Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
16074

Úc tuyên bố ‘tình trạng thảm họa’ vì Covid-19 ở Melbourne

Chính quyền bang Victoria ngày 2.8 ban bố “tình trạng thảm họa” vì Covid-19 tại thành phố Melbourne sau khi số ca lây nhiễm trong cộng đồng gia tăng bất kể áp dụng lệnh phong tỏa từ đầu tháng 7.

Thủ hiến bang Victoria, ông Daniel Andrew tuyên bố “tình trạng thảm họa” và cho biết tăng cường biện pháp phòng dịch mới tại Melbourne từ ngày 2.8 cho đến ngày 13.9. Ông Andrew cho biết chính quyền bang có động thái này vì tỷ lệ lây nhiễm trong cộng đồng “tăng cao ở mức không thể chấp nhận được”, cụ thể là hàng trăm ca nhiễm mới mỗi ngày, theo AFP.

Các biện pháp phòng dịch mới ở Melbourne bao gồm lệnh giới nghiêm từ 20 giờ – 5 giờ; người dân chỉ được ra ngoài tập thể dục dưới 1 giờ (không được di chuyển cách nhà hơn 5 km); cấm tổ chức đám cưới; mỗi hộ gia đình chỉ được phép có một người ra ngoài mua sắm mặt hàng thiết yếu mỗi ngày.

Các nhân viên y tế đưa một bệnh nhân rời khỏi viện dưỡng lão ở thành phố Melbourne ngày 28.7 /// Reuters

Các nhân viên y tế đưa một bệnh nhân rời khỏi viện dưỡng lão ở thành phố Melbourne ngày 28.7
REUTERS

“Chúng tôi sẽ công bố các biện pháp phòng dịch bổ sung đối với nơi làm việc vào ngày 3.8 và các doanh nghiệp không thiết yếu có thể bị buộc đóng cửa”, ông Andrew nói.

Bang Victoria ghi nhận 671 ca nhiễm mới và 7 trường hợp tử vong vì Covid-19 vào ngày 2.8. Đến nay, Úc ghi nhận hơn 17.800 ca nhiễm và 208 người chết vì Covid-19.

Ngoài Victoria, các bang và vùng lãnh thổ khác của Úc trong nhiều tuần qua không có hoặc ghi nhận một số ít ca nhiễm mới trong lúc nới lỏng các biện pháp phòng dịch, đồng thời cấm những người đến từ Victoria và thành phố Sydney, cũng là một điểm nóng Covid-19.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo đại dịch Covid-19 sẽ kéo dài ngay sau khi số ca nhiễm ở Nam Phi tăng vọt lên hơn 503.000 với hơn 8.100 người chết.

Nhiều quốc gia khác cũng chứng kiến số ca nhiễm mới gia tăng mỗi ngày, nhất là Mỹ với hơn 61.000 ca nhiễm mới trong ngày 1.8.
Còn thủ đô Tokyo của Nhật Bạn ghi nhận 292 ca nhiễm mới vào ngày 2.8 và chính quyền cảnh báo khả năng ban bố tình trạng khẩn cấp nếu tình hình tiếp tục xấu đi.

Phúc Duy

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *