Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
29900

Người Việt trong nước bất lực: “Không thể dọn rác trong những cái đầu đen tối, bệnh hoạn”!

 

Đây là mô tả của một blogger khi nói về rác trên mạng do những thành phần “fan cuồng” cờ vàng lưu hành.

Nếu như hơn 50 năm trở về trước khi còn được các ông chủ Mỹ nuôi nấng, hà hơi tiếp sức thì hệ thống tâm lý chiến của chế độ Việt Nam Cộng hòa đã tuyên truyền nhằm cố tô vẽ, tạo ra hình ảnh anh bộ đội Việt Cộng ngu đần khát máu, chuyên khủng bố, pháo kích giết hại dân lành, và hầu hết những công bộc của chế độ “cờ vàng” điều tin như vậy. Những hình ảnh được tâm lý chiến dựng lên như tù binh Việt cộng nhếch nhác không quân phục, không giày dép đen đúa bẩn thỉu. Những chiến sĩ miền Bắc thì được họ mô tả là “răng đen mã tấu dép râu”, “7 thằng leo cây đu đủ không gãy”. Họ mô tả những người cộng sản là những kẻ dốt nát, là những tên thảo khấu chưa hề biết đến văn minh loài người, rồi những “miền Bắc điêu tàn nên đời nó khổ”…  Người dân thành thị trong chế độ Sài Gòn cả đời chưa bao giờ được biết mặt mũi anh bộ đội Việt Cộng ra sao, bên cạnh đó tràn ngập hình ảnh những “anh hùng lính Cộng hòa” hiên ngang đang nở nụ cười chiến thắng…

Ngày nay, dù đã “vật đổi, sao dời” nhưng cái tư duy ấy của mấy anh ôm mộng “cờ vàng” vẫn không thay đổi, chúng vẫn bịt tai, nhắm mắt mà rằng: “Hơn 40 năm thống nhất, Việt Nam có hơn gì thời chiến ngoài đống xe máy chạy đầy đường… trong túi ai cũng có một cái điện thoại di động? Dù nhà ở không có, đất đai không có, bảo hiểm không có, tương lai cho con cái không có…” và: “Những người mỗi ngày chỉ biết tạ ơn trời phật đã cho chúng con một ngày yên ổn làm ăn, không bị cán bộ thuế đến nhũng nhiễu, không bị CSGT thổi phạt kiếm ăn, không bị đội dân phòng rượt đuổi, không bị ông chủ đẩy vào toa-lét để sờ soạng, không bị cắt tiền tăng ca, không bị cho ăn cơm thiu ngộ độc, không bị bệnh đột ngột phải vào bệnh viện nằm gầm giường chờ chết…”. Rồi quy kết y như đám tâm lý chiến năm xưa: “Cộng Sản Việt Nam là chế độ tồi tệ nhất!” và không quên lập lại đoạn văn mẫu: “Hãy mạnh dạn lên, chúng ta hãy cùng xóa sổ cái chế độ hèn với giặc ác với dân này”.

Bài viết được đám cờ vàng tung hứng, thêm muối mắm tăng tính thuyết phục, kiểu như  “Người đang sống trong nước còn công khai viết ra như vậy!”, rằng tác giả là “Cô Hân Phan, sinh năm 1979, tốt nghiệp ngành Luật, đang là Giám đốc của một công ty Truyền thông ở Sài Gòn đã viết một đoạn văn khiến Việt Cộng nổi điên.” Quả thực không biết có cô Hân Phan với thông tin mông lung như vậy hay không, nhưng với nhiều phốt từng bị cộng đồng mạng bóc mẽ, họ từng gắn ảnh, dán người Thái, người Campuchia…thành người và sự vật ở Việt Nam để bôi nhọ chế độ thì việc dán hình ảnh và tung thông tin tù mù nhằm lòe bịp người đọc dễ dàng ra sao trong thời đại số.

Tình hình Việt Nam trong nước ra sao, người dân trong nước là rõ nhất, các tổ chức uy tín quốc tế điều tra, xếp hạng hoặc đang đầu tư ở Việt Nam tường tận hơn cả. Xin trích dẫn vài con số: Tạp chí Mỹ US News & World Report (US News) đã xếp Việt Nam thứ 30 trong bảng xếp hạng các quốc gia hùng mạnh nhất thế giới năm 2022 với GDP được ước tính là 363 tỷ USD, GDP bình quân đầu người 11.553 USD. Xếp hạng này dựa trên điểm trung bình được tính từ 5 yếu tố liên quan đến quyền lực của một quốc gia trên sân khấu toàn cầu: Sự lãnh đạo, có ảnh hưởng kinh tế, có ảnh hưởng chính trị, liên minh quốc tế mạnh và quân đội mạnh. Theo Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO), năm 2022, Việt Nam thuộc nhóm quốc gia đạt được những tiến bộ lớn nhất (tăng 20 bậc) trong thập kỷ qua, xếp vị trí 48/132 quốc gia về Chỉ số đổi mới sáng tạo toàn cầu (GII) và xếp vị trí thứ 3 khu vực Đông Nam Á.

Việt Nam dẫn đầu thế giới về nhập khẩu công nghệ cao; xếp hạng về đầu ra thứ 35 so với thứ 38 (năm 2021), thuộc nhóm các nền kinh tế thu nhập trung bình có tốc độ tăng trưởng hiệu suất đổi mới nhanh nhất… Bên cạnh đó, Việt Nam cũng đã cải thiện nhiều chỉ số xếp hạng quốc tế quan trọng khác, như: Chỉ số năng lực cạnh tranh toàn cầu (GCI); chỉ số Nền kinh tế có đóng góp lớn nhất vào tăng trưởng toàn cầu; chỉ số Nước đáng sống nhất thế giới; chỉ số Các nước an toàn nhất; chỉ số Quốc gia hạnh phúc, chỉ số Xếp hạng bảo vệ nhà đầu tư; chỉ số các nước “tốt nhất thế giới” và chỉ số Quyền lực mềm toàn cầu (Brand Finance Global Soft Power Index Report). Cùng với các chỉ số về kinh tế, theo khảo sát và đánh giá của Liên hợp quốc, chỉ số phát triển bền vững (SDG) của Việt Nam đã liên tục gia tăng từ vị trí 88 vào năm 2016 lên 57 vào năm 2018 và 49 vào năm 2020. Tỷ lệ hộ nghèo đã giảm từ 9,88% cuối năm 2015 xuống dưới 3% vào năm 2020, với mức giảm trung bình là trên 1,4% mỗi năm.  Việt Nam đã đạt được sự tiến bộ trong xếp hạng của Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) – cơ quan chuyên môn của Liên hợp quốc. Năm 2021, Việt Nam được WIPO xếp thứ 44 tức nằm trong khoảng tin cậy (từ khoảng 42 đến 47) của thứ hạng này.

Nhìn chung, dù đa dạng và khác nhau về thời điểm song các chỉ số xếp hạng quốc tế của Việt Nam đều có xu hướng chung đã được cải thiện và góp phần củng cố vị thế quốc tế của quốc gia chúng ta. Đây là minh chứng khẳng định uy tín và vai trò ngày càng được nâng cao của Việt Nam trên trường quốc tế. Và đây có lẽ cũng là những giáng thẳng vào mặt những kẻ rêu rao: “Cộng Sản Việt Nam là chế độ tồi tệ nhất!”.

Cùng với đó, việc toàn Đảng, hệ thống chính trị và toàn dân đồng lòng, kiên quyết, kiên trì phòng, chống tham nhũng, tiêu cực đã củng cố niềm tin của bạn bè, các nhà đầu tư quốc tế về một nền chính trị ổn định, trong sạch. Những nỗ lực cải cách hành chính, tinh giản biên chế, xây dựng chính phủ số… tạo ra môi trường đầu tư thông thoáng, cơ chế thuận lợi cho hoạt động đầu tư vào Việt Nam. Du khách, bạn bè quốc tế cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ về thành tựu đổi mới, về con người, đất nước Việt Nam thể hiện qua du lịch và lưu trú dài ngày ở nước ta-điểm hẹn hòa bình, an toàn, mến khách. Uy tín, vị thế Việt Nam ngày càng lớn mạnh, như lời ông Ahmad Ibrahim Almutaqqi, Giám đốc Chương trình nghiên cứu ASEAN: “Chúng ta đang chứng kiến một Việt Nam tự tin trên vũ đài thế giới, có những đóng góp quan trọng cho khu vực. Và Việt Nam chính là tấm gương phản chiếu những lý tưởng và giá trị mà ASEAN có thể mang lại cho nhân dân các nước trong khu vực”.

Những chiêu trò bôi đen, phủ nhận tất cả những thành tựu, những nỗ lực của Đảng, Nhà nước và gần 100 triệu người dân Việt Nam có khác nào kẻ tâm thần đem giấy gói lửa, lấy thúng úp voi? Với cái đầu bệnh hoại chứa bên trong đầy rác của những kẻ ôm mộng “cờ vàng” nên nhìn đâu cũng thấy Việt Nam đầy rẫy những cái xấu xa, bẩn thỉu, cả con người lẫn cảnh quan để vin vào những điều tưởng tượng ra rồi đổ tại chế độ Cộng sản thì thật đáng khinh.

 

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *