Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
16228

Người phụ nữ bị lừa hơn 1 tỷ sau khi nghe điện thoại

Người phụ nữ bị kẻ lừa đảo liên tục gọi điện tố có liên quan đến hoạt động rửa tiền. Do lo sợ, nạn nhân đã chuyển cho nhóm tội phạm hơn 1 tỷ.
Ngày 6/8, Trương Thị Mỹ Hằng (31 tuổi) và em trai Trương Thái Quý (26 tuổi, quê Cần Thơ) bị Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) khởi tố về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cảnh sát, năm 2018, Hằng sang Campuchia, được một số người nước ngoài rủ tham gia nhóm lừa tiền bằng hình thức giả danh nhân viên chuyển hàng hoặc cán bộ hải quan để gọi điện thoại lừa đảo.

Trước khi về nước, Hằng được nhóm lừa đảo hướng dẫn cách gọi điện, đưa số tài khoản ngân hàng để nạn nhân chuyển tiền.

Người phụ nữ bị lừa hơn 1 tỷ sau khi nghe điện thoại

Trương Thị Mỹ Hằng. Ảnh: H.Y.

Đầu tháng 5, chị N.T.T. (31 trú quận Nam Từ Liêm) kết bạn với một người có tài khoản Facebook “Monowar Hussain”. Sau nhiều lần chuyện trò, bạn trai ngoại quốc hứa tặng chị T. món quà giá trị.

Ngày 28/5, chị T. nhận được cuộc gọi của người tự xưng nhân viên công ty chuyển phát quốc tế, báo có bưu phẩm gửi từ nước ngoài. Để nhận quà, T. phải nộp thuế và phí vận chuyển là 13 triệu đồng.

Sau khi chuyển khoản số tiền trên, chị T. tiếp tục nhận được cuộc gọi của người tự xưng cán bộ cơ quan tố tụng, thông báo bưu phẩm là ngoại tệ và có liên quan đến tội phạm rửa tiền ở nước ngoài.

Sợ bị bắt giam, cô gái đã 3 lần chuyển tổng số tiền hơn một tỷ đồng vào số tài khoản do kẻ gọi điện cung cấp. Ngày 20/6, bị hại gửi đơn trình báo đến Công an quận Nam Từ Liêm.

Quá trình điều tra, cảnh sát xác định Hằng và em trai đã gọi điện đe dọa và sắp xếp để nạn nhân gửi tiền vào tài khoản của nhóm lừa đảo. Hai bị can được trả 5% trong số tiền lừa được.

Theo Hoàng Lam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *