Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
12376

Nga có vắc-xin trị Covid-19 đầu tiên trên thế giới, con gái Putin đã được tiêm

Tổng thống Vladimir Putin thông báo Bộ Y tế Nga vừa phê chuẩn vắc-xin trị Covid-19 đầu tiên trên thế giới và con gái ông đã được tiêm một liều.

Nhà lãnh đạo Nga tiết lộ, vắc-xin do Viện Gamaleya của Moscow phát triển và sản phẩm này đã được Bộ Y tế phê chuẩn ngày 11/8. Ông hy vọng Nga sẽ sớm bắt tay vào sản xuất hàng loạt vắc-xin trị Covid-19.

Nga có vắc-xin trị Covid-19 đầu tiên trên thế giới, con gái Putin đã được tiêm

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: AP

Tổng thống Putin cho biết thêm, con gái ông đã bị sốt nhẹ sau khi được tiêm chủng nhưng đã nhanh chóng hết sốt.

“Con gái của tôi đã được tiêm vắc-xin. Theo nghĩa này, nó đã tham gia vào thử nghiệm. Sau liều đầu, nó bị sốt 38 độ C, ngày tiếp theo là 37 độ C, và chuyện là như vậy”, hãng tin RT dẫn lời ông Putin.

Phó Thủ tướng Nga Tatyana Golikova cho biết, vắc-xin sẽ được cấp cho cho các nhân viên y tế bắt đầu từ tháng 9 và sẽ có sẵn cho công chúng trên cơ sở tình nguyện từ tháng 1/2020.

Kể từ khi bùng phát đầu tiên ở thành phố Vũ Hán, Trung Quốc, cuối năm 2019 đến nay, Covid-19 đã xuất hiện ở 213 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn cầu. Theo trang thống kê Worldometers, hơn 20 triệu người đã nhiễm mầm bệnh và gần 740.000 người tử vong.

Nga đứng thứ 4 thế giới về mức độ lây lan của dịch bệnh, với gần 898.000 trường hợp dương tính và hơn 15.000 ca tử vong tính đến trưa 11/8.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *