Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
71760

Ông Mạc Văn Trang ngày càng “hồ đồ” khi công kích Giáo hội Phật giáo Việt Nam?

Ông Mạc Văn Trang ngày càng “hồ đồ” khi công kích Giáo hội Phật giáo Việt Nam?

“Tâm trong, trí sáng – Tuổi cao, chí càng cao” câu nói này được con cháu thường chúc đến những bậc sinh thành, có ân đức với mình với ý nghĩa rất nhân văn, ông Mạc Văn Trang đã làm nghề giáo nhiều năm, học sinh có thể đã nhiều người đỗ đạt và gửi đến người thầy của mình lời chúc chân thành có điều không biết vì sao ông Mạc Văn Trang càng ngày càng tỏ ra là một người vô duyên, kệch cỡm, hồ đồ và cả bất cẩn ngôn; chỉ vì mục đích chống chính quyền và Giáo hội Phật giáo Việt Nam mà ông Mạc Văn Trang đã dám “to gan” tung ra thuyết âm mưu, chế giễu Giáo hội Phật giáo Việt Nam vì “mục đích nào đó” mà làm tang lễ một cách “linh đình”, “KHÔNG THỰC HIỆN DI NGUYỆN CỦA ĐẠI LÃO HÒA THƯỢNG THÍCH PHỔ TUỆ”… với nội dung thêm thắt nhằm hướng dư luận đến những suy nghĩ tiêu cực, với lượng người theo dõi 55.000 người thì bài viết sau 4 tiếng đăng tải đã nhanh chóng đạt 1.300 lượt tích, 222 bình luận tiêu cực, 106 người chia sẻ (tính đến 21h48 ngày 24/10/2021).

 

 

 

Việc làm này của ông Mạc Văn Trang không chỉ là việc cá nhân viết, nói cho sướng miệng mà đó là hành động tiêu cực, thiếu suy nghĩ, quy chụp và càng ngày càng thể hiện sự hồ đồ. Câu nói “Tâm trong, trí sáng” có lẽ khó có thể đến với ông Trang khi hàng ngày ông đều tiếp xúc, kết bạn và đọc những luồng thông tin tiêu cực của các tổ chức phản động, chống phá trong và ngoài nước trong đó có không ít số chức sắc của cái gọi là “Giáo hội Phật giáo Việt Nam thống nhất”.

Trong ngày 22 và 23/10/2021, Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) đã tổ chức lễ tang cho Cố Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ theo đúng nghi thức Phật giáo; đây là công việc đại sự của Giáo hội Phật giáo Việt Nam cũng như chúng tăng, ni, phật tử trong và ngoài nước; việc thực hiện tang lễ đảm bảo theo đúng di nguyện của cố Đại lão Hòa thượng là đơn giản. Ban Tổ chức lễ tang do các chức sắc có đạo hạnh, đạo đức, uy tín của Giáo hội đảm nhiệm. Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 phức tạp, việc tổ chức tang lễ đã được Giáo hội Phật giáo Việt Nam tuân thủ, được phía chính quyền quan tâm, hỗ trợ, trong đó đã có nhiều lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến phúng viếng, chia buồn cùng Giáo hội vì sự ra đi của Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ là mất mát rất lớn của Giáo hội cũng như thể hiện được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với tôn giáo nói chung, Phật giáo nói riêng. Việc làm này đều được chức sắc, quý phật tử ủng hộ, ghi nhận; các tôn giáo khác trong và ngoài nước cũng đều đánh giá rất tốt và đây chính là minh chứng của “tự do tôn giáo”, “quyền con người” được Nhà nước đảm bảo mà hàng ngày Mạc Văn Trang cùng các tổ chức phản động hàng ngày xuyên tạc, vu cáo.

Qua tìm hiểu Đại lão Hoà thượng Thích Phổ Tuệ, Đức Pháp chủ Hội đồng Chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam; Nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự; Nguyên Trưởng ban Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hà Tây (nay là Tp. Hà Nội); Uỷ viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Viện chủ Tổ đình Viên Minh (chùa Ráng), xã Quang Lãng, huyện Phú Xuyên, Thành phố Hà Nội. Đại lão Hoà thượng đã có nhiều đóng góp to lớn cho Đạo pháp và Dân tộc,  Đảng và Nhà nước trao tặng: Huân chương Hồ Chí Minh, Huân chương Độc lập hạng Nhì; Huân chương Đại đoàn kết Dân tộc; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, nhiều Bằng Tuyên dương công đức của GHPGVN và nhiều phần thưởng cao quý khác. Do tuổi cao sức yếu, mặc dù đã nhận được sự chăm sóc đặc biệt của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, của các cơ quan chuyên môn Nhà nước, môn đồ pháp quyến, sự chăm sóc tận tình của các y, bác sĩ bệnh viện Vinmec, song Đại lão Hòa thượng đã thu thần viên tịch vào lúc 03h22 phút ngày 21 tháng 10 năm (nhằm ngày 16 tháng 9 năm Tân Sửu) tại Tổ đình Viên Minh (chùa Ráng), xã Quang Lãng, huyện Phú Xuyên, Thành phố Hà Nội.

Ngay sau khi cố Đại lão Hòa thượng viên tịch, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã có Thông bạch đặc biệt số 259/TBĐB-HĐTS ngày 21/10/2021, về việc tổ chức lễ tang trong đó ghi rõ:

“Thể theo di nguyện trên của Đức Pháp chủ và trước bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương, Ban Thường trực Hội đồng Chứng minh, Ban Thường trực Hội đồng Trị sự Trung ương GHPGVN quyết định tổ chức Lễ truy điệu tưởng niệm và Lễ nhập bảo tháp Đức Pháp chủ theo hình thức trực tiếp (đối với Tăng Ni trên địa bàn Tp. Hà Nội) và trực tuyến tới trụ sở GHPGVN các cấp, tới các chùa, cơ sở tự viện cả nước trong cùng thời gian.

Ban Thường Hội đồng Trị sự GHPGVN kính đề nghị Ban Trị sự GHPGVN các cấp treo Phật kỳ rủ, thiết lập hương án, di ảnh của Đức Pháp chủ và tổ chức tưởng niệm tại trụ sở. Các chùa, cơ sở tự viện đồng thời cử chuông trống Bát nhã và niệm Phật đúng vào thời gian Giáo hội tổ chức lễ tưởng niệm vào hồi 09h00 ngày 24/10/2021 (tức ngày 19/9/Tân Sửu). Ban Tổ chức sẽ truyền hình trực tiếp lễ tưởng niệm trên Kênh truyền hình An Viên, và trực tuyến trên các nền tảng Fanpage: Phật Sự online, Butta, Báo Giác Ngộ, Facebook, YouTube …

Để lễ tang được trọn vẹn theo di nguyện của Đức Pháp chủ, kính đề nghị quý Tăng Ni, Phật tử phối hợp cùng Ban Tổ chức thực hiện theo nội dung Thông bạch đặc biệt này”.

Theo di nguyện của cố Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã thực hiện các nghi lễ theo đúng nghi thức; các tông, phái Phật giáo trong cả nước đều tổ chức tưởng niệm Hòa thượng từ xa. Việc chức sắc, tín đồ Phật giáo tập trung về Tổ đình Viên Minh chỉ là một số lượng rất nhỏ trong hơn 10 triệu tín đồ, nếu không có đại dịch Covid-19 với uy tín của Cố Đại lão Hòa thượng trong giới tăng ni, phật tử có lẽ không cần phải thông báo, hàng triệu tín đồ sẽ đổ về Hà Nội với lòng thành kính, tri ân những đóng góp của Hòa thượng. Không chỉ với Phật giáo mà với cả các tôn giáo như Công giáo, Tin lành, Cao đài, Hòa Hảo chỉ cần một vị Trưởng lão qua đời, hàng triệu người cũng có thể tập trung, chứ đừng nói đến một vị Pháp chủ của một Giáo hội với hơn 10 triệu tín đồ trên giấy tờ và vài chục triệu tín đồ đang chịu ảnh hưởng của Phật giáo.

Việc làm của ông Mạc Văn Trang có lẽ cần phải bị pháp luật xử lý, không thể muốn viết gì thì viết, nói gì thì nói như vậy !

 

#Tùng Lâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *