội Anh Em Dân Chủ và Nhóm Bạn Công Nhân. Mối liên hệ này được xác minh khi ta thấy tài khoản Nguyệt Hoa vừa là admin của group Nhóm Bạn Công Nhân, vừa là thành viên Hội Anh Em Dân Chủ:

Không loại trừ, Nguyệt Hoa là một nick ảo do Nguyễn Văn Đài lập ra, hoặc nó là tài khoản dùng chung của Đài với nhóm đối tượng Việt tân hòng mượn vỏ bọc xây dựng cộng đồng tiếp cận công nhân và sinh viên.

Còn về Nguyễn Văn Đài, người cầm đầu Hội Anh Em Dân Chủ, là kẻ không hề quan tâm đến đời sống công nhân. Trước đây, khi dịch COVID-19 bùng phát mạnh ở Việt Nam, Đài từng kêu gọi người dân mua gom nhu yếu phẩm, rút tiền khỏi ngân hàng rồi chuyển sang ngoại tệ, nhằm khiến Việt Nam bị khủng hoảng kinh tế. Nếu Đài đạt được mục đích, vô số người lao động Việt Nam sẽ đánh mất miếng cơm manh áo của mình. Thật mỉa mai, khi những kẻ sẵn sàng hy sinh đời sống công nhân lại tự xưng là “bạn công nhân” để chống chế độ.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *