Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
11754

Ngoại trưởng Anh cảm ơn sự tận tình của Việt Nam trong hỗ trợ, chữa trị cho các công dân Anh bị mắc COVID-19

Ngoại trưởng Anh Dominic Raab ngày 13-7 đã cảm ơn sự tận tình của các cơ quan chức năng và bác sĩ Việt Nam trong hỗ trợ, chữa trị cho các công dân Anh bị mắc COVID-19.

“Bộ trưởng Dominic Raab chúc mừng thành công của Việt Nam trong việc ứng phó với dịch COVID-19; cảm ơn sự tận tình của các cơ quan chức năng và bác sĩ Việt Nam trong hỗ trợ, chữa trị cho các công dân Anh bị nhiễm virus. Bộ trưởng Ngoại giao Anh cũng thông báo Anh đã xếp công dân Việt Nam vào danh sách các nước nhập cảnh vào Anh không phải cách ly”, Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết.

Hôm 13-7, Bộ trưởng Raab đã có cuộc điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, nơi hai bên trao đổi về quan hệ song phương cũng như tình hình bảo hộ công dân và đối phó dịch bệnh do virus corona chủng mới gây ra (COVID-19).

Ngoại trưởng Anh Dominic Raab

Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và Ngoại trưởng Anh Dominic Raab bày tỏ vui mừng trước sự phát triển mạnh mẽ của quan hệ Đối tác chiến lược Việt – Anh trong 10 năm qua kể từ khi thiết lập.

Hai bên nhất trí đánh giá hợp tác hai nước còn nhiều tiềm năng phát triển và tin tưởng quan hệ song phương sẽ tiếp tục được mở rộng và tăng cường trong thời gian tới.

Ngoại trưởng Raab cho biết Anh coi Việt Nam là một đối tác quan trọng trong chính sách đối ngoại của nước Anh tại châu Á – Thái Bình Dương và Đông Nam Á.

Ông bày tỏ mong muốn làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Đối tác chiến lược Việt – Anh trên tất cả các lĩnh vực, tăng cường các thỏa thuận song phương nhằm duy trì đà quan hệ hai bên khi Anh rời Liên minh châu Âu (EU), nhất là trên lĩnh vực kinh tế, thương mại.

Vấn đề thương mại là mối quan tâm hàng đầu của hai nước, khi cả Anh và Việt Nam đều chú trọng một thỏa thuận thương mại song phương tiềm năng giữa hai bên. Và đây có thể là giai đoạn “tăng tốc” sau khi Việt Nam đã đạt thỏa thuận với EU (EVFTA).

Theo thông tin của Tuổi Trẻ Online, phía Anh từng cho rằng một hiệp định thương mại tự do Việt Nam – Anh sẽ được bàn thảo sau khi EVFTA được thông qua.

Liên quan tới thỏa thuận này, Bộ trưởng Phạm Bình Minh đề nghị hai nước tăng cường trao đổi, thúc đẩy các đoàn thăm nhau khi điều kiện cho phép, đồng thời duy trì các cơ chế hợp tác trong đó có Đối thoại chiến lược cấp thứ trưởng và tiếp tục trao đổi, hướng đến ký kết Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – Anh.

Bộ trưởng cũng chia sẻ những nỗ lực cũng như các sáng kiến thúc đẩy hợp tác quốc tế của Chính phủ Anh để ứng phó với dịch bệnh COVID-19, khẳng định Việt Nam sẵn sàng hợp tác chặt chẽ với Anh trong các nỗ lực này.

Ông Phạm Bình Minh đề nghị hai bên tiếp tục hỗ trợ nhau bảo hộ công dân, khẳng định Việt Nam tạo điều kiện để các nhà đầu tư, chuyên gia, nhà quản lý, lao động trình độ cao từ nước ngoài, trong đó có Anh, được nhập cảnh để làm việc tại Việt Nam.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *