Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
23930

Dựng chuyện về Hội nghị Trung ương 5: Tẽn tò kẻ buôn hơi nồi chõ!

 

Săn chuyện chính trị trong nước và quốc tế, rồi dựng chuyện, ngụy tạo thông tin, cắt dán hình ảnh, phả màu mè chính trị mang vẻ “dân chủ”, nhân quyền”, hòng tung hỏa mù vào các sự kiện lớn của đất nước, bôi nhọ uy tín của Đảng cộng sản Việt Nam đã là chiêu trò chống phá quen thuộc của các băng đảng “truyền thông đen”. Mới đây, nhân Hội nghị Trung ương 5 của Đảng cộng sản Việt Nam, hóng thấy bàn chuyện chấn chỉnh các vấn đề hệ trọng của đất nước, trong đó có công tác chấn chỉnh, xây dựng đảng, lập tức các băng đảng “truyền thông đen” lại nhộn nhịp “đạo diễn các kịch bản nhân sự, đấu đá phe cánh, tranh trừng phe nhóm, thay ông nọ thế ông kia….rặt toàn những bài câu view rẻ tiền, nặng động cơ trả bài cho những bậc thầy về đạo diễn âm mưu “diễn biến hòa bình”trên mạng xã hội. Bình luận về chiêu trò chống phá lần này, ông Thái Quang cho rằng “Tẽn tò lũ buôn hơi nồi chõ”!

Trong khi các phương tiện thông tin truyền thông trong nước, cũng như một số trang tin chính thống nước ngoài đưa tin về hoạt động chính trị quan trọng của Việt Nam, thì các trang “truyền thông đen” như BBC New Tiếng Việt, RFA, Việt Tân, Hội anh em dân chủ, Thời báo, Người buôn gió, Người làm báo, Dân làm báo… đều hăm hở dựng chuyện, đồn thổi tại Hội nghị Trung ương 5, Đảng cộng sản Việt Nam sẽ “thay Tổng Bí Thư” (!). Xoay quanh đó, các trang “truyền thông đen” bày ra các chiêu trò như: tổ chức diễn đàn, phỏng vấn, thông tin chủ đề, trực tiếp bình luận. Việc thì nói thay Tổng Bí Thư, nhưng loanh quanh lại xoáy sâu vào vu cáo, qui chụp “Cộng sản Việt Nam chuyên quyền, độc đoán, mất dân chủ”. Chúng bôi nhọ uy tín cá nhân Tổng Bí Thư, nói xấu tập thể Ban chấp hành Trung ương, cho rằng đây là những người “bảo thủ”.

Hài đến mức, ngày 9/5/2022, trước khi bế mạc Hội nghị Trung ương 5 đúng 1 ngày, trên trang của cái gọi là “Hội anh em dân chủ” do Nguyễn Văn Đài làm chủ bút và chủ miệng, chủ bàn phím, còn tung ra bài viết của Hoàng Tường. Bài viết này vẫn chơi trò lừa bịp ú tim, đưa ra cái gọi là “bất ngờ nhân vật thay thế Tổng Bí Thư”. Theo đó, bọn chúng ỡm ờ đưa ra giả thiết là liệu “TBT có chịu rời ghế, và thay vào đó sẽ là ai”, mặt khác để gây thêm tính hiếu kỳ, chúng còn nói là liệu có “hiệp phụ” sau bế mạc Hội nghị chăng (!). Như để minh họa cho luận điệu xằng bậy, chúng lan man sang chuyện “phe này”, “phe kia” trong Đảng “đang có động thái tranh thủ” địa phương.

Đối với việc Trung ương quyết định thành lập Ban chỉ đạo cấp tỉnh về đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, chúng lại ra mặt hoan hỉ cho đó là một thất bại của Tổng Bí Thư (vì phải phân tán quyền lực cho địa phương). Việc này thực chất là một chủ trương của Đảng, đã được đề ra, được nghiên cứu kỹ lưỡng rồi Trung ương mới quyết định, chứ đâu ý kiến chủ quan của riêng Tổng Bí Thư, hay vì áp lực của “nhóm này, phe kia”. Đây là một bước tiến mới để Đảng đẩy mạnh cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, đúng phương châm “không có vùng cấm, không ngừng nghỉ”. Vì thực tế triển khai Nghị quyết Trung ương 4 về chỉnh đốn, xây dựng Đảng đã chỉ rõ vai trò, trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, nhất là trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng, Đảng đã phát hiện còn có hạn chế là “trên nóng, dưới lạnh”, vậy nên rất cần thành lập Ban chỉ đạo cấp tỉnh về đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Khi đã có mạng lưới Ban chỉ đạo cấp tỉnh, chắc chắn sức mạnh của cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực sẽ phổ rộng toàn Đảng, toàn quốc, nâng cao vai trò, trách nhiệm của Đảng ở cấp tỉnh, càng giúp cho Ban chỉ đạo Trung ương có thêm cánh tay nối dài, người dân ở địa phương có thêm cơ hội phản ánh tâm tư nguyện vọng, tố cáo tham nhũng, hiến kế với Đảng, như thế càng mở ra không gian chính trị để Đảng với Dân cùng chung tay đánh bại giặc nội xâm.

Đến nay, khi Hội nghị Trung ương đã bế mạc, không thấy việc thay Tổng Bí Thư, nhìn thấy hình ảnh Tổng Bí Thư và lãnh đạo chủ chốt của Đảng bắt đầu các cuộc tiếp xúc cử tri, những trang truyền thông đen kể trên có thấy tẽn tò, dơ dáy?.

Quy luật trước mỗi kỳ Đại hội Đảng hay Hội nghị quan trọng cho thấy, các băng đảng “truyền thông đen” này không hề thấy việc nói xạo, nói láo, bịa đặt này là mất thể diện, cần phải rút các “kịch bản đen” đã vẽ vời, bịa đặt trước đó. Họ sẽ lại “không ngừng nghỉ” chuyển từ sự kiện này sang sự kiện khác, chiêu trò  này sang chiêu trò khác, chẳng hạn như lại bắt đầu chĩa mũi dùi vào Kỳ họp Quốc hội thứ 3 khóa XV, vào sự kiện Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm chính thức Hoa Kỳ và dự Hội nghị cấp cao đặc biệt ASEAN – Hoa Kỳ…Trò xưa, tích cũ, giọng điệu mới, chúng lại tung tin đồn nhảm về nghị trường cao nhất của đất nước; về chủ trương, đường lối, chính sách đối ngoại của Việt Nam. Dù với tần suất và dung lượng tùy theo các trang mạng có khác nhau, song có một điểm chung là thông tin của chúng đều ngụy tạo, cắt dán hình ảnh ở những vụ việc đâu đó, chọc ngoáy vào nội dung của kỳ họp Quốc hội, bình luận xiên xẹo phát biểu của đại biểu Quốc hội, bôi nhọ Thủ tướng và công kích chế độ.

Hãy đợi các cảnh tuồng rẻ tiền của các băng đảng truyền thông đen đó nhưng chớ có tin lời chúng, vì đó là những kẻ nói không biết ngượng mồm, tẽn tò buôn hơi nồi chõ chính trị là bệnh kinh niên của chúng rồi.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *