Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
11499

Nga sẽ tiêm đại trà vaccine COVID-19 từ tháng 10

Theo kế hoạch, từ 10 đến 12 tháng 8, Nga sẽ chính thức đăng ký vaccine COVID-19, dọn đường cho việc tiêm đại trà vaccine để phòng chống đại dịch bắt đầu từ tháng 10.

Hãng tin Reuters ngày 1-8 dẫn lời của Bộ trưởng Y tế Nga Mikhail Murashko cho hay, Nga đang chuẩn bị cho một chiến dịch tiêm chủng hàng loạt chống lại virus SARS-CoV-2 sau khi hoàn thành thử nghiệm lâm sàng vaccine. Bác sĩ và giáo viên là đối tượng được tiêm vaccine đầu tiên.

Trong tuần đầu của tháng 8, vaccine này sẽ phải đăng ký điều kiện tại địa phương, nghĩa là các thử nghiệm sẽ vẫn cần được tiến hành trên 1.600 người khác.  Hãng Interfax dẫn lời một quan chức y tế Nga cho hay, loại vaccine này được phát triển bởi Viện Gamaleya của Moscow và Quỹ đầu tư trực tiếp Nga và có thể được chấp thuận cho sử dụng dân sự trong vòng 3 đến 7 ngày sau khi đăng ký công khai. Việc sản xuất đại trà vaccine  sẽ được tiến hành từ tháng 9.

“Hiện các yêu cầu quan trọng đối với vaccine COVID-19 là tính hiệu quả và an toàn đã được chứng minh nhưng mọi thứ cần phải được thực hiện cẩn thận và chính xác”, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói.

Theo thông tin cập nhật trên trang worldometers.info, tính đến ngày 1/8, tại Nga đã ghi nhận hơn 845.000 người nhiễm virus SARS-CoV-2, trong đó có hơn 646.000 người đã người bình phục và hơn 14.000 trường hợp tử vong.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *