Xử lý nghiêm các hành vi chống phá trước Đại hội Đảng

 Lợi dụng thời điểm diễn sắp diễn ra Đại hội Đảng lần thứ 13, racác thế lực thù địch, phần tử cơ hội chính trị đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, chống phá dưới nhiều hình thức, như “gửi thư”, “trao đổi”, “góp ý cho Đại hội XII”… Do vậy cần phải kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi dưới mọi hình thức chống phá Đại hội Đảng.

Tại một số địa phương, cơ quan An ninh đã nắm tình hình, làm rõ và xử lý những đối tượng lợi dụng mạng xã hội để tung tin thất thiệt, chống phá trước Đại hội Đảng.Theo rà soát, thống kê của Phòng An ninh chính trị nội bộ (Công an tỉnh Quảng Ninh), trên không gian mạng có 168 hội nhóm, fanpage thường xuyên đưa tin nhạy cảm về chính trị, phức tạp về ANTT, trang phản động; 19 webstie của các tổ chức xã hội dân sự phức tạp về ANTT; 87 fanpage, diễn đàn, hội nhóm có liên quan đến Quảng Ninh. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an Quảng Ninh đã phát hiện mới 19 đối tượng có địa chỉ tại Quảng Ninh thường xuyên đăng tải, chia sẻ, bình luận các bài viết có nội dung xấu trên không gian mạng.

Theo Thượng tá Nguyễn Minh Anh, Phó trưởng Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an Quảng Ninh, thực hiện chỉ đạo của Công an tỉnh, đơn vị đã phối hợp chặt chẽ với các đơn vị nghiệp vụ triển khai đồng bộ các biện pháp công tác an ninh, rà soát, nắm tình hình, qua đó phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn âm mưu, ý đồ và hoạt động lợi dụng mạng Internet của các thế lực thù địch, số đối tượng phản động trong và ngoài nước tác động vào địa bàn tỉnh. Quảng Ninh cũng là địa phương tiên phong trong cả nước triển khai quyết liệt Nghị định 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ. Đã xử lý vi phạm hành chính đối với 26 trường hợp, phạt trên 200 triệu đồng về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật trên không gian mạng; răn đe, nhắc nhở, buộc gỡ bỏ và cải chính thông tin đối với 30 trường hợp.

Tại Cần Thơ, đầu năm 2020, cơ quan CSĐT Công an quận Ninh Kiều đã tạm giữ hình sự Chung Hoàng Chương (SN 1977, ngụ phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều) là chủ tài khoản Facebook “Chương May Mắn” điều tra về hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân. Thời gian gần đây, Chương đã đăng tải, chia sẻ trên trang cá nhân 16 bài viết được trích xuất thành 101 trang tài liệu in trên giấy A4, chứa nội dung có tính chất tiêu cực, tuyên truyền, chống phá, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền và lợi ích của Nhà nước, ảnh hưởng đến quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân. Theo kết quả giám định của Sở Thông tin và Truyền thông TP Cần Thơ, kết luận 9/16 bài viết có nội dung thể hiện sự tiêu cực, chống phá, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền và lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức Đảng, ảnh hưởng đến danh dự, uy tín, nhân phẩm của các cá nhân là cán bộ lãnh đạo của Đảng, Nhà nước. Tại cơ quan điều tra, Chương thừa nhận thường xuyên dùng điện thoại di động truy cập Facebook xem các thông tin không rõ nguồn đăng tải, không kiểm chứng tính xác thực của các bài viết và chia sẻ trên trang cá nhân.

Công tác cán bộ là một trong những nội dung quan trọng nhất mỗi kỳ đại hội Đảng. Nhằm làm suy giảm, xói mòn niềm tin của quần chúng nhân dân vào tính ưu việt của chế độ, uy tín của Đảng, chúng tinh vi khoét sâu vào công tác nhân sự Đại hội; giở trò dự đoán nhân sự, sắp xếp ghế này, ghế nọ, tung chiêu phe này đánh phia kia, người này “tranh giành, tiêu diệt, triệt hạ” người kia… Các đối tượng tự vẽ lên tình hình chính trị nội bộ với gam màu xám, an ninh chính trị “ lâm nguy”. Vì vậy, nếu thiếu tỉnh táo, khi xem các thông tin tiêu cực trên mạng có thể bị dẫn dắt theo luận điệu của chúng, tư tưởng hoang mang, dao động, mất niềm tin vào chế độ, vai trò lãnh đạo của Đảng.

Video cập nhập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *