Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
18253

Tại sao tiêm vắc xin vẫn mắc COVID -19?

Lợi ích của tiêm vắc xin chủ yếu là ngừa bệnh chứ không ngừa lây nhiễm hoàn toàn. Vắc xin ngừa COVID – 19 cũng vậy!
Cơ chế của vacxin là chủ động đưa mầm bệnh (đã được làm yếu) vào cơ thể, để cơ thể tạo ra kháng thể chống lại mầm bệnh (gọi là miễn dịch chủ động)
Chính vì vậy khi ta tiêm vắc xin thì vi rút vẫn có thể xâm nhập (vẫn lây nhiễm) nhưng vi rút mau chóng bị kháng thể (được tạo ra do tiêm vắc xin) bất hoạt ==> nên không thể tác oai tác oái, không gây bệnh thậm chí bệnh nhân còn không có triệu chứng, hoặc nếu có mắc bệnh thì ít bị biến chứng và giảm khả năng tử vong.
Ngoài ra, khi vắc xin được tiêm cho đa số người dân sẽ tạo được MIỄN DỊCH CỘNG ĐỒNG: là tình trạng trong đó đa số người dân có miễn dịch với một số bệnh truyền nhiễm thông qua tiêm chủng, nhằm phòng tránh các bệnh lây từ người sang người.
Khi số lượng lớn người dân đã có miễn dịch ==> chu trình lây nhiễm dễ bị phá vỡ, làm cho sự lây lan của bệnh dừng hoặc chậm lại do người mang mầm bệnh đa phần sẽ chỉ tiếp xúc với những người đã có miễn dịch; Đồng thời, khi tỷ lệ người dân có miễn dịch trong một cộng đồng càng lớn, thì khả năng những người không có miễn dịch tiếp xúc với nguồn bệnh càng thấp.
Các nước có tỉ lệ chích ngừa vắc xin COVID – 19 cao đang dần ổn định lại cuộc sống. Và nỗ lực của nhà nước chúng ta là cố gắng cho toàn dân được chích ngừa để tạo được miễn dịch cộng đồng vào cuối năm nay. Nên thay vì truyền tai nhau những thông tin tiêu cực thì hãy trao cho nhau những thông tin tích cực để cuộc sống vốn đã rất áp lực trở nên dễ thở hơn một chút nhé mọi người.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *