Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
16487

Nga lên kế hoạch tiêm vắcxin ngừa COVID-19 từ tháng 10

Bộ trưởng Y tế Nga Mikhail Murashko ngày 1-8 cho biết Nga sắp khởi động một đợt tiêm vắcxin ngừa COVID-19 diện rộng vào tháng 10, theo Hãng thông tấn RIA.

Bộ trưởng Murashko không nói rõ chi tiết về loại vắcxin sắp được dùng. Tuy nhiên ông cho hay các bác sĩ và chuyên viên sẽ là những người đầu tiên được tiêm phòng.

Chuyện Nga sắp có loại vắcxin ngừa COVID-19 đầu tiên đã thu hút sự chú ý của dư luận gần đây.

Trong tuần qua, một nguồn tin của Reuters nói với hãng này rằng loại vắcxin của Nga, do một cơ sở nghiên cứu nhà nước phát triển, sẽ nhận phê chuẩn từ chính quyền trong tháng 8 này và sẽ sớm được sử dụng cho nhân viên y tế không lâu sau đó.

Nga lên kế hoạch tiêm vắcxin ngừa COVID-19 từ tháng 10 - Ảnh 1.

Ông Kirill Dmitriev, người đứng đầu Quỹ đầu tư quốc gia Nga – nơi tài trợ cho dự án nghiên cứu loại vắcxin ngừa COVID-19 đang được kỳ vọng sử dụng rộng rãi sắp tới – Ảnh: REUTERS

Trong khi đó, Đài CNN cũng dẫn lời quan chức Nga khẳng định nước này sắp phê chuẩn vắcxin ngừa COVID-19 vào ngày 10-8, qua đó biến đây trở thành loại vắcxin chống lại đại dịch do virus corona chủng mới đầu tiên trên thế giới được phê chuẩn.

Vắcxin này do Viện Gamaleya (ở Matxcơva, Nga) phát triển và theo nhận xét của ông Kirill Dmitriev, người đứng đầu Quỹ đầu tư quốc gia Nga, đây là một chiến thắng quan trọng cứ như việc Liên Xô từng phóng thành công vệ tinh nhân tạo đầu tiên trên thế giới Sputnik vào năm 1957 vậy. “Đó là một thời khắc Sputnik”, ông nói.

Dịch bệnh do virus corona chủng mới COVID-19 tiếp tục hoành hành và trở thành mối quan tâm sức khỏe lớn nhất thế giới hiện nay.

Riêng tại Nga, chỉ trong 24 giờ qua tính tới chiều 1-8, nước này ghi nhận thêm 5.462 ca COVID-19 mới và thêm 95 trường hợp tử vong.

Con số tương ứng trong 24 giờ của một ngày trước đó là 5.482 ca và 161 người chết, theo Reuters.

Nhật Đăng

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *