Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
219 lượt xem

HÃY VÌ MÌNH VÀ VÌ TỔ QUỐC!

Chiều qua, một cơn lốc xoáy rất mạnh đã thổi bay 2 chốt chặn dịch ở biên giới của Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo (Quảng Trị). Tuy may mắn không ai bị thương, nhưng ngay đêm qua, các chiến sĩ biên phòng đã phải dựng lại lều trại, giữa cơn mưa như trút nước. Đây chỉ là một trong những khó khăn mà hàng ngàn cán bộ, chiến sỹ biên phòng đang gặp phải trong suốt mấy tháng vừa qua, khi phải căng mình tuần tra, quyết tâm không để dịch lây lan qua biên giới.
Đọc tin nhắn của một cháu lính biên phòng, chia sẻ khó khăn trong mấy tháng vừa qua mà thấy thương cảm thực sự. Trong khi nhiều bạn trẻ còn lo nghĩ ngày mai ăn gì, đi bar ở đâu, thì có những người lính ngày đêm tuần tra trên biên giới, vài tháng rồi chưa được về với gia đình, dầm mưa dãi nắng. Vậy mà ở đâu đó, người ta vẫn vô tư tập trung ăn nhậu trên vỉa hè, vẫn nghĩ cách kiếm tiền thông qua cho người nước ngoài nhập cảnh trái phép. Thậm chí, việc làm đơn giản nhất là đeo khẩu trang khi ra ngoài nơi công cộng thôi, họ cũng không làm được.
Chúng ta đang trong một trận đánh thực sự, với sự tham gia của cả hệ thống chính trị. Hàng chục vạn người ngày đêm vất vả, hi sinh đời tư cá nhân để tham gia phòng chống dịch. Chưa nói để tiền bạc, công sức bỏ ra là rất lớn, vượt qua rất nhiều lần số kinh phí bồi dưỡng mà Nhà nước có thể trả. Nhưng sức người có hạn, trong khi dịch bệnh ngày càng phức tạp, nhiều biến thể nguy hiểm xuất hiện với tốc độ lây lan chóng mặt. Chỉ cần lơ là, mất cảnh giác một lúc thôi là công sức của cả hệ thống đổ xuống sông, xuống biển trong chớp mắt, giống như một lỗ nhỏ trên con đê dài vài ngàn cây số.
Chính vì thế, hãy nghiêm chỉnh chấp hành các khuyến cáo của cơ quan chức năng. Hãy vì mình, và vì Tổ quốc. Yêu nước đâu phải có gì to lớn, đó chỉ đơn giản là biết vì cộng đồng, vì đất nước mà hi sinh lợi ích cá nhân trong những khoảng khắc nhất định mà thôi.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *