Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
50702

Chuyện chỉ có trong làng zân chủ: lưu manh tẩy trắng thành người yêu nước!

 

Biến kẻ hiếp dâm, lừa đảo, cave, tâm thần…thành nhà zân chủ Việt, thành người yêu nước, thành nhà hoạt động vì cộng đồng và hàng tá thương hiệu bóng bẩy khác vốn đã trở thành “đặc sản” của truyền thông làng zân chủ, bao gồm mấy cơ quan truyền thông nước ngoài như BBC, VOA, RFA, hàng ngàn trang của làng zân chủ, cờ vàng.

Blogger Loa Phường mới đây “tổng kết” quy trình biến hóa kẻ lưu manh Hồ hải thành tù nhân lương tâm rất sống động, xin trích:

“Chỉ cần google chữ “bác sĩ Hồ Hải” cho ta thấy đủ các bài ca tụng ông ta đáng nể trọng, vĩ đại như thế nào (từ cây bút Người Buôn gió Bùi Thanh Hiếu, Lê Công Định, Paulus Lê Văn Sơn…), cho đến các tư liệu đòi trả tự do ngay lập tức, vô điều kiện từ Đại sứ quán Mỹ, RSF, RFI, VOA, SBTN…, thậm chí cả bản “đấu tố” dài dằng dặc của Nhóm làm việc chống tra tấn và giam giữ tùy tiện của Liên Hiệp quốc lên án Việt Nám giam giữ, trừng phạt “tùy tiện” ông này. Nhìn khối lượng tin bài đồ sộ này, chắc bất cứ người dân nào cũng tưởng tượng đến bác sĩ Hồ Hải kia hẳn là trí thức đáng trọng vọng, nhà đấu tranh dũng cảm, kiên cường, Nhà nước, công an bắt, xử lý ông ta là “trả thù người yêu nước”???

Google tiếp cụm từ “Hồ Hải, siêu lừa, đại bịp”, cho ra ngay cả tá trang, nhóm, bài từ chính đồng nghiệp, bạn học, đồng bọn và cả những blogger tên tuổi bóc phốt ông bác sĩ này tệ hại hơn cả lang băm, tội phạm lừa đảo, mất nhân cách thậm tệ.

Nào là bài của BS Minh Đức, nhận là đồng nghiệp, bạn học tố ông ta là kẻ học hành dốt nát, nhờ lưu manh mà tốt nghiệp được đại học, đi làm ở đâu cũng gây họa bởi tư cách lươn lẹo, lừa tình tiền bát nháo, ở đâu cũng bị tẩy chay, đuổi việc, trở thành thảm họa nếu bất cứ bệnh nhân nào rơi vào tay ông ta.

Thất bại nghề nghiệp mới chuyên môn nghề nghiệp, ông ta móc nối được với bạn bè ở Mỹ lập ra Quỹ khuyến học Tây du – được cả hệ thống truyền thông phương tây, Việt tân thổi bốc lên tận mây xanh, tiếp tay cho ông ta lừa đảo rất nhiều nguồn tiền từ NGO nước ngoài, bạn bè, đồng bọn trong làng zân chủ, trong đó mẹ con Nguyễn Phương Uyên, Huỳnh Thục Vy không nhịn nổi đã công khai tố cáo ông ta. Một người bạn nối khố của ông ta – facebook Già Vịt tố cáo ông ta lừa 8000 USD nhiều năm không trả. Rồi vô khố tố cáo ông ta lợi dụng Quỹ tây du nhập nhèm tiền bạc, lừa đảo học bổng loạn lên qua bóc phốt của facebook Tony Ngo khiến người đồng sáng lập Quỹ Tây du ở Mỹ công khai khai trừ Hồ Hải khỏi Quỹ tây du.

Mất nghề kiếm ăn từ “dự án khởi nghiệp Quỹ tây du” kia, Hồ Hải chuyển gia “bốc thuốc” những chuyên chính trị-thời sự nóng bóng trong nước để viết bài vu cáo chính quyền, bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước, cổ súy biểu tình trái phép, tẩy chay bầu cử…Kết cục của kẻ sản xuất bài viết với tốc độ khiến Bùi Thanh Hiếu phải thán phục là Hồ Hải bị bắt quả tang, thẩm định 36 bài viết trong kho dữ liệu tự biên tập của ông ta đủ căn cứ kết tội tuyên truyền chống Nhà nước nên nhập kho với bản án 4 năm tù”.

Bao sao con bài “dân chủ, nhân quyền” của phương Tây nhằm can thiệp vào các quốc gia có chủ quyền ngày càng mất uy tín, mất thiêng, bị chính những chuyên gia xây dựng và cống hiến cả đời cho nó cũng than khóc “Nền dân chủ đang chết”. Bất cứ thứ giá trị lung linh, cao đẹp nào những qua bàn tay và động cơ của thế lực tư bản, đế quốc lại bóp méo, tha hóa nó, khiến nó gây họa cho loài người, khiến dân chúng và giới trí thức từng cổ súy, ủng hộ cũng phải sợ hãi nó. Cứ nhìn vào mấy đài BBC, RFA, VOA Việt ngữ là dân Việt lắc đầu ngán ngẩm khi những cơ quan truyền thông thiện chiến lại đi làm những thứ bá láp, lố bịch, bôi bẩn giá trị dân chủ, nhân quyền đến khó chấp nhận nổi.

Có thể nói, Hồ Hải (bác sĩ Hồ Văn Hải) là điển hình của tay lừa đảo thất bại chuyển sang nghề viết thuê của các tổ chức phản động, lưu vong để lấy lại tên tuổi, để được truyền thông chống Nhà nước suy tôn, PR thành các “thương hiệu danh giá”.

Đây chắc chắn mới chỉ là một ví dụ trong hàng trăm “nhà dân chủ” na ná như vậy, kiểu như Hồng Thái Hoàng – từ cave thành zâm chủ, Dũng Aduku – kẻ ấu dâm thành thủ lĩnh zân chủ…

Hiếu Ngọc (th)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *