Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
97143

Sự “thối nát” của Nguyễn Quang A

 

Những năm gần đây, tấn công vào nền tư pháp có vẻ như là một chiến dịch đang được giới chống cộng cờ vàng đẩy mạnh thời gian gần đây. Nhìn vào cường độ các tin bài được các trang chống cộng đẩy lên cho thấy rõ mưu đồ này.

Khởi phát chiến dịch này có thể thấy rõ sau vụ Đồng Tâm khi cả băng nhóm khủng bố Lê Đình Kình bị bắt, truy tố, xử lý, đám phản động bu vào dựng chuyện, bịa đặt vụ án này. Khởi xướng chiến dịch này, không thể không có Nguyễn Quang A, kẻ được xem là có trình độ, uy tín và dẫn dắt các trào lưu chống đối đã từng tung ra bài viết “Một nền tư pháp thối nát”, xuyên tạc Công an, Viện kiểm sát, Tòa án, Báo chí ở Việt Nam đều “vi phạm trắng trợn luật”, “không đáp ứng những yêu cầu hợp pháp” và có vẻ Việt Nam sắp “toang”, quyền lãnh đạo đất nước phải nhường chỗ cho Nguyễn Quang A và các đồng đảng của ông ta là đám cờ vàng, đám sùng bái phương Tây.

Dễ thấy, những “bằng chứng” mà Nguyễn Quang A đưa ra đều là “quy kết” mà các đối tượng và nhóm luật sư chống đối tung ra mang tính “giả định”, bịa đặt, xuyên tạc, biến không thành có, biến có thành không để bôi nhọ thể chế liên quan đến vụ Đồng Tâm

Bình luận về hiện tượng này, blogger Tống Minh Hanh đã có bài vạch trần bản chất  con buôn chính trị khoác áo dân chủ nhân quyền của Nguyễn Quang A.

Ông cho rằng, các bài viết của Nguyễn Quang A và đám này như thể họ mới là “tinh hoa đất nước”, mới “cứu được đất nước”. Vậy ông ta là ai? Vết trượt dài của kẻ phản bội tổ quốc này như thế nào? Chúng ta hãy điểm lại một số vấn đề về con người này: Nguyễn Quan A sinh năm 1946 tại Bắc Ninh, sinh sống tại khu phố 12 phường Gia Thụy, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội; năm 1965 trong khi hàng triệu thanh niên đến tuổi cầm súng đều ra chiến trường để giải phóng dân tộc thì Nguyễn Quang A được cho đi đi học tại Hungary ngành vô tuyến điện, có học vị phó tiến sĩ rồi tiến sĩ. Từng là giáo sư Đại học Bách khoa Budapest; về nước ông ta từng làm ở Viện Kỹ thuật quân sự, Tổng cục Điện tử Việt Nam, từng giữ chức danh Chủ tịch Hội tin học Việt Nam, Chủ tịch hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam – Hungary nhiệm kỳ 2007-2012…Thế nhưng, do bản chất của Nguyễn Quang A là một kẻ vong ân bội nghĩa, tham vọng, ảo tưởng, có lập trường tư tưởng yếu kém, tự tha hoá về tư tưởng và hoang tưởng về khả năng của mình đã khiến ông ta không những không góp ích, công sức phụng sự tổ quốc đáp lại công lao dưỡng dục của Đảng, Nhà nước và Nhân dân mà trái ngược con người này lại có cái nhìn méo mó về tình hình đất nước, tham gia với vai trò tích cực, thậm chí cầm đầu hàng loạt các hoạt động phức tạp, nhằm chống phá thể chế chính trị tại Việt Nam, chống đối công cuộc đổi mới do Đảng Cộng sản Việt Nam phát động, lãnh đạo  và thực hiện. Cùng với sự tự tha hoá bản thân thì Nguyễn Quang A cũng có thể được coi là một kẻ phản bội tổ quốc với tư tưởng tôn thờ cái thây ma “Việt Nam Cộng hoà”, sùng bái cái gọi là “dân chủ phương Tây”, bắt tay, giao du với các thế lực thù địch, phản động hải ngoại.

Từ năm 2013 Quang A là thành viên tích cực của diễn đàn “xã hội dân sự” – một diễn đàn được hình thành dưới sự chỉ đạo giật dây của phương Tây, với mục tiêu cốt lõi là nhằm chống Đảng Cộng sản Việt Nam, lật đổ chế độ XHCN ở nước ta sau này ông ta còn là kẻ đứng sau, chủ mưu chỉ đạo rất nhiều hoạt động của nhóm phản động No-U. Năm 2015, Nguyễn Quang A cùng nhóm “Diễn đàn XHDS 21″ sang Suttgart, Đức trình bày kế hoạch về lật đổ chế độ ở Việt Nam. Ông ta tham gia nhiều cuộc hội thảo mang tính phản động và đưa ra nhiều luận điệu tuyên truyền, xuyên tạc bóp méo tình hình về thực trạng đất nước Việt Nam, trong đó Nguyễn Quang A lấy vấn đề “dân chủ”, “nhân quyền” để làm chiêu bài hạ uy tín của Việt Nam trước cộng đồng quốc tế. Năm 2016, tự ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XIV nhưng “trượt” từ vòng lấy phiếu tín nhiệm khi chỉ đạt 6/75 phiếu đồng ý tại nơi cư trú do có tư tưởng chống phá đất nước. Thật không thể hiểu nổi, chuyện quốc gia đại sự mà ông tiến sĩ đầy ảo tưởng Nguyễn Quang A cứ cho như trò đùa, giống như cái cách mà ông vẫn la toáng lên trong nhiều năm qua. Năm 2019, trong khi Việt Nam hoàn tất thủ tục ký kết EVFTA với Liên Minh Châu Âu thì Nguyễn Quang A cùng với một số thành phần phản động chống phá chế độ như Nguyễn Chí Tuyến, Nguyễn Anh Tuấn đã yết kiến Quốc vụ Khanh Bộ ngoại giao Đức – Michaelis, ông ta tố cáo “Việt Nam vi phạm nhân quyền” và yêu cầu Đức can thiệp, không ký EVFTA với Việt Nam nhằm cản trở lộ trình đàm phán của Việt Nam với Châu Âu. Tuy nhiên, ngày 30 tháng 3 năm 2020, Hội đồng châu Âu thông qua Hiệp định EVFTA, sau 3 năm thực hiện Hiệp định này đã đem lại những hiệu quả cho cả hai phía.

Cuối năm 2019 đầu năm 2020 khi chính quyền TP Hà Nội giải quyết dứt điểm vụ việc lấn chiếm đất quốc phòng tại thôn Hoành, xã Mỹ Đức, TP Hà Nội thì Nguyễn Quang A tiếp tục giở trò lưu manh hòng quấy rối vụ án chống người thi hành công vụ và giết người tại Đồng Tâm. Ông ta đã viết thư kêu gọi Tổ chức Ân Xá quốc tế và Mỹ can thiệp vụ Đồng Tâm vu cáo chính quyền cướp đất của dân, xuyên tạc bóp méo sự thật việc những kẻ ở Đồng Tâm giết người thi hành công vụ, biến những kẻ giết người này thành người bị hại nhằm đổi trắng thay đen về bản chất vụ án. Nhưng lại một lần nữa hắn không thực hiện được mưu đồ của mình khi vụ việc xảy ra trên đất nước Việt Nam thì nó phải được xét xử tại Việt Nam và bằng chính luật pháp của Việt Nam, đây là vụ án hình sự đặc biệt nghiêm trọng và không có cái gì gọi là nhân quyền hay đàn áp. Nguyễn Quang A đã hoàn toàn thất bại trong việc lợi dụng một vụ án hình sự để vu khống chính quyền Hà Nội.

Một người thân của Nguyễn Quang A đã phải thốt lên: “Như tôi, hồi nào vẫn đinh ninh Nguyễn Quang A là người tử tế. Mấy năm gần đây, ông ấy phát biểu và làm những chuyện linh tinh, lại cũng cứ nghĩ, do bất mãn chuyện chính phủ quyết định giải tán Viện nghiên cứu và phát triển mà ông ấy là Viện trưởng. Thêm vào đó, ông được Nhà nước đưa đi học hành, đào tạo đén đầu đến đũa do cha ông là liệt sĩ thời kháng Pháp. Nay thấy ông đứng bên cờ ba que, cả tấm pa nô “Tiếng Nước Tôi” của lũ súc sinh Việt Tân, tôi tởm lợm, ngao ngán”.

Chỉ cần nhìn qua các bài viết kiểu như “Một nền tư pháp thối nát” của Nguyễn Quang A đã cho thấy rõ bộ mặt của một kẻ “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” đến mức chống lại đất nước mình, nhân dân mình. Từ đó không khó để nhìn thấy kết cục cuộc đời của ông ta.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *