Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
25015

VOA lại nói bừa, phán bậy về cái gọi là “cuộc đua giành ghế Tổng Bí thư”

 

Lợi dụng việc Đảng đang chuẩn bị công tác nhân sự Đại hội XIV, mấy cơ quan truyền thông phương Tây và những “nhà dân chủ, dân quyền” gốc Việt lại mơ tưởng chính trị Việt Nam sôi động, hỗn loạn như chính trường Mỹ, nơi là các ứng cử viên Trump và Biden đang không tiếc lời chỉ trích nhau, gọi nhau là “thằng hề”, kẻ “dối trá”, kẻ thù của nền dân chủ Mỹ.

Ví dụ như “Đại tướng Tô Lâm nên trở lại vạch xuất phát!” đăng trên VOA vẽ ra “cuộc đua giành ghế Tổng Bí thư”, với nguồn tin tự bịa từ “nguồn tin nội bộ không muốn tiết lộ danh tính”, “theo giới quan sát”, “các học giả cho rằng”…  nhằm phác họa lên một bức tranh hỗn loạn mang đầy tính chạy đua, đấu đá trong Đảng Cộng sản Việt Nam. Họ gán ghép sự việc Bộ Công an tổ chức chương trình âm nhạc chào xuân Giáp Thìn vào ngày 17/2 và ông Tô Lâm tiếp Thứ trưởng Công an Trung Quốc là bằng chứng cho việc ông này đang tham gia vào “cuộc đua giành ghế Tổng Bí thư”. Cơ sở đưa ra mới thật khôi hài khi gán ghép việc ông Tô Lâm tổ chức chương trình âm nhạc vào ngày 17/2 là nhằm “xóa bỏ vĩnh viễn ‘ký ức ngày 17/2’ trong nhân dân, nhất là trong tâm khảm bao thế hệ trẻ Việt Nam” và là “Lễ báo công” với Trung Quốc !?!

Rồi VOA khai thác vài tình tiết tủn mủn nhặt nhạnh ở đâu đó để gán ghép tất cả các vị lãnh đạo cao cấp của Đảng vào cuộc “chạy đua” với những câu chuyện vu vơ, vớ vẩn như “Thủ tướng Phạm Minh Chính đang trong đoàn công tác của chính phủ, tiền hô hậu ủng. Nguồn tin khác, nói ông đi gặp ‘mấy anh em’ Nghệ An… có việc riêng”, rồi “tại sao ông Huệ lại phàn nàn về trách nhiệm của Nhà nước đối với Y tế và Giáo dục như một người vô can?”. Hay việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng công bố “sửa đổi Điều lệ Đảng”  là “bài ca hy vọng” cho nhiều đồng chí khác trong Trung ương và Bộ Chính trị”.…

Có thể nói ngay rằng, việc đám phản động đang nhằm vào bôi nhọ ông Tô Lâm vì ông là người đứng đầu Bộ Công an đang thực hiện nhiệm vụ “bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật về an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội”, là “vũ khí sắc bén” làm thất bại những âm mưu chống phá của các thế lực thù địch, là “khắc tinh” của những kẻ nhân danh “yêu nước” để chống phá, do đó ông luôn bị những kẻ này xuyên tạc, bôi nhọ, gán ghép đủ loại tình huống chính trị, xã hội trong nước và không từ thủ đoạn nào để bôi lem. Việc nhà hát của Bộ công an tổ chức chương trình âm nhạc chào xuân vào ngày 17/2 thì cũng lúc đó, vô khối chương trình âm nhạc khác khai trương như chương trình Hài kịch – ca nhạc “Tiếng gọi mùa hè” của Nhà hát Tuổi trẻ do các nghệ sỹ ở đây khai diễn vào ngày 17/2/2024 thì là “mưu đồ xóa bỏ ký ức 17/2” của ai? Việc ông Bộ trưởng Bộ Công an Việt Nam làm việc với đại diện đồng cấp của Trung Quốc hoàn toàn đúng chức trách, nhiệm vụ.

Còn việc Đại hội Đảng XIV sẽ sửa đổi điều lệ Đảng là chủ trương từ lâu, sửa như thế nào sẽ được quyết định tại Đại hội đại biểu toàn quốc của Đảng. Việc Đảng sửa lại Điều lệ cũng là hết sức bình thường sau 40 năm đổi mới để phù hợp với yêu cầu mới, tình hình mới. Có gì đâu mà VOA gán ghép nó với “Cuộc đua để giành chiếc ghế Tổng bí thư!”

Âm mưu xuyên tạc công tác cán bộ của các thế lực thù địch không có gì mới. Trước đó mỗi khi Trung ương Đảng, Chính phủ, Quốc hội thực hiện các thủ tục miễn nhiệm, bổ nhiệm đối với một số đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước theo quy định của pháp luật và Điều lệ Đảng, những chiêu trò xuyên tạc lại rộ lên như nấm mọc sau mưa. VOA cùng đám bồi bút  chống phá bằng những luận điệu cũ rích nhưng vẫn được nhai đi nhai lại bằng cách tung lên không gian mạng nhiều sản phẩm dưới các hình thức như bài viết, video, phỏng vấn trực tuyến, tọa đàm… với các nội dung xuyên tạc, bẻ lái, thuyết âm mưu vô cùng thâm độc nhắm vào những lãnh đạo cấp cao của Đảng và nhà nước. Cụ thể trong trường hợp này là những bịa đặt nhắm vào Đại tướng Tô Lâm và tưởng tượng ra cái gọi là “cuộc đua vào ghế Tổng Bí thư”. Luận điệu xuyên tạc công tác cán bộ gán ghép, pha trộn giữa thông tin giả và thông tin thật rồi suy diễn, cắt cúp theo chủ ý cá nhân để gây ra sự hoài nghi của công chúng. Mục đích không ngoài việc gây hỗ loạn lòng dân, bôi lem lãnh đạo cấp cao, công kích, bôi nhọ chế độ.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *