Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
12490

Thêm một nghị sĩ dương tính, Hạ viện Mỹ bắt buộc đeo khẩu trang

Louie Gohmert, một nghị sĩ ủng hộ ông Trump và thường xuyên không đeo khẩu trang, được xác nhận dương tính với SARS-CoV-2 ngay trước khi gặp tổng thống. Chủ tịch hạ viện Nancy Pelosi yêu cầu bắt buộc tất cả phải đeo khẩu trang sau sự việc.

Theo Hãng tin Reuters, hiện vẫn chưa rõ ông Gohmert nhận kết quả dương tính khi nào. Ông này vừa mới tham gia một phiên điều trần có sự tham gia của Bộ trưởng Tư pháp Bill Barr. Cả hai vừa đi vừa nói chuyện và không đeo khẩu trang hôm 28-7.

Hạ nghị sĩ Gohmert, người năm nay 66 tuổi, tuyên bố không có biểu hiện triệu chứng gì và xem nhẹ kết quả dương tính. Ông được xét nghiệm COVID-19 tại Nhà Trắng vì chuẩn bị tháp tùng Tổng thống Donald Trump tới bang Texas.

Theo quy định, những người hay tiếp xúc gần với tổng thống hay phó tổng thống phải lấy mẫu xét nghiệm thường xuyên.

“Tôi không có biểu hiện triệu chứng nào trong số các triệu chứng mắc COVID-19 đã được liệt kê hết. Không triệu chứng nhưng rõ ràng trong người tôi đã có con virus Vũ Hán”, ông Gohmert sử dụng cách gọi khác của SARS-CoV-2, vốn đã bị Trung Quốc phản đối mạnh mẽ.

Thêm một nghị sĩ dương tính, Hạ viện Mỹ bắt buộc đeo khẩu trang - Ảnh 1.

Nghị sĩ Louie Gohmert không đeo khẩu trang trong một phiên điều trần ngày 28-7 – Ảnh: REUTERS

Theo Reuters, ông Gohmert là nghị sĩ thứ 13 mắc COVID-19 kể từ khi đại dịch bùng phát, 12 người còn lại đều đã khỏi bệnh. Ít nhất 3 người đã từng tiếp xúc ông Gohmert cho biết sẽ tự cách ly.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ, bà Nancy Pelosi, đã ra quy định bắt buộc tất cả nghị sĩ và nhân viên làm việc tại hạ viện phải đeo khẩu trang sau sự việc.

“Bà chủ tịch hi vọng các nghị sĩ và nhân viên của họ sẽ làm theo quy định này như một dấu hiệu cho thấy sự tôn trọng sức khỏe, an toàn của những người xung quanh”, thông báo có đoạn nêu rõ.

Việc diễn giải quy định tưởng chừng đơn giản như trên là do chuyện đeo hay không đeo khẩu trang đã biến thành cuộc tranh luận chính trị ở Mỹ trong thời gian qua.

Theo bà Pelosi, khẩu trang sẽ được phát cho những ai quên đem, các nghị sĩ chỉ được tháo khẩu trang khi tranh luận trong phòng họp lớn của hạ viện.

Bảo Duy

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *