Đã đến lúc thôi ảo tưởng đòi thay đổi công tác nhân sự, thể chế chính trị

Những ảo tưởng đòi thay đổi công tác nhân sự, thể chế chính trị

Lợi mạng mạng xã hội xuyên tạc công tác nhân sự

Thứ nhất, Sau khi kết thúc phiên tòa Đồng Tâm, các nhóm chống đối phản động và bộ phận dư luận thân phương Tây tích cực đẩy mạnh tuyên truyền xuyên tạc trên các phương tiện truyền thông, lợi dụng Internet đòi thay đổi thể chế chính trị của Việt Nam, ảo tưởng vận động chính giới Phương Tây gây sức ép với Việt Nam

Thứ hai, Trong một bài phỏng vấn trên BBC, Đinh Hồng Hạnh và Hoàng Ngọc Giao phát biểu xuyên tạc rằng vụ Đồng Tâm cho thấy cần thay đổi thể chế chính trị của Việt Nam, thay vì chỉ cải cách tư pháp. Nhân việc đòi thay đổi thể chế chính trị của Việt Nam, Hoàng Ngọc Giao tin rằng lượng người được tham gia bầu cử càng lớn thì lãnh đạo bầu được càng tốt. Đây là điều ảo tưởng thật nực cười khi ông này không hiểu rõ về bản chất của công tác nhân sự, chú trọng về số lượng mà không chú trọng đến chất lượng, bầu nhân sự đại hội tức là bầu người hiền tài của đất nước của nhân dân.

Càn hiểu rõ

Thứ nhất, số đông không có nghĩa là có chất lượng.Trong thời đại hiện nay, có khi người xuất hiện nhiều trên truyền thông thường là người kích động đám đông thiếu hiểu biết, hoặc người đại diện cho các nhóm lợi ích kinh tế, hậu quả sẽ như thế nào nếu những người này đại diện cho đất nước cho nhân dân? Xây dựng thì ít mà phá hoại thì nhiều??Có lẽ đây chính là lý do khiến cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020 vừa là cuộc bầu cử đắt nhất, vừa là cuộc bầu cử gây chia rẽ nhất trong lịch sử nước này. Nhìn thành tích và cung cách hành xử của hai ứng viên Donald Trump và Joe Biden, chắc nhiều người cũng phải đồng ý rằng bầu cử tự do đã không giúp hai đảng Dân chủ và Cộng hòa chọn ra ứng viên tốt nhất mà họ có.

Thứ hai, giới “hoạt động dân chủ” người Việt, bao gồm cả bộ phận ở hải ngoại, có đang sinh hoạt dân chủ với nhau hay không? Họ được dẫn đầu bởi những nhóm tài đức nhất hay những nhóm nhiều tiền nhất? Nếu họ không có một lãnh đạo tốt hơn lãnh đạo hiện nay của Đảng Cộng sản, thì Đảng Cộng sản có cần chỉnh sửa cung cách hoạt động theo ý họ không?

Thứ ba, phiên toà sơ thẩm xét xử vụ án “giết người” và “chống người thi hành công vụ” xảy ra tại xã Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội đã khép lại với 2 án tử hình, 1 án chung thân, nhiều bị cáo được thay đổi tội danh và cho hưởng án treo. Điều này vừa thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật đối với các bị cáo chủ mưu, cầm đầu, thực hiện hành vi giết người với tính chất côn đồ, man rợ; vừa thể hiện sự khoan hồng, nhân văn đối với nhóm bị cáo do nhận thức sai lệch, bị rủ rê, lôi kéo. Nếu không phải là chế độ này thì các đối tượng trên sẽ không bao giờ được hưởng bản án đầy tính nhân văn đối với khi thực hiện hành vi giết người man rợ, chống lại người thi hành công vụ, chống lại đất nước, nhân dân. Không Nhà nước nào có thể dung túng cho các hành vi trên. Đó cũng là lý do tại Đối thoại Việt Nam – Mỹ lần thứ 24 vấn đề Đồng Tâm và Phạm Đoan Trang không được Mỹ quan tâm, đề cập.

Video cập nhập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *