Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác tin bài của nhanquyenvn.org, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "nhanquyenvn.org". Tìm kiếm ngay
23090

Chủ tịch Ủy ban EU sử dụng máy bay riêng cho chặng đường …47 km!

Truyền thông Đức những ngày qua nổi sóng gió  về việc có nên hay không cấm các chuyến bay đường ngắn sau sự cố Chủ tịch Ủy ban EU sử dụng máy bay dành riêng cho quãng đường dưới 50 km. Bà Ursula von der Leyen thậm chí còn phải nghe những lời chỉ trích từ chính đảng của mình.
Tổng thư ký Hiệp hội Người nộp thuế châu Âu, Michael Jäger, đã chỉ trích Chủ tịch Ủy ban EU bà Ursula von der Leyen về chuyến bay dài 19 phút bằng máy bay dành riêng. Von der Leyen đã đi trên tuyến đường này từ Vienna đến Bratislava gần đó vào tháng Sáu. Trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo “Bild”, ông Jäger mô tả chuyến bay đường ngắn là một “tội lỗi sinh thái”. “Tốn rất nhiều tiền thuế, rất nhiều thời gian để đến và đi từ các sân bay và trên hết: rất mất uy tín.”
Có thể là hình ảnh về 5 người và mọi người đang đứng
Ảnh: Đi lại nhiều – Chủ tịch Ủy ban EU Bà von der Leyen.
Bản quyền ảnh: picture alliance / abaca
Đường link của bài báo:
Thành viên CDU trong Quốc hội Đức bà Jana Schimke cũng cảnh báo cựu Bộ trưởng Quốc phòng Đức: “Nếu muốn người thay đổi thì ta cũng phải làm gương. Nếu không, người đó sẽ trở nên không thể tin được”.
Theo báo “Bild”, khoảng cách bay từ Vienna đến Bratislava chỉ là 47 km, như từ Hamburg đến Lübeck hoặc từ Cologne đến Wuppertal. Kết quả là, chuyến bay đã gây ra lượng khí thải CO2 hơn một tấn.
Một phát ngôn viên của Ủy ban EU biện minh cho chuyến bay với tờ báo: “Với việc khởi hành và đến Bỉ, chuyến đi của bà Chủ tịch kéo dài 7 nước trong hai ngày. Các phương án thay thế đã được kiểm tra, nhưng về mặt hậu cần không có phương án nào khác “. Cùng buổi tối hôm đó bà von der Leyen đã bay đến Riga bằng một chiếc máy bay dành riêng với lý do “đã có những lo ngại về việc sử dụng các chuyến bay thương mại hoặc chuyến tàu theo lịch trình do Corona.”
Việt kiều Đức Hồ Ngọc Thắng bình luận về thông tin này, như sau: “Tục ngữ Đức có câu: Wasser predigen und Wein trinken, tạm dịch: truyền bá nước nhưng lại uống rượu, ý nói là có người rao giảng đạo đức nhưng tự mình làm điều thất đức. Câu tục ngữ này cũng hợp với trường mà bài báo này phanh phui. Những việc làm như vậy lại làm cho người dân ghét cay ghét đắng các quan chức EU. Với nhiều người ở Tây Âu, quan chức EU là những kẻ tham lam. Họ tham lam không chỉ quyền lực, không bao giờ vừa lòng với số tiền đổ vào túi của riêng mình. Họ phung phí quá nhiều tiền thuế của dân. Đó là điều dễ hiểu, tại sao thuế tăng liên tục từ năm này sang năm khác”.
Về cá nhân bài Chủ tịch Ủy ban EU này, trước đó là Bộ trưởng Bộ quốc phòng Đức đã phải chịu nhiều chỉ trích và đây là vấn nạn chung của nhiều quan chức ở Đức, tận hưởng cuộc sống trời cho trước khi về vườn!
Ấy vậy, mà mới đây thôi, báo chí phương Tây lại dậy sóng công kích đoàn lãnh đạo Bộ Công an Việt Nam cùng đối tác đi ăn món “bò dát vàng” trị giá hơn 1000 Euros gì đó, trong khi không ít dân mạng Việt bình phẩm rằng, vàng phủ thức ăn là loại vàng thực phẩm khá phổ biến, món ăn này thực chất cũng chỉ là “bình dân” ở xứ xa xỉ kia – nơi mà một món thức ăn đường phố đã mấy chục Euros. Trong khi quan chức EU thì “trình diễn” chuyến bay riêng giá chắc chắn cả chục ngàn Euros chỉ với quãng đường …47 km thì dường như không được truyền thông phương Tây để ý đến! Lạ thật!

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.