Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
16541

Huấn “hoa hồng” khai lý do in lậu và tự tiêu hủy sách

Huấn “hoa hồng” cho biết, do trình độ hiểu biết hạn chế, muốn kiếm tiền nuôi gia đình nên nghĩ ra cách bán sách, lợi dụng tầm ảnh hưởng để kiếm thêm.

Mới đây, Bùi Xuân Huấn (tức Huấn “hoa hồng”, 35 tuổi, quê Yên Bái) đã bị xử phạt 17,5 triệu đồng do xuất bản lậu 2 cuốn sách và tự ý đem bán khi chưa đăng ký kinh doanh.

Huấn “hoa hồng” tự tiêu hủy toàn bộ sách dạy kinh doanh và khai lý do in sách lậu

Trong Quyết định xử phạt hành chính cũng nhắc đến việc Bùi Xuân Huấn đã tự tiêu hủy toàn bộ tang vật vi phạm.

Thông tin VOV cho biết, tại cơ quan công an, Huấn “hoa hồng” khai: Nội dung 2 cuốn sách là do Huấn cóp nhặt, sưu tầm trên mạng, chỉnh sửa để phát hành thành sách rồi tự gắn vào là “Nhà xuất bản SG”. Sau đó, Huấn không thông qua cơ quan Nhà nước có thẩm quyền mà tự rao bán trên mạng xã hội, giá 799.000 đồng một bộ. Cuốn sách sau đó đã khiến nhiều người phản ứng vì những lỗi chính tả chi chít và văn phong không theo quy chuẩn.

Tuy nhiên, do Huấn là nhân vật có lượng người theo dõi trên mạng xã hội rất lớn nên chỉ sau một tháng đầu đã có hàng nghìn đơn đặt mua.

Huấn “hoa hồng” tự tiêu hủy toàn bộ sách lậu, khai bán sách để kiếm tiền nuôi gia đình” - Ảnh 1.

Sách của Huấn có văn phong lủng củng, nhiều chỗ sai chính tả.

Huấn cho biết, do trình độ hiểu biết hạn chế, vì muốn kiếm tiền nuôi gia đình nên nghĩ ra cách in và bán sách, lợi dụng tầm ảnh hưởng để kiếm thêm. Tại cơ quan công an, Huấn thừa nhận hành vi của mình là sai lầm.

Tối 6/7, Huấn đăng tải trên Facebook cá nhân thông báo rằng đã hoàn tất thủ tục với cơ quan công an về những sai phạm. Huấn cho hay “ai cũng có lúc mắc sai lầm trong quá khứ và hứa sẽ không bao giờ vi phạm”.

Huấn “hoa hồng” tự tiêu hủy toàn bộ sách lậu, khai bán sách để kiếm tiền nuôi gia đình” - Ảnh 2.

Huấn “Hoa Hồng” tại công an (Ảnh: Tổ Quốc)

Trước đó, ngày 3/7, Huấn “hoa hồng”, bị Thanh tra Sở thông tin và Truyền thông thành phố Hà Nội xử phạt 15 triệu đồng do đã tự ý biên tập, xuất bản hai cuốn sách có tên là “Đệ nhất kiếm tiền” và “Bí kíp kinh doanh online” nhưng không có quyết định của Nhà xuất bản. Hành vi này đã vi phạm điểm a khoản 2 Điều 10 Luật xuất bản 2012 nên Huấn bị xử phạt theo Nghị định 159/2013.

Ngoài ra, Huấn còn bị xử phạt 2,5 triệu đồng vì bán hai cuốn sách trên khi chưa có Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh, vi phạm khoản 2 Điều 66 Nghị định 78/2015 về đăng ký doanh nghiệp.

Tổng hợp hai hành vi, Huấn “Hoa Hồng” bị xử phạt 17,5 triệu đồng.

Minh Huyền(Tổng hợp)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *